หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หมู่บ้านที่อันตรายที่สุดในโลก

เขียนโดย อับดุลเลาะห์

“หมู่บ้านที่อันตรายที่สุดในโลก” เร้นกายอยู่บนผาสูงชันนับพันปี
🏡🏘
“กัวเลี่ยง” เป็นหมู่บ้านจีนโบราณ ตั้งอยู่บนภูเขาสูง 1,700 เมตร ในเมืองซินเซียง มณฑลเหอหนัน ในอดีตชาวบ้านตั้งใจตั้งหมู่บ้านบนหน้าผาสูง และยากที่ผู้คนภายนอกจะหาพบและมาถึงได้เพื่อหลีกหนีภัยสงคราม การเดินทางมายังหมู่บ้านกัวเลี่ยงจะต้องเดินเท้าขึ้นเขาสุดชัน เป็นจำนวนนับ 720 ขั้น อีกทั้งยังต้องเดินผ่านทางเลาะหน้าผาแคบๆ ที่ไม่มีราวกั้น ทำให้การเดินทางและการติดต่อกับโลกภายนอกเป็นไปอย่างยากลำบาก และได้รับการขนานนามให้เป็น “หมู่บ้านที่อันตรายที่สุดในโลก

ในปี พ.ศ. 2515 หัวหน้าหมู่บ้านได้ตัดสินใจขายฝูงแกะและสมุนไพรในหมู่บ้าน เพื่อนำเงินไปซื้อค้อนและอุปกรณ์เหล็ก เพื่อขุดอุโมงค์กว้าง 4 เมตร เป็นระยะทางราว 1,200 เมตร เพื่อเชื่อมหมู่บ้านเข้ากับโลกภายนอก โดยใช้เวลาก่อสร้างทั้งสิ้น 5 ปี ด้วยแรงงานของคนในหมู่บ้านเพียง 13 คนเท่านั้น

ในปัจจุบัน นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังหมู่บ้านโดยใช้รถยนต์และทำให้หมู่บ้านแห่งนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของเมืองซินเซียง

โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
อ้างอิงจาก: https://m.facebook.com/groups/421294939347434/permalink/914159953394261/?mibextid=Nif5oz
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อับดุลเลาะห์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 561 ครั้ง
เขียนโดย อับดุลเลาะห์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส, อับดุล รอเเย๊ะส์, phenpiram
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิมิลัน สุรินทร์ หลีเป๊ะ ดอยอินทนนท์ สวยแค่ไหน และควรไปช่วงไหนถึงคุ้ม6 หนังสยองขวัญอวกาศที่หลอนคนละแบบ ดูแล้วอึดอัดกว่าที่คิดมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยつづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็กมีเพียง 3 ประเทศในโลก ที่ลงแข่งในกีฬาโอลิมปิกครบทั้ง 53 ครั้งกะเพราหมูสับ ทำไมถึงเป็นเมนูสิ้นคิดที่คนไทยสั่งซ้ำไม่เบื่อต้นไม้ให้ร่มหน้าบ้าน เลือกอย่างไรให้เย็นจริงและไม่สร้างปัญหาราก"เมฆยักษ์" ปกคลุมท้องฟ้านครนายก สวยแปลกตาจนคนแห่แชร์ ที่แท้คือ "เมฆอาร์คคัส"กุหลาบกระเป๋าปิด กล้วยไม้ป่าดอกหอมที่ควรชมโดยไม่เด็ดจากป่าคณะที่คนสมัครมากสุดใน TCAS69 ไม่ใช่แพทย์ อันดับจริงน่าคิดกว่าที่คาดผักผลไม้ดองยังมีประโยชน์ไหม รู้ให้ชัดก่อนกินเพลิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มีเพียง 3 ประเทศในโลก ที่ลงแข่งในกีฬาโอลิมปิกครบทั้ง 53 ครั้ง
เปิดภาพ เสก โลโซ ตัดผมสั้นเรียบร้อยแล้ว ทำแฟนๆแห่ชมหล่อสุดๆนี่คือการรักษาแผลไฟไหม้..ด้วยหนังปลา!รวมภาพเรียกเสียงฮา ตลกขบขับ ประจำวันที่ 29/05/68 จ้า🤣😂เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้! น้องแมวน้อย นอนหลบฝนอยู่ในกล่องข้าว ทำทาสแมวใจบาง
ตั้งกระทู้ใหม่