หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โลกออนไลน์สงสัย บ้านไม่ได้ติดทะเล แต่มีปูเสฉวนมาอยู่แถวบ้านได้อย่างไหร่ แถวบ้านมีแต่คลองน้ำจืด ?


เขียนโดย dukedick

    โลกออนไลน์สงสัย ว่าที่บ้านก็ไม่ได้ติดทะเล แต่กลับมีปูเสฉวนมาอยู่แถวบ้านได้อย่างไร ? แถวบ้านมีแต่คลองน้ำจืด ? อันนี้ก็ต้องขอตอบว่า พอปูเสฉวนบก นั้นโตเป็นตัวเต็มวัยแล้ว น้องก็ไม่จำเป็นต้องอยู่ในทะเลนะครับ และไม่ได้ต้องการน้ำเค็มอะไรเท่าไหร่เลย ต้องการบ้างก็นิดเดียว พอได้เป็นแร่ธาตุ ดังนั้นถ้าในพื้นที่ๆมีทางออกสู่ทะเลได้ไม่ไกลมาก ทั้งๆที่เป็นคลองน้ำจืด เราก็สามารถพบปูเสฉวนบก ไปอาศัยอยู่บริเวณนั้นได้ครับ ซึ่งพวกเขาสามารถอยู่ได้แบบปกติเลย พอได้ผสมพันธุ์มีไข่ ก็ลงไปปล่อยไข่ในน้ำจืดที่ไหลลงสู่ทะเล ลูกของเขาก็จะเติบโตบริเวณป่าชายเลน แล้วก็วนเวียนกลับมาใช้ชีวิตบนบกได้อีกครั้งหนึ่งเหมือนพ่อและแม่ของพวกมันต่อไปนั่นเองจ้า 

สายพันธุ์ของปูเสฉวนบกที่เรามักพบกันจ้า สวยๆ น่ารักๆ ทั้งนั้นเลยเน่อ 

ขอบคุณภาพประกอบจากคุณ Chananon Khongpan

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,549 ครั้ง
เขียนโดย dukedick
สวัสดีครับ ผมเป็นนักเขียนที่ชอบงานเขียนทางด้านเกร็ดความรู้ต่างๆ ไม่วาจะเป็นเกี่ยวกับสัตว์โลกน่ารัก หรือ เกร็ดความรู้ และเรื่องราวที่น่าสนใจต่างๆ
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Vaishya, เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักรายได้ข้าราชการทหารของไทย“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”รู้จัก 3 ชื่อนี้ให้ชัด‘ลูกไหน ลูกพลัม ลูกพรุน’ ที่แท้เกี่ยวข้องกันแบบนี้วิวัฒนาการคำว่า “ยาไบ” จากศัพท์เตือนภัยในอดีต สู่คำฮิตของวัยรุ่นญี่ปุ่นAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569ดับอย่างน้อย 19 ราย เหตุสังหารหมู่ในสวนปาล์มที่ฮอนดูรัสอินเดียใช้ไฟพุ่งทุบสถิติ คนเปิดแอร์สู้คลื่นร้อนกันทั้งประเทศมาเลเซียเปิดใช้ “สะพานข้ามแม่น้ำที่ยาวที่สุดในประเทศ” ลดปัญหารอเรือข้ามฟากหลายสิบปีวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รักไร้กรอบ เปิดชีวิตสัมพันธ์ 5 คนชายรักชาย ในแคลิฟอร์เนีย วางแผนสร้างครอบครัวร่วมกันนักวิทยาศาสตร์ชี้ มหาพีระมิดแห่งกีซาอาจมีโครงสร้างที่ช่วยทนแรงสั่นสะเทือนได้ดีอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังที่มีผู้ติดตามกว่า 11 ล้านคนบน TikTok ประกาศว่าเธอป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว“ดีเจนุ้ย” จดทะเบียน “เสียงหัวเราะ” ป้องกันคนและ AI ลอกเลียนแบบรายได้ข้าราชการทหารของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
นักวิทยาศาสตร์ชี้ มหาพีระมิดแห่งกีซาอาจมีโครงสร้างที่ช่วยทนแรงสั่นสะเทือนได้ดีรายได้ของกัปตันขับเรือเมื่อก่อนคนเคยบอกว่า “อินเทอร์เน็ตแพงเกินไป” วันนี้คำถามเดิมกำลังกลับมากับดาต้าเซ็นเตอร์บนอวกาศภาคไหนของไทยคนพูดเร็วที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่