สะตอมีกี่ประเภทใครรู้บ้าง..?
พูดถึงสะตอหลายคนจะนึกถึงคนใต้แดนแห่งสะตอ เป็นผักชนิดหนึ่งที่คนใต้นิยมกินกันซึ่งจะนำมาเป็นผัดเหนาะหรือนำประกอบอาหารก็ได้หลายอย่างเช่นนำมาทำแกงไตปลา,ผัดเผ็ดสะตอ,สะตอผัดกะปิกุ้ง,คั่วกลิ้งหมูผัดสะตอ,และเมนูอื่นๆ แล้วทุกคนรู้ไหมว่าสะตอมีกี่ประเภท
● สะตอข้าว หากเดินดูตามท้องตลาด จะเห็นสะตอข้าว ฝักเล็ก เรียวยาว เป็นเกลียว เปลือกบาง นิยมทานเพราะเมล็ดมีกลิ่นไม่ฉุนนัก แต่เนื้อเมล็ดไม่ค่อยแน่น มีความกรอบหวานมัน เหมาะที่จะเป็นผักเหนาะที่รับประทานคู่กับขนมจีนหรือรับประทานคู่กับแกงต่างๆ
● สะตอดาน สะตอดานจะมีฝักลักษณะตรงแบนไม่บิดเบี้ยว ฝักใหญ่ เปลือกหนา เมล็ดใหญ่ และกลิ่นฉุนกว่าสะตอข้าว เมล็ดมีรสเผ็ดนิด ๆ เนื้อแน่น เหมาะที่จะนำไปทำแกง ผัดเผ็ดต่าง ๆ
แล้วทุกคนละคิดจะนำสะตอมาทำเมนูอะไรดี ? ฝากติดตามช่อง krasaetai ด้วยนะครับครั้งหน้าจะพามาทำเมนูสะตอกันครับ..!