หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เช็คอินวัดดัง..วัดสวยในถ้ำ " วัดถ้ำน้ำ " สุดยอด UNSEEN เมืองราชบุรี พาเที่ยวถ้ำสักการะขอพรเสริมสิริมงคล

เนื้อหาโดย aeyephruksa

วัดสวยในถ้ำ " วัดถ้ำน้ำ " สุดยอด UNSEEN เมืองราชบุรี พาเที่ยวถ้ำสักการะขอพรเสริมสิริมงคล

วัดสวยในถ้ำ " วัดถ้ำน้ำ " สุดยอด UNSEEN เมืองราชบุรี พาเที่ยวถ้ำสักการะขอพรเสริมสิริมงคล

สวัสดีค่ะวันนี้มีโอกาสมาเยือนเมืองราชบุรี ถ้านึกถึงราชบุรีก็คงนึกถึงแหล่งโอโซน บรรยากาศดีน่าเที่ยวพักผ่อนใช่ไหมค่ะ หรือบางคนอาจคิดถึง " โอ่ง " เพราะราชบุรีขึ้นชื่อเรื่องโอ่งราชบุรี วันนี้เราจะพามาเที่ยวเช็คอิน เสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิต แถมยังได้รูปสวยเช็คอิน สายมู สายถ่ายรูป มาทางนี้ วันนี้เราจะพาไปที่วัดสวยที่อยู่ในถ้ำแถมยังเป็น Unseen เมืองราชบุรีอีกด้วยไปกันเลยค่ะ

ที่นี่ก็คือ " วัดถ้ำน้ำ ราชบุรี " การเดินทางจากกรุงเทพก็ไม่ยาก แถมยังใช้เวลาไม่นานด้วยค่ะ ประมาณ 2 ชั่วโมง หรือเร็วกว่านั้นถ้ารถไม่ติด ทางเข้าของวัดต้องขับรถแบบระวังนะคะ ขับช้าๆเพราะว่าที่นี่เค้ามีลิงค่ะ น้องน่ารักแถมไม่กลัวรถเลยจ้า สามารถให้อาหารได้นะคะ ทางเข้าวัดจะมีร้านบริการอาหารน้องลิงอยู่จำนวน 2 ร้านค่ะ

เขานี้หล่ะค่ะที่เราจะพาเข้าไปเดินในถ้ำ บอกเลยว่าทางเดินลงถ้ำแค่ 200 เมตรเท่านั้น ไม่เหนื่อยแน่นอน เด็กและผู้สูงอายุ (หัวใจวัยรุ่น) แบบพี่ๆ ลงได้แน่นอน

วัดถ้ำน้ำ ตั้งอยู่ในตำบลนางแก้ว อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เป็นวัดราษฎร์สังกัดคณะสงฆ์ฝ่ายมหานิกาย ตั้งอยู่ในตำบลนางแก้ว อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี บริเวณวัดมีเนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ วัดถ้ำน้ำตั้งวัดเมื่อวันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2532 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2538 วัดถ้ำน้ำ เป็นวัดที่มีความสวยงามและแปลกตาเป็นอย่างมาก เพราะเป็นวัดที่ตั้งอยู่ในถ้ำธรรมชาติ ถ้ำแห่งนี้มีความยาวประมาณ 200 เมตร ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยที่งดงามตระการตา น้ำในถ้ำไหลผ่านตลอดทั้งปี จึงเป็นที่มาของชื่อ " วัดถ้ำน้ำ " เห็นเค้าบอกกันว่าที่วัดมีชื่อเสียงและมีคนมาตามสักการะบูชาเพราะมาตามรอย อาจารย์โอเล่ (อันนี้เราไม่รู้นะคะ เพื่อนๆ หาข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยค่ะ)

ทางเข้าถ้ำจะอยู่ทางนี้นะคะ ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าภายในถ้ำค่ะ แล้วเราจะต้องซื้อดอกไม้ ธูป เทียน ทางด้านนี้เลยนะคะ ส่วนปัจจัยตามกำลังศรัทธาเลยค่ะเค้าไม่ได้บังคับ

ระหว่างทางก่อนจะเข้าถ้ำก็จะเดินขึ้นบันได ซึ่งเป็นเขานิดหน่อยทางเดินระหว่างทางมีพระพุทธรูปให้สักการะบูชาค่ะ

ในถ้ำจะมีหินงอกหินย้อยสวยงามค่ะ ภายในถ้ำมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย ประดิษฐานอยู่ เช่น พระพุทธรูปปางมารวิชัย พระพุทธรูปปางไสยาสน์ พระพุทธรูปปางประทานพร รูปปั้นพญานาค และรูปปั้นฤๅษี นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปสักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลได้

แล้วเข้ามาข้างในไม่มีกลิ่นค้างคาวค่ะ อากาศถ่ายเทดีไม่แน่นค่ะ

ด้านในมีพญานาคให้ขอพรค่ะ

สิ่งสักศักดิ์ต่างๆ ถ่ายในถ้ำค่ะ

เมื่อเข้าไปถึงภายในถ้ำจะมีบันไดให้ขึ้นไปไหว้พระด้านในค่ะ

พระพุทธรูปที่เราเดินขึ้นบันไดเมื่อสักครู่ค่ะ

เราก็จะถือดอกไม้มาบูชาค่ะ ที่นี่ห้ามจุดธูปนะคะ

นอกจากนี้ วัดถ้ำน้ำ ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อีกด้วย ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยที่มีอายุหลายร้อยปี นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมความงามของธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด 

การเดินทางมายังวัดถ้ำน้ำ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางจากตัวเมืองราชบุรี โดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3088 มุ่งหน้าอำเภอโพธาราม ขับตรงมาประมาณ 15 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าซอยวัดถ้ำน้ำ ขับตรงไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะถึงวัด

พิกัด : วัดถ้ำน้ำ ราชบุรี https://maps.app.goo.gl/KinNygFhaZbER9Dt5

วัดถ้ำน้ำ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดราชบุรี นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคลได้ แถมยังมีน้องลิงที่มารอต้อนรับชมความน่ารักด้วยนะคะ เด็กๆ ต้องชอบมากแน่ๆ แต่เราต้องระมัดระวังด้วยนะคะ เพราะเป็นสัตว์ป่า

วันนี้ก็ลาไปก่อนนะคะ หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบและกดติดตามกันนะคะ แล้วครั้งหน้าจะพาไปกิน ไปเที่ยวที่ไหนอย่าลืมกดติดตามไว้นะคะ

#UNSEEN #เที่ยววัด #วัดสวยราชบรุี #วัดดัง #ราชบุรี #ท่องเที่ยว #เที่ยวไทย #สายมู #ไหว้พระ

เนื้อหาโดย: aeyephruksa
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
aeyephruksa's profile


โพสท์โดย: aeyephruksa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 25675 อาหาร "ต้องห้าม" สำหรับคนที่เป็น "กรดไหลย้อน"ระวัง! "รองเท้ากินคน" กำลังระบาดหนัก..ในช่วงเทศกาลสงกรานต์เราสามารถแจ้งความคนที่สาดน้ำใส่เราในวันสงกรานต์ได้มั้ย ?สาวสั่งเครื่องทำเกี๊ยวมาใช้งาน..รอตั้งนาน มันก็ยังไม่ห่อให้สักทีอิหร่านเปลี่ยนใจ ไม่โจมตีอิสราเอลแล้วเขมรอวด "ข้าวเหนียวมะม่วง" แต่โป๊ะแตก! เอามะม่วงดิบทำ?รวมคำทำนาย "สงครามโลกครั้งที่ 3"นทท.ต่างชาติ ถือปืนฉีดน้ำยิงกระจาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อิหร่านเปลี่ยนใจ ไม่โจมตีอิสราเอลแล้วระวัง! "รองเท้ากินคน" กำลังระบาดหนัก..ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ดราม่าจนได้ ชาวกัมพูชาไม่พอใจ สาวไทยรีวิวสวนสัตว์กัมพูชา5 อาหาร "ต้องห้าม" สำหรับคนที่เป็น "กรดไหลย้อน"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
นทท.ต่างชาติ ถือปืนฉีดน้ำยิงกระจายน้ำตกภูซาง น้ำตกอุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย ประมวลภาพงาน Maha Songkran World Water Festival 2024 เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2567 เมื่อวานนี้รีวิวหนังสือเรื่อง มหกรรมในท้องทุ่ง หนังสือดีที่น่าอ่าน
ตั้งกระทู้ใหม่