หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ขอนแก่น มีวัดที่บันได ยาวถึง 1,049ขั้น

โพสท์โดย animalworld129

ต่อจาก ทะเลแดนอีสานแล้ว นี้คืออีกสถานที่ๆควรไปเหมือนมี โอกาสมาเที่ยวขอนแก่น และได้มาที่
เขื่อนอุบลรัตน์   สถานที่นั้นคือ วัดพระพุทธบาทภูพานคำ หรือที่ชาวบ้านในพื้นที่เรียกว่า วัดพระใหญ่ 
ซึ่งด้านบนเป็นพระพุทธรูปสีขาวองค์ใหญ่ ตั้งเด่นอยู่สูงกลางเขาโดยมีทะเลสาบน้ำจืด (บางแสน2)
เป็นฉากหลัง แต่ก่อนที่จะได้ขึ้นไปชมวิวที่สวยงามนี้ จำเป็นจะต้องเดินขึ้นบันไดยาว สูงถึง1,049ขั้น
ที่เป็นเหมือนบททดสอบก่อนซึ่งค่อนข้างที่จะเป็นจุดวัดใจของผู้ที่ศรัทธาอยู่ไม่น้อย บันไดที่ใช้เดินขึ้นไปนี้ด้านหน้าเป็นพญานาคอยู่ทางเดินขึ้น ตลอดจนช่วงลำตัวยาวไปจนถึงยอดเขา สำหรับใครที่ไม่
สามารถเดินขึ้นไปได้จริงๆ ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป  เพราะสามารถขับรถยนต์ ขึ้นไปถึงยอดเขาได้เหมือนกัน แต่ทางค่อนข้างลาดชัน และคดเคี้ยว ควรขับรถด้วยความระมัดระวัง และเมื่อขึ้นไปถึงจะได้ชมวิว
แบบ  360  องศา รอบด้าน 

รู้ที่เที่ยวแล้วรออะไรไปเที่ยวกันนเลยย!!!

เนื้อหาโดย: animalworld129
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
animalworld129's profile


โพสท์โดย: animalworld129
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้สภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนชาวเน็ตฮือฮา!! พ่อแม่หน้าจีนแต่ลูกออกมากลับหน้าฝรั่ง‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตันเขมรพังเรื่อยๆ ไทยปิดด่าน ทำเอาชาวเขมรโมโห เผานาทิ้ง เนื่องจากขายข้าวไม่ได้ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“Cine de Chef โรงภาพยนตร์ระดับโลกกลางกรุงโซล ดูหนังหรู พร้อมดินเนอร์ฝีมือเชฟ”Hex Bar คาเฟ่และบาร์ที่เยาวราช ร้านที่ออกแนวเวทมนตร์Presence หนังผีกับมุมมองที่แปลกใหม่ของขวัญวันเกิดสุดระทึก! เด็กหนุ่มวัย 14 ขอว่ายน้ำกับจระเข้กลางทะเลคิวบา
ตั้งกระทู้ใหม่