หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สัตว์โลกน่าสนใจ : แพะดามาสคัส แพะที่ตอนเล็กๆก็ดูน่ารักีด แต่ไหงตอนโตขึ้นมาหน้าไม่รับแขกแบบนี้ซะล่ะ...แต่เห็นแบบนี้นี่ แพะพันธุ์นี้แพงเอาเรื่องอยู่เน่อ

โพสท์โดย dukedick

 

              แพะดามัสกัส เป็นสายพันธุ์แพะพื้นเมืองของประเทศในตะวันออกกลาง เช่น ซีเรีย สายพันธุ์นี้ถูกนำเข้ามาจากนอกภูมิภาคโดยตระกูล Antoniades และต่อมาโดยชาวอังกฤษเข้ามาในไซปรัส ซึ่งคุณสมบัติของแพะสายพันธุ์นี้ได้รับการพัฒนาผ่านการผสมพันธุ์แบบคัดเลือก แพะดามัสกัสเป็นที่รู้จักในเรื่องวัตถุประสงค์สองประการ นั่นคือการผลิตนมและเนื้อสัตว์ และได้รับการจัดลำดับความสำคัญโดยองค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO)

              แพะสายพันธุ์นี้มีขนสีน้ำตาลแดงซึ่งประกอบด้วยขนยาวเป็นหลัก บางครั้งอาจมีจุดสีขาวที่ลำตัว ขา และใบหน้า หูยาวและห้อยลงมา มีความยาวระหว่าง 27 ซม. ถึง 32 ซม. ตัวเมียโตเต็มวัยมีน้ำหนักประมาณ 65 ± 5 กก. ส่วนตัวผู้มีน้ำหนักประมาณ 75 ± 5 กก. แพะดามัสกัสเป็นสัตว์ที่ผสมพันธุ์ตามฤดูกาล โดยฤดูผสมพันธุ์เริ่มตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมไปจนถึงกลางเดือนธันวาคม

               อย่างไรก็ตามความฮา มันอยู่ที่แพะชนิดนี้ ตอนเด็กๆ ก็ดูเหมือนแพะทั่วไปดีอยู่ แต่พอโตขึ้นหน้าตาของพวกมันกลับดูแปลกๆ น่ากลัวพิกลยังไงก็ไม่รู้เด้อครับเด้อ จนถูกเรียกว่าเป็นหนึ่งในสัตว์ที่ดูแล้วอัปลักษณ์ที่สุดในโลกเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม แพะสายพันธุ์นี้เป็นแพะที่ตลาดต้องการและมีราคามากอย่างไม่น่าเชื่อ บางตัวราคากว่า 2 ล้านบาทเลยก็มีมาแล้วเน่อ อย่าดูเบาเขาเชียวน๊าาาา....

******************

ภาพตอนเด็กๆก็น่ารักดีนะ แต่ทำไมพอโตขึ้นมา ไหงกลายเป็นแบบด้านบนได้ก็ไม่รู้เน่อ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile


โพสท์โดย: dukedick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!เจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่ารีวิว Saijaku Tamer wa Gomi Hiroi no Tabi wo Hajimemashita"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉ60 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดีสร้างรายได้ Passive Income มนุษย์เงินเดือนอย่างเราก็ทำได้3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อโหนกอูฐมีไว้ทำไม ?ผู้ป่วยใกล้ตายส่วนใหญ่จะได้เห็นอะไรก่อนที่จะตาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่า3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อ"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉ60 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เคล็ดลับ 30 วินาทีเพื่อสุขภาพช่องปากและอายุยืนยาวขึ้น3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อผู้ป่วยใกล้ตายส่วนใหญ่จะได้เห็นอะไรก่อนที่จะตายโหนกอูฐมีไว้ทำไม ?
ตั้งกระทู้ใหม่