สตาร์บัคส์ขายเมนูใหม่ "กาแฟลาเต้เนื้อหมู"
สื่อนอกรายงานว่า "ร้านกาแฟชื่อดัง "สตาร์บัคส์" สาขาในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ได้นำเสนอเมนูกาแฟแปลกใหม่ ซึ่งนั่นก็คือ "ลาเต้รสเนื้อหมู" ที่ผสานกาแฟลาเต้หอมเข้มข้น ผสมกับกลิ่นและรสชาติของเนื้อหมูแท้ๆ โดยพนักงานจะบดเนื้อหมูสามชั้นต้มซีอิ๊ว ที่เรียกเป็นภาษาจีนว่า "ตงพัว" จนได้ส่วนผสมเข้มข้น ผสมเข้ากับกาแฟลาเตที่หอมกรุ่น ปิดท้ายด้วยการราดส่วนผสมเนื้อหมูเพิ่มอีกนิด และ วางหมูแผ่น 1 ชิ้นประดับลงบนแก้วพร้อมเสริ์ฟให้กับลูกค้า ที่ต้องการลิ้มลองกาแฟลาเต้สูตรใหม่ ในราคาแก้วละ 68 หยวน"
เมนูลาเต้รสเนื้อหมูนี้ เป็นส่วนหนึ่งของเมนูใหม่ที่สตาร์บัคส์ เปิดตัวจำหน่ายเนื่องในเทศกาลตรุษจีนปีนี้ มีจำหน่ายแบบจำกัดไม่กี่สาขาในจีน ร้านสตาร์บัคส์สาขาหนึ่ง ในนครเซี่ยงไฮ้กล่าวว่า "เมนูนี้ได้รับความสนใจจากลูกค้าพอสมควร มียอดจำหน่ายกว่าวันละ 10 แก้วเลยทีเดียว!!" และ "ลูกค้าที่ได้ลองซื้อชิมรสบอกว่า "กาแฟลาเต้นี้มีรสเค็มนิดหน่อย แต่ยังได้รสชาติของลาเต้แบบสตาร์บัคส์ครบถ้วน""