หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อธิบายความหมายในตารางคะแนนสอบ TOEIC Scores

โพสท์โดย 4463

## อธิบายความหมายในตารางคะแนนสอบ TOEIC

 

ตารางนี้แสดงความสัมพันธ์ระหว่างคะแนนสอบ TOEIC Listening and Reading กับระดับ CEFR (Common European Framework of Reference for Languages) ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลที่ใช้ในการวัดระดับความสามารถทางภาษา

 

**แถวแรก** แสดงคะแนนรวมขั้นต่ำของ TOEIC แบ่งเป็น 5 ระดับ

 

**แถวที่สอง** แสดงคะแนนขั้นต่ำของ TOEIC Listening แยกตามระดับ

 

**แถวที่สาม** แสดงคะแนนขั้นต่ำของ TOEIC Reading แยกตามระดับ

 

**แถวที่สี่** แสดงระดับ CEFR ที่สอดคล้องกับคะแนน

 

**แถวที่ห้า** อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับทักษะภาษาอังกฤษที่ผู้สอบควรมีในระดับนั้น ๆ

 

**ตัวอย่าง**

 

* ผู้สอบที่ได้คะแนน TOEIC รวม 945 คะแนน อยู่ในระดับ C1 (Proficient user - Effective) หมายความว่าผู้สอบสามารถเข้าใจข้อความที่ซับซ้อนและยาว ๆ reconhece implicit meaning แสดงออกได้อย่างคล่องแคล่วและ spontanea และสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพในหลากหลายสถานการณ์

 

* ผู้สอบที่ได้คะแนน TOEIC รวม 550 คะแนน อยู่ในระดับ B1 (Independent user - Threshold) หมายความว่าผู้สอบสามารถเข้าใจใจความสำคัญของข้อความที่เรียบง่าย สื่อสารในสถานการณ์ทั่วไป อธิบายเรื่องราวส่วนตัว และตอบคำถามเกี่ยวกับข้อมูลส่วนตัว

 

**หมายเหตุ**

 

* คะแนน TOEIC Listening and Reading รายงานเป็น 5 คะแนน

 

* ETS แนะนำว่าผู้สอบที่ต้องการคะแนนระดับ A1-B1 ควรสอบ TOEIC Bridge Test แทน

 

* ข้อมูลในตารางนี้เป็นเพียงแนวทางทั่วไป ผู้สอบควรศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CEFR และ TOEIC เพื่อประเมินระดับภาษาอังกฤษของตัวเอง

 

**แหล่งข้อมูล**

 

* TOEIC TCIAP

* ETS Global 

โพสท์โดย: 4463
อ้างอิงจาก:
https://www.tciap.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
4463's profile


โพสท์โดย: 4463
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุดซึ้ง!นทท.หญิงชาวจีนโผเข้ากอดเจ้าหน้าที่ อช.ผาแต้ม พร้อมขอบคุณที่ช่วยเหลือ กรณีประสบอุบัติเหตุตกหน้าผา เมื่อ 5 ปีที่แล้วซื้อคอนโด 50 ล้าน เอะใจกดผนังห้องแล้วยุบ ทุบกําแพงเจอไส้ในเป็นโฟมหลายคนอาจสงสัยว่าอาการฉี่บ่อยเป็นเพราะไตทำงานดีหรือไม่ดีสร้างความสับสนให้หลายคน5 ปีไม่เคยลืม ช่วยชีวิตสาวจีนตกผาแต้ม สามีผลักหวังหุ้บสมบัติเมื่อเอาทุเรียนมาผัดคลุกกับสตรอว์เบอร์รี่..งานนี้ ก็ไม่รู้รสชาติจะเป็นอย่างไร ?สูตรนี้เดินดี ยังไม่หลุด 2 พฤษภาคม 2567รพ.แม่สอด ประกาศสภาวะฉุกเฉินหลังเกิดการสู้รบในเมียนมาการบินไทย ร่วมฉลองสงกรานต์2567 โดยการใส่ชุดไทยสมัย ร.5 ต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ ชุดนี้เพื่อนบ้านอาจจะมีคุ้นๆบ้างแหล่ะเด้อ"พรีมพร้อม" โชว์การแต่งหน้าในสไตล์อโยธยา..คนดังหลายคนแห่ทำตาม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
distant: ห่างเหิน ห่างไกล"พรีมพร้อม" โชว์การแต่งหน้าในสไตล์อโยธยา..คนดังหลายคนแห่ทำตามรพ.แม่สอด ประกาศสภาวะฉุกเฉินหลังเกิดการสู้รบในเมียนมาสุดซึ้ง!นทท.หญิงชาวจีนโผเข้ากอดเจ้าหน้าที่ อช.ผาแต้ม พร้อมขอบคุณที่ช่วยเหลือ กรณีประสบอุบัติเหตุตกหน้าผา เมื่อ 5 ปีที่แล้วเมนูปลา...ปลาตะมะแก้ว นึ่งซีอิ๊ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สวัสดิการรักษาพยาบาลแบบใหม่ของข้าราชการ เงินเดือนล่าสุดสอบใบขับขี่ให้ผ่านฉลุย! โรงเรียนสอนขับรถใกล้บางแคหลายคนอาจสงสัยว่าอาการฉี่บ่อยเป็นเพราะไตทำงานดีหรือไม่ดีสร้างความสับสนให้หลายคนการดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อน
ตั้งกระทู้ใหม่