การจราจรที่วุ่นวายและอันตรายที่สุดในโลก
การจราจรในกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม
ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในการจราจรที่วุ่นวายและอันตรายที่สุดในโลก ด้วยความหนาแน่นของประชากรที่สูง ประกอบกับสภาพถนนหนทางที่ไม่เอื้อต่อการเดินทาง ทำให้การจราจรในฮานอยเต็มไปด้วยรถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ จักรยาน และรถโดยสารสาธารณะ ที่ต่างก็พยายามแย่งชิงทางกันบนถนนที่แคบ ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง
สาเหตุหลักที่ทำให้การจราจรในฮานอยวุ่นวายและอันตรายนั้น
1.จำนวนประชากรที่สูง กรุงฮานอยเป็นเมืองหลวงและเมืองที่มีประชากรมากที่สุดของประเทศเวียดนาม มีประชากรอาศัยอยู่มากกว่า 8 ล้านคน ส่งผลให้มีความต้องการการเดินทางสูง ทำให้มีรถบนท้องถนนเป็นจำนวนมาก
2.สภาพถนนหนทางที่ไม่เอื้อต่อการเดินทาง ถนนในกรุงฮานอยส่วนใหญ่เป็นถนนแคบ ทางเท้าไม่กว้างพอสำหรับรถเข็นหรือรถเข็นเด็ก ส่งผลให้การจราจรคับคั่งมากขึ้น
3.กฎจราจรไม่เข้มงวด กฎจราจรในเวียดนามยังไม่เข้มงวดเท่าประเทศอื่น ๆ ส่งผลให้ผู้ขับขี่มักไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร เช่น การขับรถเร็ว การจอดรถไม่เป็นระเบียบ และการขับขี่โดยไม่สวมหมวกกันน็อค
รัฐบาลเวียดนามกำลังพยายามปรับปรุงการจราจรในกรุงฮานอย โดยการก่อสร้างถนนหนทางให้กว้างขึ้น ปรับปรุงระบบสัญญาณไฟจราจร และบังคับใช้กฎจราจรอย่างเข้มงวดมากขึ้น หากการปรับปรุงเหล่านี้ประสบความสำเร็จ การจราจรในกรุงฮานอยจะปลอดภัยและสะดวกขึ้นสำหรับทุกคน
ถ้าหากวันที่ไม่มีตำรวจเฝ้า สี่แยกจะติดทันที รถจักรยานยนต์จะรีบเข้าไปที่ว่างเพื่อแทรกกีดขวาง รถหลายคันวุ่นกับการหาทางออกไม่ได้ และมีเสียงแตรดัง ส่วนใหญ่ยังมีคนไม่เคารพกฎจราจรถึงแม้มีไฟแดง
อ้างอิงจาก: https://m.facebook.com/groups/421294939347434/permalink/879893850154205/?mibextid=Nif5oz
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
สภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
กลุ่มแรงงานแถลงประณามบริษัทสั่งปิดงาน ทำผิดอนุสัญญา ต้องสั่งแก้เปิดงานทันที เรียกร้องบริษัทเปิดผลประกอบการกำไร5พันล้าน ย้ำต้องแจกโบนัสตามสิทธิ เพราะทำงานหนัก
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
กลุ่มแรงงานแถลงประณามบริษัทสั่งปิดงาน ทำผิดอนุสัญญา ต้องสั่งแก้เปิดงานทันที เรียกร้องบริษัทเปิดผลประกอบการกำไร5พันล้าน ย้ำต้องแจกโบนัสตามสิทธิ เพราะทำงานหนัก
“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตัน
เขมรพังเรื่อยๆ ไทยปิดด่าน ทำเอาชาวเขมรโมโห เผานาทิ้ง เนื่องจากขายข้าวไม่ได้
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย





