หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถ้ำที่สวยแปลกที่สุดในโลก

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

ถ้ำสองน้ำ


ถ้ำที่สวยแปลกที่สุดในโลก
( Cenote Angelita )
🔹️มันคือหนึ่งในถ้ำใต้น้ำที่แปลก ประหลาด และงดงามแห่งหนึ่งของโลก จากภาพที่เห็นคุณคงรู้สึกประหลาดใจใช่ไหม ที่ ทำไมต้องนักดำน้ำจึง มีฟองอากาศลอยอยู่เหนือ ศีรษะ ทั้งๆที่ยังโผล่อยู่บนผิวน้ำอยู่ ไปค้นหาความจริงกันครับ


🔹️สถานที่แห่งนี้มีชื่อว่า Cenote Angelita ในประเทศเม็กซิโก
🔹️โดย Cenote Angelita มีความหมายเป็นภาษาอังกฤษว่า little angel นางฟ้าตัวน้อย
🔹️สถาน ที่แห่งนี้เป็นถ้ำในแนวดิ่ง ที่มีน้ำท่วมขังเมื่อคุณดำน้ำลงไปลึกกว่า 30 เมตร ภาพที่ปรากฏให้เห็นนั้นช่างประหลาด และน่าประทับใจ อย่างยิ่งที่ได้พบเห็น
🔹️เมื่อพบว่าพื้นเบื้องล่างมีกิ่งไม้ ใบไม้ เหมือนเป็นพื้นป่า แต่ปรากฏร่องคล้ายแม่น้ำสีขุ่นมัว เหมือนควันปกคลุมอยู่บางส่วน แยกตัวออกจาก น้ำใสสะอาดทับอยู่เบื้องบน
🔹️โดย แท้จริงแล้ว สิ่งที่เห็นเหมือนแม่น้ำเบื้องล่าง คือ ก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ (hydrogen sulphide) เป็นก๊าซพิษที่มีอันตรายถึงชีวิตถ้าสูดดมเข้าไป ที่เกิดจากการทับถม ผุพังของเศษซากพืชซากสัตว์ ที่ถูกกแบคทีเรียย่อยสลายซัลไฟต์ในสารอนินทรีย์ในสภาวะขาดออกซิเจน
🔹️ชั้น ก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ จะมีปรากฏที่ระดับความลึก 30 ถึง 34 แบ่งระหว่าง น้ำจืดด้านบน และ น้ำเค็มเบื้องล่าง ส่วนถ้ำนี้มีความลึก ประมาณ 57.6 เมตร
🔹️หลาย คนอาจจะสงสัยว่าถ้าเป็น ก๊าซ ทำไมมันไม่ลอยขึ้นข้างบน ก็เนื่องจาก ก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ มีค่าความถ่วงจำเฉพาะอยู่ที่ 1.363 ซึ่งหนักกว่าน้ำแต่เบากว่าน้ำเค็มทำให้มันปรากฏเป็นชั้นๆ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, Fruit Ball, phenpiram
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!โหนกอูฐมีไว้ทำไม ?อยากให้หมาที่บ้านมาดู..จะได้รู้ "หมาที่ดี" ต้องทำอย่างไร ?3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อเจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่า"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉ60 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดีผู้ป่วยใกล้ตายส่วนใหญ่จะได้เห็นอะไรก่อนที่จะตายรีวิว Saijaku Tamer wa Gomi Hiroi no Tabi wo Hajimemashita
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รีวิว Saijaku Tamer wa Gomi Hiroi no Tabi wo Hajimemashita3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อ"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉ60 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดีผู้ป่วยใกล้ตายส่วนใหญ่จะได้เห็นอะไรก่อนที่จะตาย
ต้าวสาบ..น่าร๊าคอ่า!หมวกพลร่มเยอรมันสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง!สิ้นแล้ว! "ทวี ไกรคุปต์" บิดาของ "เอ๋ ปารีณา"ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?
ตั้งกระทู้ใหม่