หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โลกออนไลน์สงสัยปริศนา จิ้งจกถูกเสียบกับต้นไม้เป็นประจำ งานนี้เกิดจากฝีมือใครกันแน่นะ ใครคือฆาตกร ?...

เขียนโดย dukedicknarak

     โลกออนไลน์สงสัยปริศนา จิ้งจกถูกเสียบกับต้นไม้เป็นประจำ งานนี้เกิดจากฝีมือใครกันแน่นะ ใครคือฆาตกร ?... ซึ่งงานนี้ก็บอกได้เลยครับว่า ไม่ใช่สิ่งที่เกิดจากฝีมือของคน  แต่เป็นฝีมือของนกชนิดหนึ่ง ที่เรียกกันว่า "นกอีเสือ" เด้อครับเด้อ ฉายา "จอมเสียบประจานแห่งธรรมชาติ" อันนี้ไม่ใช่ได้มาแบบเล่นๆ เนื่องจากนกชนิดนีันั้น มีพฤติกรรมชอบเสียบอาหารสด ที่เป็นสัตว์ขนาดเล็กให้ตาย ก่อนแล้วค่อยแวะมากินอีกที (แอบ โหดเล็กๆ ไม่รู้ทำไมต้องทำแบบนี้ กินเป็นไปเลยไม่ได้หรืออย่างไร แต่ผู้รู้คาดว่า เนื่องจากว่าจะได้มาจิกกินที่หลังได้ง่ายๆนั่นเองครับ หน้าตาน้อนน่ารักนะ แต่โหดแท้

ในประเทศไทยพบนกอีเสือได้ประมาณ 6 ชนิด ได้แก่

1. นกอีเสือหลังแดง (L. collurioides)

2. นกอีเสือสีน้ำตาล (L. cristatus)

3. นกอีเสือหัวดำ (L. schach)

4. นกอีเสือหลังเทา (L. tephronotus)

5. นกอีเสือลายเสือ (L. tigrinus)

* 5 ชนิดข้างต้น อยู่ในบัญชีสัตว์ป่าคุ้มครอง และ

6. นกอีเสือหลังแดงตะโพกเทา (L. vittatus)

 

*ไม่อยู่ในบัญชีสัตว์ป่าคุ้มครอง และมักพบตามทุ่งหญ้า หรือป่าหญ้า บางชนิดพบเป็นทั้งนกประจำถิ่นและนกอพยพ และหลายชนิดเป็นนกอพยพตามฤดูกาลจ้า

 

ขอบคุณภาพประกอบจากเฟสบุ๊ค คุณ บาส ไฟซิ่ง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 571 ครั้ง
เขียนโดย dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: phenpiram, ลิลลี่ ไมโครนอส, bakup, sakura1569, Fruit Ball
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนเอกชนที่มีนักเรียนมากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลกสะพานมอญน้ำลด เห็นวัดจมน้ำโผล่ ช่วงนี้เกิดจากอะไร7 ผลไม้ป่า ที่หายากที่สุดในประเทศไทย10 จังหวัดที่มักถูกมองว่าเป็นแหล่งผลิตเด็กสอบติดมหาวิทยาลัยดังประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"รู้ไหม? “โรงเรียนขนาดใหญ่ที่สุด” ในประเทศไทย อยู่ที่ชลบุรีสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่เหลือเพียง 2 ตัวในโลกประเทศเดียวเท่านั้นบนโลก ที่ไม่มีเมืองหลวงเหมือนประเทศอื่นๆไข่น้ำ พืชจิ๋วโปรตีนสูง ทำไมถูกจับตาเป็นอาหารสุขภาพแห่งอนาคตจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอที่คนจีนนิยมที่สุด มีคนจีนมาเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รู้จักกับเค้กจิ๋วน่ารัก ไอเดียการทำเค้ก พร้อมเคล็ดลับการตกแต่งขนมปังญี่ปุ่น มีกี่แบบ? รวมประเภทดัง และเอกลักษณ์ความนุ่มฟูเลือกเบเกอรี่แช่แข็งยังไงดี เทคนิคใช้งานสำหรับร้านและธุรกิจเลือกโรงงานผลิตเบเกอรี่แบบ OEM อย่างไรให้ได้มาตรฐาน
ตั้งกระทู้ใหม่