เนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุด
เนื้อหาโดย film007
หมูส่วนไหนอร่อยสุด? ขึ้นอยู่กับความชอบและวิธีการปรุง!
หมู เป็นเนื้อสัตว์ยอดนิยม หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง
แต่ละส่วนของหมู มีรสชาติ เนื้อสัมผัส และเหมาะกับวิธีการปรุงที่แตกต่างกัน
ในกระทู้นี้ เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ "หมูส่วนไหนอร่อยสุด"
1. สันในหมู:
- เนื้อนุ่ม ไขมันน้อย
- เหมาะกับการย่าง ทอด อบ
2. สันคอหมู:
- เนื้อนุ่ม มีไขมันแทรก
- เหมาะกับการย่าง ปิ้ง
3. ซี่โครงหมู:
- เนื้อนุ่ม มีกระดูก
- เหมาะกับการต้ม อบ
4. สะโพกหมู:
- เนื้อแน่น ไขมันน้อย
- เหมาะกับการผัด ต้ม
5. ขาหมู:
- เนื้อหนังเหนียว ไขมันเยอะ
- เหมาะกับการต้ม ตุ๋น
6. ตีนหมู:
- หนังเหนียว เอ็นเยอะ
- เหมาะกับการต้ม ตุ๋น
7. เครื่องในหมู:
- มีหลากหลาย
- เหมาะกับการต้ม ผัด แกง
การเลือกซื้อเนื้อหมู
- เลือกเนื้อหมูที่มีสีสด ไม่ซีด
- เนื้อแน่น ไม่เละ
- ไม่มีกลิ่นเหม็น
การเก็บรักษาเนื้อหมู
- เก็บในตู้เย็น
- อุณหภูมิ 0-4 องศาเซลเซียส
- เก็บได้นาน 2-3 วัน
การปรุงเนื้อหมู
- ปรุงให้สุก
- หลีกเลี่ยงการทานเนื้อหมูดิบ
หมู เป็นเนื้อสัตว์ที่มีคุณค่าทางโภชนาการ
เลือกทานส่วนที่เหมาะสม
ปรุงให้สุก
เพื่อสุขภาพที่ดี
เนื้อหาโดย: film007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: phenpiram
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ด เลขมาเเรง เลขดัง "รวมหวยเด็ดสำนักดัง vol.4" งวดวันที่ 1 ธันวาคม 2567อีกมุมของ "ยายสา" ตำนานแม่มดแห่งสมิหลา กับความลึกลับที่ไม่มีใครกล้าท้าทาย"นางเอกดังสุดเศร้า กับการสูญเสียครั้งใหญ่ โพสต์อาลัยรักสุดหัวใจตำรวจ ตามรวบจนครบ 3 โจ๋เหิมเกริม ใช้มีดฟันคู่อริ กลางสถานี BTS5 เทคนิคเพิ่ม Productivity ที่ช่วยให้คุณทำงานสำเร็จเร็วขึ้นHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ลิลลี่ เหงียน" สวนกลับ "ปู มัณฑนา"..อย่าลืมเอาเงินมาคืนกะxsี่ผู้มีพระคุณด้วยเงินดิจิทัลเฟส 3 คนทั่วไป เงินเข้าเมื่อไหร่ ได้เงินสดไหม วิธีเช็กสถานะทางรัฐอีกมุมของ "ยายสา" ตำนานแม่มดแห่งสมิหลา กับความลึกลับที่ไม่มีใครกล้าท้าทาย"หวังเซียนเฉา นักการทูตผู้ยิ่งใหญ่ของราชวงศ์ถัง‘ขนม ศศิกานต์’ เลิก ‘ครูเต้ย อภิวัฒน์’ ทั้งที่เพิ่งคลอดลูก คนที่ 2 จากกันด้วยดี ไม่มีมือที่ 3