หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

9 นกสวยแปลกและหาอยาก

เนื้อหาโดย ote1986

ทุกยุคทุกสมัยนกนับเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมมาโดยตลอด และมีมากมายหลากหลายสายพันธุ์วันนี้เรามีนกหาอยาก สวย และแปลก มาแนะนำให้สำหรับคนที่สนใจหรือกำลังคิดที่จะหานกมาเลี้ยงครับ

นกเปล้าคอสีม่วง

พิราบสีเขียวคอสีชมพูเป็นสายพันธุ์ของนกในวงศ์นกพิราบและนกเขา Columbidae เป็นสายพันธุ์ทั่วไปในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พบตั้งแต่เมียนมาร์และเวียดนามทางตอนใต้ ไปจนถึงเกาะสำคัญๆ ของ

อินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ เป็นนกพิราบขนาดกลางที่มีขนนกสีเขียวเป็นส่วนใหญ่ เฉพาะตัวผู้เท่านั้นที่มีคอสีชมพูที่ให้ชื่อสปีชีส์

นกชาปีไหนหรือนกกะดง
นกชาปีไหน หรือ นกกะดง (อังกฤษ: Nicobar pigeon, Nicobar dove; ชื่อวิทยาศาสตร์: Caloenas nicobarica) เป็นนกชนิดหนึ่ง จัดอยู่ในวงศ์นกพิราบและนกเขา (Columbidae)

 

นับเป็นนกเพียงชนิดเดียวเท่านั้นที่ยังคงดำรงเผ่าพันธุ์อยู่ในสกุล Caloenas ในขณะที่ชนิดอื่น ๆ สูญพันธุ์ไปหมดแล้ว โดยมีความใกล้ชิดกับนกโดโดที่สูญพันธุ์ไปแล้วด้วย

 

Brown Frillback Pigeon


Frillback เป็นนกพิราบสายพันธุ์ที่พัฒนาขึ้นโดยการคัดเลือกพันธุ์เป็นเวลาหลายปี Frillbacks พร้อมด้วยนกพิราบในบ้านพันธุ์อื่นล้วนสืบเชื้อสายมาจากนกพิราบหิน สายพันธุ์นี้เป็นที่รู้จักในเรื่องการจีบหรือหยิกบนขนปีกของโล่ ควรมีขนที่โค้งงออยู่ที่ปลายขนตีนหรือที่ปิดปากด้วย

นกพิราบหงอนวิคตอเรีย
นกพิราบหงอนวิคตอเรีย (อังกฤษ: Victoria crowned pigeon, Victoria goura; ชื่อวิทยาศาสตร์: Goura victoria) เป็นนกชนิดหนึ่ง ในวงศ์นกพิราบและนกเขา (Columbidae)

มีลำตัวป้อมหนา อกตัน ขาค่อนข้างสั้น ปีกกว้างใหญ่ ขนตามตัวส่วนใหญ่มีสีฟ้าอมเทา มีลักษณะเด่น คือ บนหัวมีหงอนประกอบด้วยเส้นขนแผ่บานเป็นสันอย่างน่าดูซึ่งมีขนาดใหญ่เท่าฝ่ามือ และที่สันหรือหงอนบนหัวจะแบนตรงปลาย และมีขอบสีขาวด้วย หน้าอกมีสีม่วงแดงคาดแถบดำปากสีดำ เท้าสีม่วงแดง ม่านตาสีแดง จัดเป็นนกที่มีขนาดใหญ่ในวงศ์นี้ ขนาดเมื่อโตเต็มที่ยาวได้ประมาณ 70 เซนติเมตร น้ำหนักประมาณ 2,384 กรัม ตัวผู้และตัวเมียมีลักษณะคล้ายคลึงกัน แต่ตัวผู้จะมีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อย จัดเป็นนกที่บินไม่ได้ สามารถบินได้แค่ในระยะสั้น ๆ เหมือนไก่ จึงหากินตามพื้นเป็นหลัก อาหารได้แก่ ผลไม้และเมล็ดพืชชนิดต่าง ๆ รวมทั้งสัตว์ขนาดเล็กหรือแมลงต่าง ๆ พบกระจายพันธุ์ในทวีปออสเตรเลีย และเกาะนิวกินี

Bronzewing Pigeog

นกพิราบสีบรอนซ์เป็นกลุ่มของนกพิราบที่มีถิ่นกำเนิดในออสเตรเลียซึ่งมีปีกสีรุ้งที่โดดเด่นซึ่งปรากฏเป็นสีบรอนซ์หรือน้ำตาลเขียวในแสงที่หมองคล้ำ แต่จะส่องแสงหลายสีในดวงอาทิตย์ขณะที่นกเคลื่อนที่

จาโคบิน
จาโคบินเป็นสายพันธุ์ของนกพิราบแฟนซีที่พัฒนามาเป็นเวลาหลายปีของการคัดเลือกพันธุ์ที่มีต้นกำเนิดในเอเชีย เจคอบบินส์ ร่วมกับนกพิราบอื่นๆ ในบ้าน ล้วนเป็นลูกหลานของนกพิราบหิน อยู่ในกลุ่มการแสดงขนนกและนกพิราบเสียงแห่งเอเชีย สายพันธุ์นี้ขึ้นชื่อเรื่องหมวกขนนกเหนือหัว

Blue Crowned Pigeon

นกพิราบสวมมงกุฏตะวันตก หรือที่รู้จักในชื่อนกพิราบสวมมงกุฏทั่วไปหรือนกพิราบมงกุฏสีน้ำเงิน เป็นนกพิราบขนาดใหญ่สีเทาอมฟ้า มีหงอนลูกไม้สีน้ำเงินอยู่เหนือหัวและมีขนหน้ากากสีน้ำเงินเข้มรอบดวงตา ทั้งสองเพศเกือบจะคล้ายกัน แต่ตัวผู้มักมีขนาดใหญ่กว่าตัวเมีย มีความยาวเฉลี่ย 70 ซม. และหนัก 2.1 กก.

นกแฟนตาซีอินเดีย
Fantail อินเดียเป็นสายพันธุ์ของนกพิราบแฟนซีการพัฒนาในช่วงหลายปีของการคัดเลือกพันธุ์ Fantails อินเดียพร้อมกับนกพิราบพันธุ์อื่น ๆล้วนเป็นลูกหลานของนกพิราบหิน ( Columba livia ) 

พวกมันมีหางเป็นรูปพัดที่แตกต่างกันออกไป และมีขนาดใหญ่กว่านกพิราบอังกฤษ Fantail นกพิราบอินเดียน Fantail มักมีสีขาวและมีจุดสีแทนอ่อน แม้ว่าพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ได้แนะนำสีใหม่มากขึ้น เท้าของพวกเขาเต็มไปด้วยขนนกและนกก็เดินด้วยนิ้วเท้า น้ำหนักเฉลี่ย 13 ออนซ์ (369 กรัม) และความยาวเฉลี่ย 11 นิ้ว (28 ซม.) หางอินเดียนตั้งตรง ไม่เหมือนกับหางนกอังกฤษที่หน้าอกตั้งตรงจนสูงกว่าหัวนก ซึ่งพิงอยู่บนเบาะที่เกิดจากขนหาง

นกพิราบเขียวแอฟริกัน
Treronเป็นสกุลของนกในนกพิราบครอบครัว นกพิราบ สมาชิกจะเรียกกันว่านกพิราบสีเขียว ประเภทที่มีการกระจายไปทั่วเอเชียและแอฟริกา สกุลนี้มี 29 สปีชีส์ โดดเด่นด้วยสีเขียว จึงเป็นชื่อสามัญซึ่งมาจากเม็ดสีแคโรทีนอยด์ในอาหาร นกพิราบเขียวกินผลไม้ ถั่ว และ/หรือเมล็ดพืชต่างๆ พวกเขาอาศัยอยู่บนต้นไม้และครอบครองแหล่งที่อยู่อาศัยที่หลากหลายของป่า สมาชิกของสกุลนี้สามารถจัดกลุ่มเพิ่มเติมเป็นสปีชีส์ที่มีหางยาว หางยาวปานกลาง และหางรูปลิ่ม นกพิราบเขียวสปีชีส์ส่วนใหญ่แสดงพฟิสซึ่มทางเพศโดยที่ตัวผู้และตัวเมียสามารถแยกแยะได้ง่ายด้วยขนนกสีต่างๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับนกสวยแปลกที่นำมาแนะนำกันในวันนี้ สนใจสายพันธุ์ไหนมาเลี้ยงกันบ้างมาคอมเม้นท์บอกกันไว้ใต้คอมเม้นเลยนะครับ

เนื้อหาโดย: ote1986
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ote1986's profile


โพสท์โดย: ote1986
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส, worldtravel, phenpiram, ote1986
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รองเท้ากินคนกลายเป็นสีสันไปแล้วกับสงกรานต์ปีนี้..ไม่รู้จะฮา..หรือสงสารดีนักแสดงหญิงค่าตัวแพงที่สุดในโลกรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ : รวมมิตรเน้นๆ ความฮาในวันสงกรานต์ ปีใหม่ของไทยจ้าแฝดติดกัน ที่อายุมากที่สุดในโลก เสียชีวิตแล้ว!!ภาพ X-Ray แม่แมวตั้งครรภ์ ?ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : เฮ้ย...แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ หน่วยงานราชการเขมร อยากมีการแสดงโดรนแบบไทย แต่ทำไม่ได้ ตัดต่อสร้างภาพเอามาโพสต์ในโลกออนไลน์เฉยเลย...นี่หน่วยงานราชการนะเนี่ย...ทำไปได้เมื่อคู่รักขอชาวเน็ต ช่วยเอาคนข้างหลังออกไปที..งานนี้ทำเอาขำกระจาย!"ทักษิณ" มาตามนัด ร่วมเล่นน้ำ สงกรานต์กับชาวเชียงใหม่ "วัยรุ่น"แห่ขอจับมือเซลฟี่ คึกคัก!หาดูยาก!"เรือดำน้ำจอดกินก๋วยเตี๋ยวเรือ" กับแม่ค้าที่พายเรือครั้งที่เคยแวะผ่านมาเมืองไทยเมื่อปีพ.ศ.2509
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้องไนซ์ เชื่อมจิต ส่งข้อความท้าหนุ่มกรรชัย มาเจอกันตัวต่อตัว"ทักษิณ" มาตามนัด ร่วมเล่นน้ำ สงกรานต์กับชาวเชียงใหม่ "วัยรุ่น"แห่ขอจับมือเซลฟี่ คึกคัก!กล้วยพันธุ์แปลก ยาวมากและหนักมากไล่ฟองอากาศออกจากฟิล์มมือถือ ง่ายๆ ด้วยตัวเอง!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไล่ฟองอากาศออกจากฟิล์มมือถือ ง่ายๆ ด้วยตัวเอง!จัดการกับตัวเองอย่างไร ในวันที่ใจไม่ไหวแล้ว10 ประเทศ ที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในโลกช็อตเด็ดสัตว์โลก : Fluffy Cows หรือวัวขนฟู ขนนุ่มนิ่ม สุดน่ารัก
ตั้งกระทู้ใหม่