หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"หัวนม" จับบ่อยๆ เปลี่ยนสีจริงไหม?

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

⁉️ความลับของ "หัวนม" จับบ่อยๆ เปลี่ยนสีจริงไหม ขนาดหรือสีหัวนมจะเปลี่ยนแปลงไปได้ยังไงบ้าง

สีหัวนม มักเกิดขึ้นตามสีผิวของเรา เช่น คนผิวขาวจะมีหัวนมสีออกชมพู เป็นต้น
การเสียดสี การจับหรือสัมผัสหัวนมบ่อยๆ ทำให้เกิดสีคล้ำขึ้นได้
แม่ให้นมบุตร ทำให้หัวนมมีขนาดใหญ่และยื่นออกมาขึ้น แต่ไม่ได้ทำให้เกิดอันตราย
ปัจจุบันการศัลยกรรมตกแต่งทำให้สีของหัวนมอ่อนลงได้ โดยควรได้รับการแก้ไขจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

#หัวนม (Nipple) มีส่วนประกอบหลายอย่างในกายวิภาค ได้แก่

หัวนม (Nipple) คือ ส่วนที่ยื่นออกมาจากฐานนม หรือเต้านม (Breast) โดยมีท่อน้ำนมเจริญอยู่ข้างใต้ (Lactiferous ducts) ทำให้มีลักษณะยื่นออกมา ส่วนจะยื่นมากยื่นน้อยนก็ขึ้นกับพันธุกรรม กล้ามเนื้อ หรือเนื้อเยื่อบริเวณนั้น (Muscle and tissues) หรือการใช้งาน เช่น แม่ที่ให้นมบุตรก็อาจพบว่าหัวนมยื่นออกมามากขึ้นด้วย
ฐานนม (Areola) หรือบริเวณสีที่อยู่รอบๆ หัวนม โดยมีขนาดและเม็ดสีที่ทำให้เกิดหัวนมสีต่างๆ ขึ้น หรือเรียกว่าเกิดจากสีผิวของเราเลยครับ เช่น ถ้าสีผิวดั้งเดิมของเราเป็นคนขาวมากๆ สีหัวนมก็มักจะชมพู แต่ถ้าสีผิวดั้งเดิมของเราเข้ม สีหัวนมก็จะออกน้ำตาลเข้มไปด้วย แต่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงสีไปได้ตามฮอร์โมน หรือการให้นมบุตร แต่บางคนถึงกับสงสัยว่าทำให้ผิวเต้านมขาวผุดผ่อง แต่หัวนมสีเข้มมาก อาจจะเพราะการดูแลผิวโดยรอบของเราดีกว่า ทำให้ดูขาวและแตกต่างจากสีของหัวนมได้

สาเหตุที่สีของ "หัวนม" เปลี่ยนไป

1. โรคต่างๆ (Disease) ที่เกี่ยวกับเต้านม หรือผิวหนัง เช่น มะเร็งเต้านม (Breast Cancer) ที่ทำให้ลักษณะของหัวนมบิดเบี้ยว หรือสีเปลี่ยนไปเป็นดำมาก หรือมีเลือดออกหรือน้ำหนองไหลออกมาผิดปกติ

2. การอักเสบ (Inflammation) บางคนอาจจะใช้งานหัวนมของตนเองบ่อยมากๆ เช่น กระตุ้นอารมณ์ทางเพศเวลาช่วยตัวเอง จุดๆ นี้เป็นจุดที่มีเส้นประสาทที่ไวต่อความรู้สึกมากจุดนึง บางครั้งก็อาจจะสีเข้มขึ้น เพราะการเสียดสีครับ เช่น แดงเข้มขึ้นมาจนเหมือนดำขึ้น เพราะการขยายตัวของหลอดเลือดฝอยบริเวณนั้น (Vasodilation) คือการอักเสบของผิวหนังนั่นเอง

3. ถูกแสงแดด จนทำให้สีผิวเปลี่ยนไป เป็นวิธีที่เกิดน้อยที่สุด เพราะส่วนใหญ่หัวนมจะอยู่ในร่มผ้า มักจะไม่ถูกแสงแดด ยนเว้นแต่ว่าไปอาบแดดให้ผิวบริเวณนั้นเกิดไหม้ไปด้วย

4. การสักหัวนมชมพู คือเหมือนการทำรอยสัก แต่เป็นการสักที่ใส่สีลงไปให้เป็นธรรมชาติตามสีผิวรอบๆ หัวนมของเรานั่นเอง ซึ่งน่าจะเป็นวิธีที่ถาวรที่สุด แล้วปลอดภัยมากที่สุด ถ้าหากทำกับแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งที่เชี่ยวชาญ

📷
Photo by Daniel Rueda Cuerda with @anniset IG

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: อับดุล รอเเย๊ะส์, phenpiram
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่า4สำนักดัง ให้เลขชนกันอีกแล้ว งวด 2 พฤษภาคม 256760 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดีไปซื้อน้ำแข็งแต่สิ่งที่ได้มาด้วยคือเจ้าตัวนี้ผู้ป่วยใกล้ตายส่วนใหญ่จะได้เห็นอะไรก่อนที่จะตายiPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อรีวิว Saijaku Tamer wa Gomi Hiroi no Tabi wo Hajimemashitaโหนกอูฐมีไว้ทำไม ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รีวิว Saijaku Tamer wa Gomi Hiroi no Tabi wo Hajimemashita3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อ"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉ60 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดี
ต้าวสาบ..น่าร๊าคอ่า!หมวกพลร่มเยอรมันสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง!สิ้นแล้ว! "ทวี ไกรคุปต์" บิดาของ "เอ๋ ปารีณา"ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?
ตั้งกระทู้ใหม่