หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เช็คอินวัดดัง.. " วัดเดิมบาง สุพรรณบุรี " ที่นี่เค้าดังเรื่องอะไรตามไปดูกันเลยค่ะ!!

เนื้อหาโดย aeyephruksa

พาเที่ยววัดดัง วัดเดิมบาง สุพรรณบุรี ที่นี่ดังเรื่องอะไรทำไมต้องไป

วันนี้เราจะพาลุย ค้นหาคำตอบว่าทำไมวัดนี้ถึงดัง และดังในเรื่องอะไร ควรไปบูชาหรือกราบไหว้ขอพรในเรื่องใด ไปตามกันเลยค่ะ

สวัสดีค่ะวันนี้เราจะพาไปเที่ยววัดดังอีกหนึ่งวัดในจังหวัดสุพรรณบุรีค่ะ เพื่อนๆ หลายๆคนคงได้ยินหรือคุ้นชื่อหรือได้มีโอกาสไปไหว้พรขอโชคลาภกันบ้างแล้ว.. วันนี้ที่เราจะพาไปนั่นก็คือ

" วัดเดิมบาง หรืออีกชื่อคือ วัดคงคาราม จังหวัดสุพรรณบุรี "

วัดเดิมบาง หรือวัดคงคาราม จังหวัดสุพรรณบุรีนั้น  ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ตำบลเดิมบาง อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นวัดเก่าแก่สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2425 เดิมชื่อว่า “วัดบาง” ต่อมาในปี พ.ศ. 2451 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ ได้เสด็จประพาสคลองมะขามเฒ่า และเสด็จประทับแรม ณ วัดบาง ชาวบ้านจึงได้น้อมเกล้าฯ ถวายนามวัดใหม่ว่า “วัดคงคาราม”

วัดเดิมบางมีชื่อเสียงโด่งดังในปัจจุบัน ด้วยเหตุผลหลัก ๆ ดังนี้

ในการที่จะเจิมลายมือนั้นจะต้องมารับบัตรคิวนะคะ เห็นสอบถามมาเค้าจะรับวันละประมาณ 2,000 คิว มากน้อยแล้วแต่ จะตัดเป็นช่วงเช้าและบ่ายค่ะ(อันนี้ใครจะมาต้องศึกษาเองนะคะ แล้วแต่ความเชื่อด้วยค่ะ)

ตำนานเรื่อง " เส้นไหมดวงเศรษฐี  หรือ รวยทันใจ "

คุณวิเศษ เมตตามหานิยม เจรจาค้าขาย ป้องกันภัย ด้ายไหมรวยทันใจ หรือ สายสิญจน์ พระครูบาวชิริล ท่านทำมาจากด้ายไหมมงคล มีพลังวิเศษแตกต่างกันในทุกๆด้าน เช่น พลังเมตตา พลังเสน่ห์ พลังเจรจา พลังโชคลาภ พลังความโชคดี พลังป้องกันภัย พลังป้องกันผี พลังเสริมสิริมงคล พลังหนุนดวง ฯลฯ (แล้วแต่วิจารณญาณในการอ่าน)

พระท่านบอกเสมอว่า “ เส้นไหมรวยทันใจ นี้ ปลุกเสกเพื่อมอบให้เป็นสิริมงคล ไว้พกพาติดตัว ไปไหน ให้มีคนเมตตา เจรจาค้าขายอะไร ให้ร่ำรวยทันใจ เป็นขวัญกำลังใจในใช้ชีวิต “

คติธรรมที่ชี้แจง

เมื่อมีของดีแล้ว เราต้องตั้งใจ ทำความดี มีสติในการใช้ชีวิต อย่าประมาทในชีวิต หมั่นสร้างความดีอยู่เสมอ แล้ว บุญจะรักษา พระจะคุ้มครอง เทวดาจะให้โชคเรา

 

เค้าแจ้งว่าทำพิธีในกุฏิเรือนไทยนี้(อันนี้อายไม่ได้ดูนะคะว่าเค้าทำพิธียังไง เพราะมาถึงวัดช่วงบ่ายคิวรันไปพันกว่าแล้วรอไม่ไหว)

ด้านบนจะมีลูกศิษย์ในการแจ้งข่าวสารค่ะ และการดำเนินการเป็นขั้นตอนว่าควรทำอย่างไรก่อน

จากที่แม่ขึ้นไปฟังมาคร่าวๆ คือให้รับบัตรคิวด้านล่าง ตัดช่วงเช้า - บ่าย ให้เตรียมสิ่งที่เราจะขอ เช่นจะให้ขายที่ได้ให้เตรียมโฉนด ค้าขายร่ำรวยให้เตรียมชื่อร้านหรือใบกรมพัฒนาธุรกิจ อันนี้แล้วแต่ความเชื่อนะคะมาเล่าสู่กันฟัง เพราะแม่อายก็ยังไม่เคยที่จะไปลองค่ะ ทุกคนต้องทำขั้นตอนเหมือนกันเจิมเส้นลายมือ ลงไปฝากดวงหรืออะไรแม่ไม่แน่ใจกับท้าวเวสสุวรรณ 

โดยเค้าแจ้งว่า

เราก็มากราบไหว้ขอพรได้นะคะ หากไม่ได้เจิมลายมือ 

โบสถ์เก่าด้านหน้าสามารถมากราบไหว้ขอพรพระพุทธรูปด้านในได้นะคะ

ด้านในโบสถ์ผสมผสานที่โดดเด่นของรูปแบบสถาปัตยกรรม ผสมผสานองค์ประกอบที่ผนังอุโบสถ  โดดเด่นด้วยศิลปะวิจิตรประณีตอันละเอียดอ่อน

ภาพจิตรกรรมฝาผนังอันน่าทึ่งที่แสดงเรื่องราวทางพุทธศาสนาและตำนานบนผนังทำให้ผู้มาเยือนมองเห็นภาพได้สวยงาม

สถานที่น่าสนใจภายในวัด

การเดินทาง

พิกัด : วัดเดิมบาง (คงคาราม) https://maps.app.goo.gl/HohWCj3YJmwC6Kzr5

วัดเดิมบาง เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 17.00 น.

ข้อแนะนำ

หากใครได้แวะมาเที่ยว เยี่ยมชม หรือมูแล้วปัง ที่วัดเดิมบาง แล้วอย่าลืมมาบอกเล่าให้ฟังด้วยนะคะ แต่บอกเลยว่าหากคุณได้ไปไม่ว่าจะไปมู หรือแค่กราบไหว้เฉยๆ ก็เสริมสิริมงคลให้แก่ตัวเองแล้วค่ะ

วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ ฝากกดติดตามเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ 

เนื้อหาโดย: aeyephruksa
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
aeyephruksa's profile


โพสท์โดย: aeyephruksa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่าเมื่อสามเณรให้พร คนละบทเดียวกันรีวิว Saijaku Tamer wa Gomi Hiroi no Tabi wo Hajimemashita"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉล็อบสเตอร์ จากอาหารราคาถูก สู่สุดยอดอาหารหรูผู้ป่วยใกล้ตายส่วนใหญ่จะได้เห็นอะไรก่อนที่จะตายใบไม้เดินได้ เคยเห็นไหม3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อ60 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่า3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อ"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉ60 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เที่ยวเหมืองแม่เมาะ ลำปาง ชมวิวสวยๆของในร้านนี้หยิบได้ฟรีทุกชิ้นอะเมซิ่งไทยแลนด์ ! แพร่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ นักท่องเที่ยวทะลักแห่เที่ยว ฉลองสงกรานต์ 5 วัน เงินสะพัดกว่า 100 ล้าน พลิกโฉมหน้าก้าวสู่เมืองหลักอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยๆ ในลำปาง
ตั้งกระทู้ใหม่