ไปกันมั๊ย...ชวนเช็คอินพาแชะ!! ถ่ายรูปสวย วัดไทย..สไตล์ญี่ปุ่น " วัดเขาดิน สุพรรณบุรี (วัดฟิลญี่ปุ่น ถ่ายรูปสวยไม่ต้องบินไกล)
ชวนเช็คอินพาแชะ!! ถ่ายรูปสวย วัดไทย..สไตล์ญี่ปุ่น " วัดเขาดิน สุพรรณบุรี "
- ชวนเช็คอินพาแชะ!! ถ่ายรูปสวย วัดไทย..สไตล์ญี่ปุ่น " วัดเขาดิน สุพรรณบุรี "
แค่สุพรรณบุรีก็เหมือนไปถ่ายรูปเช็คอินที่ญี่ปุ่น... สวัสดีจ้าวันนี้แม่อาย น้องอาเธอร์ และครอบครัวจะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปเที่ยวที่วัดค่ะ ใช่แล้วฟังไม่ผิดหรอกจ้า วัดอะไรน้าที่เหมือนญี่ปุ่น ? จะสวยจริงไหม แบบที่เขาเล่าลือกันในโซเชียลไปดูกันเลยค่ะ ที่ " วัดเขาดิน " วัดไทยสไตล์ญี่ปุ่น มุมถ่ายรูปเพียบ เหมือนยกญี่ปุ่นมาไว้สุพรรณฯ
วัดเขาดินด้านล่างก่อนจะเข้าวัดมีสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อนุสรณ์สถานให้กราบไหว้ค่ะ
(ที่นี่มีชุดยูกาตะ และชุดกิโมโนให้เปลี่ยนถ่ายรูปด้วยนะคะ เริ่มต้นที่ 100 บาทเท่านั้น)
วัดเขาดิน สุพรรณบุรี ตั้งอยู่ในตำบลเขาดิน อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นวัดไทยที่มีสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างไทยและญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยรูปปั้นแมวกวักขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ทั่วบริเวณวัด สะท้อนถึงความเป็นวัดแห่งโชคลาภ ทรัพย์สินเงินทอง และการค้าขาย
ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายให้สักการะ เช่น ศาลเจ้ากวนอู หลวงพ่อหร่ำ รอยพระพุทธบาท ฯลฯ รวมถึงมีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพประทับใจ
( น้องอาเธอร์เดินได้แค่ครึ่งทางที่เหลือพ่อเป็นเดอะแบกครับ สู้!! )
เดินขึ้นบันไดจำนวน 83 ขั้น ทางวัดบอกว่า "ขึ้นลำบากยิ่งได้บุญมาก"
ทางวัดได้จัดมุมถ่ายรูปสวยๆ ไว้มากมาย และสามารถไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ตลอดทาง
-
ซุ้มประตูวัดที่มีรูปปั้นแมวกวักขนาดใหญ่
-
องค์เจดีย์สีทองที่ตั้งอยู่บนยอดเขา
-
ทางเดินขึ้นสู่ยอดเขาที่มีซุ้มประตูโทริอิ
-
สวนญี่ปุ่นที่มีบ่อน้ำและต้นซากุระ
-
หรือจะเช็คอินก่อนขึ้น ถ่ายรูปสวยๆ สุดฟินไปอวดเพื่อนๆ
-
ไหว้ขอพรโบสถ์ด้านบน กราบรอยพระพุทธบาทเสริมมงคล
- รอยพระพุทธบาท
- ด้านบนที่ร้านขายของที่ระลึก และอาหาร
- มีคาเฟ่ด้านบน สามารถรับประทานอาหารและเครื่องดื่มได้นะคะ ใครใส่ชุดญี่ปุ่นที่เช่ามาจากด้านล่างบอกเลยว่างามทุกรูป
- มองตากด้านบน พื้นที่ส่วนใหญ่ยังทำนา ทำการเกษตรเป็นส่วนใหญ่ บอกเลยว่าบรรยากาศดีมาก นึกถึงสมัยก่อนที่นนทบุรีบ้านเราก็เต็มไปด้วยนาเลย
-
เวลาเปิด-ปิด
เปิดทุกวัน เวลา 08.00-16.00 น.
วัดเขาดินจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของสุพรรณบุรี เหมาะสำหรับทั้งผู้ที่ชื่นชอบความงดงามของสถาปัตยกรรมไทยและญี่ปุ่น รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย
การเดินทาง
วัดเขาดินตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองสุพรรณบุรีประมาณ 30 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวหรือรถโดยสารประจำทางสายสุพรรณบุรี-เดิมบางนางบวช.
พิกัด : วัดเขาดิน สุพรรณบุรี https://maps.app.goo.gl/2j6zEsszHxMowFUX6
ให้คะแนน : 🧡🧡🧡🧡🧡
หากใครที่กำลังหาที่กราบไหว้พระและพาลูกๆ เสริมสร้างความรู้นอกห้องเรียนบอกเลยว่าที่นี่ถ้ามีโอกาสได้แวะมาแถวเพชรบุรีนี้ไม่ควรพลาด
ซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิก
"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น
ทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก
โซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
ย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหา
รู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16
นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู
เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนาน
ความเชื่อโบราณ "อาถรรพ์นางตานี"
แม่น้ำหลี : สายน้ำแห่งภูเขา เวลา และอารยธรรมจีนตอนใต้
ท่องเที่ยวไทยปังไม่หยุด! “กรุงเทพ” คว้าแชมป์เมืองที่มีการค้นหามากที่สุดปี 2026 ขณะที่ “ภูเก็ต“ ครองอันดับ 6
ย้อนวันวานปี 2516 — ก๋วยเตี๋ยวเรือ คลองหลอด และตลาดนัดต้นไม้แห่งสนามหลวง ตำนานวิถีค้าขายทางน้ำของกรุงเทพฯ
เพลงที่เขียนจากใจ













