หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เช็คอินวัดดัง..วัดสวยในถ้ำ " วัดถ้ำน้ำ " สุดยอด UNSEEN เมืองราชบุรี พาเที่ยวถ้ำสักการะขอพรเสริมสิริมงคล

เนื้อหาโดย aeyephruksa

วัดสวยในถ้ำ " วัดถ้ำน้ำ " สุดยอด UNSEEN เมืองราชบุรี พาเที่ยวถ้ำสักการะขอพรเสริมสิริมงคล

วัดสวยในถ้ำ " วัดถ้ำน้ำ " สุดยอด UNSEEN เมืองราชบุรี พาเที่ยวถ้ำสักการะขอพรเสริมสิริมงคล

สวัสดีค่ะวันนี้มีโอกาสมาเยือนเมืองราชบุรี ถ้านึกถึงราชบุรีก็คงนึกถึงแหล่งโอโซน บรรยากาศดีน่าเที่ยวพักผ่อนใช่ไหมค่ะ หรือบางคนอาจคิดถึง " โอ่ง " เพราะราชบุรีขึ้นชื่อเรื่องโอ่งราชบุรี วันนี้เราจะพามาเที่ยวเช็คอิน เสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิต แถมยังได้รูปสวยเช็คอิน สายมู สายถ่ายรูป มาทางนี้ วันนี้เราจะพาไปที่วัดสวยที่อยู่ในถ้ำแถมยังเป็น Unseen เมืองราชบุรีอีกด้วยไปกันเลยค่ะ

ที่นี่ก็คือ " วัดถ้ำน้ำ ราชบุรี " การเดินทางจากกรุงเทพก็ไม่ยาก แถมยังใช้เวลาไม่นานด้วยค่ะ ประมาณ 2 ชั่วโมง หรือเร็วกว่านั้นถ้ารถไม่ติด ทางเข้าของวัดต้องขับรถแบบระวังนะคะ ขับช้าๆเพราะว่าที่นี่เค้ามีลิงค่ะ น้องน่ารักแถมไม่กลัวรถเลยจ้า สามารถให้อาหารได้นะคะ ทางเข้าวัดจะมีร้านบริการอาหารน้องลิงอยู่จำนวน 2 ร้านค่ะ

เขานี้หล่ะค่ะที่เราจะพาเข้าไปเดินในถ้ำ บอกเลยว่าทางเดินลงถ้ำแค่ 200 เมตรเท่านั้น ไม่เหนื่อยแน่นอน เด็กและผู้สูงอายุ (หัวใจวัยรุ่น) แบบพี่ๆ ลงได้แน่นอน

วัดถ้ำน้ำ ตั้งอยู่ในตำบลนางแก้ว อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เป็นวัดราษฎร์สังกัดคณะสงฆ์ฝ่ายมหานิกาย ตั้งอยู่ในตำบลนางแก้ว อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี บริเวณวัดมีเนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ วัดถ้ำน้ำตั้งวัดเมื่อวันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2532 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2538 วัดถ้ำน้ำ เป็นวัดที่มีความสวยงามและแปลกตาเป็นอย่างมาก เพราะเป็นวัดที่ตั้งอยู่ในถ้ำธรรมชาติ ถ้ำแห่งนี้มีความยาวประมาณ 200 เมตร ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยที่งดงามตระการตา น้ำในถ้ำไหลผ่านตลอดทั้งปี จึงเป็นที่มาของชื่อ " วัดถ้ำน้ำ " เห็นเค้าบอกกันว่าที่วัดมีชื่อเสียงและมีคนมาตามสักการะบูชาเพราะมาตามรอย อาจารย์โอเล่ (อันนี้เราไม่รู้นะคะ เพื่อนๆ หาข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยค่ะ)

ทางเข้าถ้ำจะอยู่ทางนี้นะคะ ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าภายในถ้ำค่ะ แล้วเราจะต้องซื้อดอกไม้ ธูป เทียน ทางด้านนี้เลยนะคะ ส่วนปัจจัยตามกำลังศรัทธาเลยค่ะเค้าไม่ได้บังคับ

ระหว่างทางก่อนจะเข้าถ้ำก็จะเดินขึ้นบันได ซึ่งเป็นเขานิดหน่อยทางเดินระหว่างทางมีพระพุทธรูปให้สักการะบูชาค่ะ

ในถ้ำจะมีหินงอกหินย้อยสวยงามค่ะ ภายในถ้ำมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย ประดิษฐานอยู่ เช่น พระพุทธรูปปางมารวิชัย พระพุทธรูปปางไสยาสน์ พระพุทธรูปปางประทานพร รูปปั้นพญานาค และรูปปั้นฤๅษี นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปสักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลได้

แล้วเข้ามาข้างในไม่มีกลิ่นค้างคาวค่ะ อากาศถ่ายเทดีไม่แน่นค่ะ

ด้านในมีพญานาคให้ขอพรค่ะ

สิ่งสักศักดิ์ต่างๆ ถ่ายในถ้ำค่ะ

เมื่อเข้าไปถึงภายในถ้ำจะมีบันไดให้ขึ้นไปไหว้พระด้านในค่ะ

พระพุทธรูปที่เราเดินขึ้นบันไดเมื่อสักครู่ค่ะ

เราก็จะถือดอกไม้มาบูชาค่ะ ที่นี่ห้ามจุดธูปนะคะ

นอกจากนี้ วัดถ้ำน้ำ ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อีกด้วย ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยที่มีอายุหลายร้อยปี นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมความงามของธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด 

การเดินทางมายังวัดถ้ำน้ำ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางจากตัวเมืองราชบุรี โดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3088 มุ่งหน้าอำเภอโพธาราม ขับตรงมาประมาณ 15 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าซอยวัดถ้ำน้ำ ขับตรงไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะถึงวัด

พิกัด : วัดถ้ำน้ำ ราชบุรี https://maps.app.goo.gl/KinNygFhaZbER9Dt5

วัดถ้ำน้ำ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดราชบุรี นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคลได้ แถมยังมีน้องลิงที่มารอต้อนรับชมความน่ารักด้วยนะคะ เด็กๆ ต้องชอบมากแน่ๆ แต่เราต้องระมัดระวังด้วยนะคะ เพราะเป็นสัตว์ป่า

วันนี้ก็ลาไปก่อนนะคะ หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบและกดติดตามกันนะคะ แล้วครั้งหน้าจะพาไปกิน ไปเที่ยวที่ไหนอย่าลืมกดติดตามไว้นะคะ

#UNSEEN #เที่ยววัด #วัดสวยราชบรุี #วัดดัง #ราชบุรี #ท่องเที่ยว #เที่ยวไทย #สายมู #ไหว้พระ

เนื้อหาโดย: aeyephruksa
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
aeyephruksa's profile


โพสท์โดย: aeyephruksa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?มัดรวมเลขเด่น 3 เจ้าแม่ดัง! เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 69ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งเบื้องหลัง "ซูชิแซลมอน" จากเมนูที่คนญี่ปุ่นปฏิเสธ สู่ความสำเร็จระดับโลกด้วยฝีมือชายนอร์เวย์จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนนักสกีอังกฤษวัย 50 ปีถูกหิมะฝังลึก 2.5 เมตร เสียชีวิต ขณะกู้ภัย 50 นายค้นหานานหลายชั่วโมง หลังเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตรวม 6 คนในพื้นที่เสี่ยงสูง.อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดนักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู"กินสี่ถ้วย" มรดกหวานล้ำจากแผ่นดินพระร่วง ธรรมเนียมมงคลที่เชื่อมสองตระกูลเป็นหนึ่งเดียวแรงงานเขมร 30 คน แฉ เขมรประสบกับปัญหาเศรษฐกิจสุดย่ำแย่ประชาชนไม่มีงาน ราคาสินค้าแพง ยอมทิ้งบ้านเกิดเข้ามาหางานในประเทศไทย สุดท้ายเจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักสกีอังกฤษวัย 50 ปีถูกหิมะฝังลึก 2.5 เมตร เสียชีวิต ขณะกู้ภัย 50 นายค้นหานานหลายชั่วโมง หลังเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตรวม 6 คนในพื้นที่เสี่ยงสูง.สาว "กัมพูชา" พ่นสีทองทั้งตัว..!! นั่งสามล้อปั่นรอบเมือง แล้วจากนั้นก็บอกว่านี่แหละ คือชุด "เขมรโบราณ"กองทัพไทยเล่นบทพระเอกสั่งทุกหน่วยงานในกองทัพที่ยึดสิ่งของของทหารกัมพูชาในฐาน ส่งคืนเมื่อเหตุการณ์ชายแดนสงบเมื่อ "ออเจ้า" กลายเป็น "นายเอก" งานนี้มีคำตอบ!ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
How to อยู่กับคนอื่น โดยไม่ต้องเสียตัวตนHow to รักษาความสัมพันธ์ โดยไม่ฝืนใจตัวเองHow to เข้าใจตัวเอง โดยไม่ต้องรอให้ใครอธิบายHow to รับมือกับวันที่รู้สึกว่าตัวเอง “ไม่เก่งพอ”
ตั้งกระทู้ใหม่