หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลาอมไข่ตาแดง ปลาแปลกๆเป็นปลาที่ไม่สามารถแยกเพศได้

โพสท์โดย Man

ปลาอมไข่ตาแดง ปลาแปลกๆเป็นปลาที่ไม่สามารถแยกเพศได้

ปลาอมไข่ตาแดง


ปลาอมไข่ตาแดง ปลาแปลกๆเป็นปลาที่ไม่สามารถแยกเพศได้
ปลาอมไข่ตาแดง (อังกฤษ: Spotted cardinalfish, Pajama cardinalfish, Pyjama cardinalfish; ชื่อวิทยาศาสตร์: Sphaeramia nematoptera) เป็นปลาทะเลขนาดเล็กชนิดหนึ่ง ในวงศ์ปลาอมไข่ (Apogonidae)

 

 

เป็นปลาที่มีขนาดโตเต็มที่ประมาณ 5-6 เซนติเมตร โดยปกติแล้วจะพบในทะเลอันดามัน แต่ไม่พบในน่านน้ำไทย พบได้ตั้งแต่ฟิจิ, ฟิลิปปิน, หมู่เกาะริวกิว จนถึงเกรตแบร์ริเออร์รีฟ

เป็นปลาที่ไม่สามารถแยกเพศได้เมื่อมองจากลักษณะภายนอก นอกจากตัวเมียจะมีขนาดใหญ่กว่าตัวผู้เล็กน้อย

 

เป็นปลาที่มีความสวยงามอีกชนิดหนึ่ง จึงนิยมเลี้ยงเป็นปลาสวยงาม ปัจจุบันสามารถเพาะขยายพันธุ์ในที่เลี้ยงได้แล้ว แต่ปลาที่มีขายกันอยู่มักเป็นปลาที่ถูกจับมาจากแหล่งธรรมชาติในฟิลิปปินส์และอินโดนีเซีย เป็นปลาที่เมื่อเทียบกับปลาอมไข่ครีบยาว (Pterapogon kauderni) แล้ว ถือว่าเลี้ยงง่ายกว่ามาก เพราะราคาถูก และสามารถกินอาหารสำเร็จรูปได้แทบทุกตัว

โดยเมื่อลูกปลาฟักออกจากไข่แล้ว พ่อปลาจะคายลูกออกจากปากทันที ลูกปลาแรกฟักจะมีชีวิตเหมือนแพลงก์ตอน และจะเริ่มกินอาหารได้เมื่อมีอายุเข้าวันที่ 2-3 วัน โดยกินโรติเฟอร์ในช่วงแรก

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก: commons.m.wikimedia.org/wiki/,ปลาทะเลสวยงาม ที่เพาะพันธุ์ได้ ในประเทศไทย คอลัมน์ Blue Planet
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชายใกล้ตายนอนหายใจพะงาบๆขอพบหมาเป็นครั้งสุดท้าย แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดในโรงพยาบาลนั้นระวัง! "รองเท้ากินคน" กำลังระบาดหนัก..ในช่วงเทศกาลสงกรานต์รวมคำทำนาย "สงครามโลกครั้งที่ 3"ชาวเน็ตสงสัยความสัมพันธ์ของ Rosé และ โรอุนเลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567เลขเด็ดเงินเทวดา ใครก็อยากได้ 16 เมษายน 2567ดราม่าจนได้ ชาวกัมพูชาไม่พอใจ สาวไทยรีวิวสวนสัตว์กัมพูชาเขมรอวด "ข้าวเหนียวมะม่วง" แต่โป๊ะแตก! เอามะม่วงดิบทำ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เขมรอวด "ข้าวเหนียวมะม่วง" แต่โป๊ะแตก! เอามะม่วงดิบทำ?รีวิว THE ISLAND แหกระห่ำแผนคนเหนือโลก ในรูปแบบ DVDรวมคำทำนาย "สงครามโลกครั้งที่ 3"ชายใกล้ตายนอนหายใจพะงาบๆขอพบหมาเป็นครั้งสุดท้าย แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดในโรงพยาบาลนั้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ชายใกล้ตายนอนหายใจพะงาบๆขอพบหมาเป็นครั้งสุดท้าย แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดในโรงพยาบาลนั้นซอร์เก วาซิลีวิช รัคมานินอฟ คีตกวีอัจฉริยะ นักเปียโน ผู้โด่งดัง แต่ตอนเด็ก ๆเกียจคร้าน ชอบโดดเรียน เอาแต่เล่นสเกตตำนานเรื่องราวสยองๆของ Mangkukulam แม่มดผีตาเหลือก สยองชวัญ หมอผีแห่งฟิลิปปินส์..แม่มดผู้เสกมนต์ดำเป็นว่าเล่นเปิดเผยความจริงที่ลึกลับ!..วิถีชีวิตของชายอายุ 256 ปี ทำใจสงบนิ่ง นั่งทำตัวให้เหมือนเต่า,เดินให้กระฉับกระเฉงเหมือนนกพิราบ, หลับสนิทเหมือนสุนัข
ตั้งกระทู้ใหม่