หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พาเช็คอิน.. สะพานแดงจุดชมโลมา สมุทรสาคร รับประทานร้านอาหารบ้านๆ บรรยากาศดี ติดทะเล ที่ " ครัวกันเอง ป้าจวน "

เนื้อหาโดย aeyephruksa

พาเช็คอิน..  สะพานแดงจุดชมโลมา สมุทรสาคร รับประทานร้านอาหารบ้านๆ บรรยากาศดี ติดทะเล ที่ " ครัวกันเอง ป้าจวน "

พาเช็คอิน...!!! ร้านอาหารบ้านๆ บรรยากาศดี ติดทะเล ที่ ครัวกันเอง ป้าจวน สะพานแดงจุดชมโลมา สมุทรสาคร 

สวัสดีค่ะวันนี้เรามีโอกาศมาเที่ยวที่จุดชมโลมาสะพานแดงกันค่ะ บอกเลยสถานที่ท่องเที่ยวนี้ไม่ใกล้ไม่ไกลจากรุงเทพนะคะ ช่วงหลังที่เป็นที่นิยมหนักมากเนื่องจากมีน้องๆนกนางนวลมากันเยอะมาก อีกเจ้านกยังมานี้ยังมาเพิ่มกระตุ้นการท่องเที่ยวเศรษฐกิจชุมชน ทำให้ชาวชุมชนมีรายได้เพิ่มขึ้นและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่กลับมามีความคึกคักอีกครั้ง

 

สะพานแดง หรือที่รู้จักกันในชื่อจุดชมวิวปลาโลมา ตั้งอยู่ที่ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร เป็นสะพานไม้สีแดงทอดยาวขนานไปกับชายทะเลความยาว 700 เมตร มองเห็นวิวทิวทัศน์ของชายฝั่งที่สวยงาม มีลมทะเลพัดเย็นสบาย

ในอดีตเคยมีโลมาแหวกว่ายมาบริเวณสะพานแดงเป็นประจำ นักท่องเที่ยวนิยมมาชมโลมา แต่ปัจจุบันโลมาไม่ค่อยปรากฏให้เห็นแล้ว แต่สะพานแดงยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน ถ่ายรูป และให้อาหารนกนางนวล

( จะบอกว่าเรื่องปลาโลมาอายมาสมุทรสาครบ่อยนะคะ ยังไม่เคยเจอเลยตั้งแต่ 15 ยัน 30 ปีนี้มีลูกมา 1 น้องยังไม่เคยมาให้เห็นเลย 555 ใครเคยเจอน้องโลมาบ้าง แวะมาบอกเล่ากันหน่อยนะคะ)

กิจกรรมที่สะพานแดง

พิกัด : สะพานแดงจุดชมปลาโลมา สมุทรสาคร https://maps.app.goo.gl/eF8TSKKMVnn3Ssr29


เพื่อน ๆ เห็นอะไรนี่ไหมค่ะ 

ขวามือที่เพื่อนเห็น เป็นคล้ายๆหลังคามุมจากนั่นก็คือร้านอาหาร บรรยากาศสไตล์บ้านๆ เป็นประมาณชาวบ้านท้องถิ่นที่นี่ งั้นมื้อนี้เราของฝากท้องที่นี่หล่ะกันค่ะ

ร้านของเค้าจะยื่นมาในทะเลเลยนะคะ เห็นเค้าแจ้งว่าเมื่อก่อนเป็นพื้นที่ดินนะคะ แต่เมื่อเวลาผ่านไปน้ำทะเลกัดเซาะก็ตามที่เราเห็นค่ะ

ร้านนี้ชื่อว่าร้าน " ครัวกันเอง ป้าจวน " ค่ะ

เราสามารถเดินจากจุดที่เราจอดรถไว้ที่สะพานแดงได้เลยนะคะ มีซอยเดินเข้ามาไม่ไกลก็ถึงค่ะ

ที่นั่งเยอะ ไม่แออัด ร้านไม่ร้อน แต่โต๊ะไม่ค่อยเยอะมาก ร้านโปร่งโล่งสบาย ลมพัดเย็นๆ บอกเลยฟิน

ตอนที่เราไปเลือกนั่งริมเพราะมีเจ้าตัวเล็กมาด้วยบอกเลยว่าเด็ก กรี๊ดกร๊าดชอบมาก เพราะเจอปลาตีน หรือ ที่นี่เรียกว่า อีจังจาโปน 

บอกเลยว่าขนาดเพิ่งมาถึงก็มีคนชอบมาก ฟินไม่หยุดแล้วจ้า (แม่ไม่เข้าใจทำไมน้องถึงชอบอีจังตาโปนขนาดนี้เรียกร้องมาดูได้เจอสมใจ)

บอกเลยว่าตอนที่เรามาตอนแรกเป็นช่วงน้ำขึ้นค่ะ ปลาตีนหรืออีจังตาโปนเค้าก็ยังไม่ออกมาเยอะ แต่พอเรากินเสร็จจะกลับน้ำลงพอดี น้องออกมาว่ายเยอะมากเลยค่ะ แถมนกก็มาถึงที่เรานั่งด้วยค่ะ

เมนูและราคาดีมากค่ะ เพราะบอกเลยชัดเจนดี ไม่ต้องมาลุ้นว่าราคาเท่าไหร่บอกกันมาเลย ให้จบๆไป ถูกใจทั้งลูกค้า และร้านค้าไม่ต้องตอบคำถามเยอะ

เมนูวันนี้ที่เราสั่งกันมานะคะ

รวมทั้งสิ้นวันนี้หมดค่าเสียหายไป 1,105 บาท ทานกันทั้งหมด 5 คน เด็กเล็ก 1 คือจุกๆ

 

รสชาติ ถูกใจมาก กุ้งแห้งอร่อยมากจ้า บอกเลย ตัวโตๆ ไม่เค็ม ไม่เหม็น ส่วนรสชาติส้มตำสามารถสั่งได้เลยตามชอบ ใส่พริกเยอะกี่เม็ด รสไหน เค้าตำได้ถูกใจเราสุด สำหรับแม่อายผู้ทานไม่เผ็ดแต่อยากแซ่บแค่ 1 เม็ดเท่านั้น เปรี้ยวหวานอร่อยกำลังดี

 

มาสมุทรสาครแล้วไม่สั่งใบชะครามถือว่ามาไม่ถึง ของเด็ดของอร่อยประจำถิ่น เค็มๆ มันๆ นำมายำอร่อยเข้ากัน พร้อมคู่กับถั่วลิสงและกุ้ง ปลาหมึก ปลา แบบสดๆ บอกเลยว่าอร่อยเด็ดเลนค่ะจานนี้ (ถ้าใครนึกรสชาติไม่ออก คิดถึงยำถั่วพลู แต่รสสัมผัสจะต่างกันนะคะ)  อยากให้มาลอง  

ปลาตัวใหญ่ๆ ที่ทอดมากรอบอร่อย ราดมาด้วยน้ำปลาเค็มๆหวานๆ จานนี้เด็กๆ เรียกร้องของทานปลา บอกเลยว่าเข้ากันสุดกับน้ำจิ้มเครื่องเคียงสุดอร่อย แถมปลาทอดใหม่ตัวต่อตัว ร้อนๆ จนต้องร้องขอข้าวมาเลยกันทีเดียว

ข้าวผัดจานใหญ่ๆ มาเสิร์ฟร้อนๆ เม็ดข้าวเรียวตัวกันดี แถมใส่เครื่องแน่นๆ กุ้ง ปลาหมึก จัดเต็ม มีน้ำปลาพริกและมะนาวตัดรสค่ะ อร่อยเยอะมาก

ยำรวมมิตรยกทะเลมาเสิร์ฟ กุ้ง หอย ปลาหมึก และปลากระพง จัดเต็มด้วยรสชาติจัดจ้าน พร้อมผักเครื่องเคียงนานาชนิด ที่บอกเลยว่าเข้ากันมาก

ต้องกระซิบบอกก่อนว่าที่ร้านเค้าเป็นชาวประมงนะคะ ออกหาของทะเลเองด้วย รับประกันความสด อร่อยค่ะ

 

ให้คะแนนความอร่อย :  ⭐⭐⭐⭐ 4/5 คะแนนไปเลยจ้า บรรยากาศดี อาหารอร่อย แถมยังเยอะ ราคาประหยัดอีกด้วยที่ชอบที่สุดสำหรับลูกชาติก็คือ " ธรรมชาติ " ที่คู่กับชาวชุมชนและอยู่ร่วมกัน ไม่ทำร้ายกันค่ะ

การเดินทาง

เวลาเปิด-ปิด : 9.00 -21.00 น.

พิกัด : ครัวกันเอง ป้าจวน (สะพานแดง) https://maps.app.goo.gl/CCkZizgtM9SdBJm18

FB : ครัวกันเอง - ป้าจวน จุดชมปลาโลมา https://www.facebook.com/profile.php?id=100057172433065&locale=th_TH

เบอร์โทรติดต่อ : 083-9172736 ป้าจวน / 080-2589620 ลุงนม (สามารถโทรจองโต๊ะได้นะคะ)

หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบกันนะคะ พาไปกินพาไปเที่ยว แล้วอย่าลืมใครไปเที่ยวมาแล้วแบ่งปันรูปกันนะคะ

วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ  หวังว่าจะมีประโยชน์แก่เพื่อนๆ นะคะ ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ ฝากกดติดตามเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: aeyephruksa
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
aeyephruksa's profile


โพสท์โดย: aeyephruksa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่ารีวิว Saijaku Tamer wa Gomi Hiroi no Tabi wo Hajimemashita3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อโหนกอูฐมีไว้ทำไม ?"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉ60 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดีผู้ป่วยใกล้ตายส่วนใหญ่จะได้เห็นอะไรก่อนที่จะตายอยากให้หมาที่บ้านมาดู..จะได้รู้ "หมาที่ดี" ต้องทำอย่างไร ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่า3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อ"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉ60 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เที่ยวเหมืองแม่เมาะ ลำปาง ชมวิวสวยๆของในร้านนี้หยิบได้ฟรีทุกชิ้นอะเมซิ่งไทยแลนด์ ! แพร่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ นักท่องเที่ยวทะลักแห่เที่ยว ฉลองสงกรานต์ 5 วัน เงินสะพัดกว่า 100 ล้าน พลิกโฉมหน้าก้าวสู่เมืองหลักอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยๆ ในลำปาง
ตั้งกระทู้ใหม่