หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สะเก็ดดาวโมดาไวท์ ( Moldavite)

เนื้อหาโดย ABCDEFULoveU

สะเก็ดดาวโมดาไวท์

Moldavite 

 

Moldavite เป็นอัญมณีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมประวัติอันน่าหลงใหลและคุณสมบัติเหนือธรรมชาติ เป็นเทคไทต์ชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นแก้วธรรมชาติที่เกิดจากการตกกระทบของอุกกาบาตขนาดใหญ่เมื่อประมาณ 14.8 ล้านปีก่อนในบริเวณที่ปัจจุบันคือสาธารณรัฐเช็กและสโลวาเกีย หินชนิดนี้พบในภูมิภาคโบฮีเมียและโมราเวีย ซึ่งเกิดจากความร้อนจากการตกกระทบที่หลอมละลายและทำให้ทรายซิลิกาหรือหินเย็นลง Moldavite มีชื่อเสียงในเรื่องสีเขียวมรกตเข้มถึงเขียวมะกอก โดยบางชิ้นมีสีน้ำตาลอมเขียว โดยเฉพาะจากโมราเวีย

เชื่อกันว่า Moldavite มีคุณสมบัติในการรักษาและจิตวิญญาณ เช่น กระตุ้นให้เกิดความสมหวังในชีวิต ชะลอความชรา และช่วยในการจดจำ นอกจากนี้ยังเชื่อว่าช่วยให้จิตใจปลอดโปร่ง ลดความกังวลเรื่องเงิน และให้ทางออกสำหรับปัญหาที่ไม่เคยคิดมาก่อน Moldavite ถือเป็นหินแห่งหัวใจ ช่วยนำสิ่งที่จำเป็นที่สุดที่ต้องตระหนัก เคารพ ผสาน หรือปล่อยวางขึ้นมาสู่ผิวน้ำ นอกจากนี้ยังเชื่อว่าเป็นหินแห่งการเปลี่ยนแปลง เชื่อมโยงหัวใจและจิตใจเข้าด้วยกัน และเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดวิธีแก้ปัญหาที่ไม่คาดคิด

Moldavite เป็นหินที่มีพลังสูง และบางคนอาจรู้สึกวิงเวียนหรือไม่มั่นคงเมื่อสวมใส่ครั้งแรก ขอแนะนำให้ค่อยๆ ปรับตัวให้ชินกับการสวมใส่ Moldavite หินชนิดนี้ยังมีประโยชน์ต่อดวงตา และมีการเชื่อมโยงกับการรักษาโรคหอบหืด ภูมิแพ้ และผื่นที่เกิดจากสารเคมีหรือมลพิษสมัยใหม่


Moldavite เป็นอัญมณีหายาก และมีปริมาณจำกัด คาดการณ์ว่าระดับการผลิตในปัจจุบันจะทำให้ Moldavite ถูกขุดจนหมดภายในสิบปีข้างหน้า หินชนิดนี้พบได้เป็นหลักในสาธารณรัฐเช็ก โดยมีแหล่งอื่นๆ ในเยอรมนีและออสเตรีย Moldavite ยังใช้ในเครื่องประดับและการเปลี่ยนแปลงทางจิตวิญญาณ.

เนื้อหาโดย: ABCDEFULoveU
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ABCDEFULoveU's profile


โพสท์โดย: ABCDEFULoveU
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ABCDEFULoveU, เป็ดปักกิ่ง, phenpiram
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมเด็ดเลขปฏิทินงวด2พ.ค.67iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!เจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่า3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อ"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉรีวิว Saijaku Tamer wa Gomi Hiroi no Tabi wo Hajimemashitaโหนกอูฐมีไว้ทำไม ?อยากให้หมาที่บ้านมาดู..จะได้รู้ "หมาที่ดี" ต้องทำอย่างไร ?60 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่า3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อ"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉ60 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เคล็ดลับ 30 วินาทีเพื่อสุขภาพช่องปากและอายุยืนยาวขึ้น3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อผู้ป่วยใกล้ตายส่วนใหญ่จะได้เห็นอะไรก่อนที่จะตายโหนกอูฐมีไว้ทำไม ?
ตั้งกระทู้ใหม่