หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เป็นเรื่องที่เหล่าทาสแมวต่างสงสัยกันว่าแมวนั้นสามารถร้องไห้ได้หรือไม่

เนื้อหาโดย เรื่องราวน่าสนใจ

หลายครั้งเหล่าทาสแมวจะเห็นเหมือนว่าน้องแมวนั้นจะมีน้ำไหลออกจากตาเวลาที่ทำผิดหรือเห็นเราเจ็บปวดหรือเศร้า

แมวมีความรู้สึกทางอารมณ์ได้จริง

งานวิจัยที่ผ่านมาหลายฉบับได้รายงานผลการศึกษาอย่างสอดคล้องกันว่า แมวมีอารมณ์และความรู้สึก พวกเขาสามารถอ่านการแสดงออกทางสีหน้าของมนุษย์ได้ และพวกเขาก็ยังแสดงออกทางความรู้สึกได้อย่างหลากหลายหลาย ต่อทั้งมนุษย์ และสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นๆ ที่กำลังมีปฏิสัมพันธ์ด้วย ยกตัวอย่างเช่น

แมวที่มีความสุขมักส่งเสียงเพอร์ ( Purring ) เอาตัวเข้ามาถูไถ วิ่งเล่น และพยายามเข้ามามีส่วนร่วมกับเรา และสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ 

อย่างไรก็ตาม นักวิทยาศาสตร์รายงานว่า มนุษย์เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเพียงชนิดเดียวที่สามารถร้องไห้ และหลั่งน้ำตาได้ เมื่อเผชิญกับเหตุการณ์ที่กระทบอารมณ์ และความรู้สึก

สาเหตุที่น้องแมวน้ำตาไหล

สาเหตุที่ทำให้แมวน้ำตาไหลสามารถเกิดได้หลายสาเหตุ แต่ทั้งหมดเกิดจากความเจ็บป่วย ไม่ใช่สาเหตุทางอารมณ์ เช่นน้องแมวอาจจะเกิดการระคายเคืองจากฝุ่นหรือบาดเจ็บจากการขีดข่วนโดยแมวตัวอื่น

นอกจากนี้ แมวอาจน้ำตาไหลเนื่องจากโรคติดเชื้อ อาการแพ้ ตาแห้ง หรือกระจกตาเป็นแผล ปละยังเกี่ยวข้องกับลักษณะทางสายพันธุ์ด้วย โดยเฉพาะแมวหน้าสั้น และ กระโหลกกลม จะมีน้ำตาไหลออกมามากกว่าแมวสายพันธุ์อื่นๆ

ดังนั้น ถ้าผู้ปกครองน้องแมวเห็นน้ำตาของแมวไหลออกมา ให้สันนิษฐานเบื้องต้นว่าอาจเกิดความผิดปกติบางอย่างเกียวกับดวงตา และควรพาน้องไปพบสัตว์แพทย์เพื่อวินิจฉัยหาสาเหตุที่แท้จริง

แล้วถ้าเราสังเกตุุได้ว่า น้องกำลังรู้สึกเศร้าจริงๆ เราจะช่วยน้องไเ้อย่างไร

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีอารมณ์ และความรู้สึก เช่น เสียใจ และซึมเศร้า โดยผู้ปกครองสามารถสังเกตอารมณ์และความรู้สึกเหล่านี้ผ่านการแสดงออกทางร่างกายของแมว หากน้องแมวส่งเสียงเรียกบ่อยกว่าปกติ เริ่ใแยกตัว เก็บตัว และไม่กินอาหารตามปกติ อาการเหล่านี้น้องแมวอาจกำลังบอกว่า น้องเจ็บป่วย หรือได้รับบาดเจ็บบางอย่าง

เนื้อหาโดย: เรื่องราวน่าสนใจ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลูกค้าหนุ่มเศร้า หลังรีวิวชุดกีฬาที่ซื้อมา แต่ดันพลาดเห็นหนอนน้อยพลังมหัศจรรย์ของ "เกลือ" เปลี่ยนการซักผ้าให้สะอาดง่ายรวมเลขมงคลและเลขวันสำคัญ 2 พฤษภาคม 2567ชาวบ้านตาดี พบคู่รักซั่มกันในทะเล ที่ภูเก็ต (มัีคลิป)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?อิหร่านขู่ถล่มที่ตั้งนิวเคลียร์ ของอิสราเอลด้วยขีปนาวุธชวนมารู้จักลาบูบู้ มาการอง เดี๋ยวจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
ตายายตาบอดรู้สึกซึ้งใจ ที่ตำรวจพาข้ามถนน..เลยเป่าแคนให้แทนคำขอบคุณสาวพยาบาลวิชาชีพเป็นผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่ ถึงจะจากไป แต่ต่อลมหายใจได้ 5 ชีวิตกระเทยไม่เคยทำให้ผิดหวัง..เมื่อหนุ่มรถพัง เธอก็ยังมาช่วยเราบวชอย่างเงียบสงบ และไม่เบียดเบียนใคร..จัดแบบง่ายๆ แต่ว่าได้บุญล้นๆ
ตั้งกระทู้ใหม่