หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การจราจรที่วุ่นวายและอันตรายที่สุดในโลก

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

การจราจรในกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในการจราจรที่วุ่นวายและอันตรายที่สุดในโลก ด้วยความหนาแน่นของประชากรที่สูง ประกอบกับสภาพถนนหนทางที่ไม่เอื้อต่อการเดินทาง ทำให้การจราจรในฮานอยเต็มไปด้วยรถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ จักรยาน และรถโดยสารสาธารณะ ที่ต่างก็พยายามแย่งชิงทางกันบนถนนที่แคบ ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

สาเหตุหลักที่ทำให้การจราจรในฮานอยวุ่นวายและอันตรายนั้น
1.จำนวนประชากรที่สูง กรุงฮานอยเป็นเมืองหลวงและเมืองที่มีประชากรมากที่สุดของประเทศเวียดนาม มีประชากรอาศัยอยู่มากกว่า 8 ล้านคน ส่งผลให้มีความต้องการการเดินทางสูง ทำให้มีรถบนท้องถนนเป็นจำนวนมาก
2.สภาพถนนหนทางที่ไม่เอื้อต่อการเดินทาง ถนนในกรุงฮานอยส่วนใหญ่เป็นถนนแคบ ทางเท้าไม่กว้างพอสำหรับรถเข็นหรือรถเข็นเด็ก ส่งผลให้การจราจรคับคั่งมากขึ้น
3.กฎจราจรไม่เข้มงวด กฎจราจรในเวียดนามยังไม่เข้มงวดเท่าประเทศอื่น ๆ ส่งผลให้ผู้ขับขี่มักไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร เช่น การขับรถเร็ว การจอดรถไม่เป็นระเบียบ และการขับขี่โดยไม่สวมหมวกกันน็อค

รัฐบาลเวียดนามกำลังพยายามปรับปรุงการจราจรในกรุงฮานอย โดยการก่อสร้างถนนหนทางให้กว้างขึ้น ปรับปรุงระบบสัญญาณไฟจราจร และบังคับใช้กฎจราจรอย่างเข้มงวดมากขึ้น หากการปรับปรุงเหล่านี้ประสบความสำเร็จ การจราจรในกรุงฮานอยจะปลอดภัยและสะดวกขึ้นสำหรับทุกคน

ถ้าหากวันที่ไม่มีตำรวจเฝ้า สี่แยกจะติดทันที รถจักรยานยนต์จะรีบเข้าไปที่ว่างเพื่อแทรกกีดขวาง รถหลายคันวุ่นกับการหาทางออกไม่ได้ และมีเสียงแตรดัง ส่วนใหญ่ยังมีคนไม่เคารพกฎจราจรถึงแม้มีไฟแดง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมเด็ดเลขปฏิทินงวด2พ.ค.67"กันสมาย" โพสต์สวน "วงการบันเทิงอะเนอะ!"..หลัง "ออกัส" ออกมาให้สัมภาษณ์เที่ยวเหมืองแม่เมาะ ลำปาง ชมวิวสวยๆชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!โรงแรมหลอน! สาวพบมือปริศนาโผล่ที่กระจก..หลังย้ายรูปพระได้ไม่นานรีวิว Saijaku Tamer wa Gomi Hiroi no Tabi wo Hajimemashita60 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดี"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รีวิว Saijaku Tamer wa Gomi Hiroi no Tabi wo Hajimemashita3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อ"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉ60 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดี
ต้าวสาบ..น่าร๊าคอ่า!หมวกพลร่มเยอรมันสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง!สิ้นแล้ว! "ทวี ไกรคุปต์" บิดาของ "เอ๋ ปารีณา"ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?
ตั้งกระทู้ใหม่