หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตึกร้างสาธรยูนีค ทาวเวอร์ ตึกที่สวยมากๆ แต่ร้างเพราะสร้างไม่เสร็จ เลยได้กลายเป็นที่แขวนโฆษณาอันใหญ่ๆไปแทนในทุกวันนี้

เขียนโดย dukedick

     ตึกแห่งนี้นั้น จัดเป็นตึกระฟ้าร้าง ที่มีความสูงมากถึง 185 เมตร และมีชั้นต่างๆถึง 49 ชั้น ตั้งอยู่ที่เขตสาทร กรุงเทพมหานคร ได้รับการออกแบบโดย บริษัท รังสรรค์แอนด์อะโซชีเอท จำกัด ซึ่งเป็นโครงการที่สำนักงานออกแบบเป็นเจ้าของโครงการด้วย ด้วยทำเลที่ตั้งที่ถือได้ว่าเป็นทำเลทอง เพราะติดแม่น้ำเจ้าพระยาและถนนสาทร สาธร ยูนีค ทาวเวอร์ ได้มีการวางแผนจะสร้างให้เป็นคอมเพล็กซ์คอนโดมิเนียมระดับหรู โดยให้ทุกห้องของอาคารสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำได้ทั้งหมด

แต่การก่อสร้างก็ต้องหยุดชะงักลงในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจปี 2540 แม้จะเสร็จสิ้นไปกว่า 80 เปอร์เซ็นต์แล้วก็ตาม  เหลือแต่เพียงการตกแต่งภายในทั้งหมดและภายนอกอีกเล็กน้อย (น่าเสียดายมากๆเลยอีกนิดเดียวเท่านั้นจริงๆ ) ด้วยเหตุนี้เอง สาธร ยูนีค ทาวเวอร์ จึงกลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์สำคัญของวิกฤติเศรษฐกิจปี 2540 ในอีกประการหนึ่ง จนในปัจจุบันก็ได้กลายเป็นพื้นที่แขวนป้ายโฆษณาขนาดยักษ์ และแหล่งผจญภัยเล็กๆ ของคนแถวนั้น อนึ่ง ตึกนี้ยังต้องมีคนเฝ้าระวังอยู่ตลอดเวลาเช่นกัน เพราะว่าเคยมีเคสชาวต่างชาติขึ้นไปแขวนคอตายด้วย คนที่ไปพบเห็นเข้าก็คือคนที่ไปเดินเล่นอยู่บนตึกนั่นแหล่ะเด้อครับเด้อ หลอนกันไปเลยทีเดียว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,825 ครั้ง
เขียนโดย dukedick
สวัสดีครับ ผมเป็นนักเขียนที่ชอบงานเขียนทางด้านเกร็ดความรู้ต่างๆ ไม่วาจะเป็นเกี่ยวกับสัตว์โลกน่ารัก หรือ เกร็ดความรู้ และเรื่องราวที่น่าสนใจต่างๆ
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"วัดป่าภูหายหลง" วัดสวย สวรรค์บนดิน ปากช่อง นครราชสีมา"ดอกหทัยหยาดทิพย์" ความงดงามของดอกไม้ที่แทน "ความรักที่อ่อนไหว"หอยทากอาจมีฟันเป็นหมื่นซี่ อยู่บน “ลิ้นขูดอาหาร” ที่เล็กจนมองไม่เห็นทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่างรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันงูหัวกะโหลก: จากอดีตเครื่องหนัง สู่การปรับตัวในนิเวศเมืองวัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทยถ้ากรุงเทพฯ อยู่ยากขึ้นจริง จังหวัดไหนน่าจะเป็นเมืองอนาคตของไทยโรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ10 อันดับโรงเรียนนานาชาติค่าเทอมแพงที่สุดในไทย ปี 2569ทำไมบางคนทิ้งของไม่ได้เลย เมื่อบ้านรกอาจเป็นสัญญาณของบาดแผลทางใจที่ซ่อนอยู่จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ดอกหทัยหยาดทิพย์" ความงดงามของดอกไม้ที่แทน "ความรักที่อ่อนไหว"งูหัวกะโหลก: จากอดีตเครื่องหนัง สู่การปรับตัวในนิเวศเมืองหอยทากอาจมีฟันเป็นหมื่นซี่ อยู่บน “ลิ้นขูดอาหาร” ที่เล็กจนมองไม่เห็นนกคุ้มหลี จากแฟชั่นวัยรุ่นเขมร แท้จริงคือนกอะไร?ทำไมบางคนทิ้งของไม่ได้เลย เมื่อบ้านรกอาจเป็นสัญญาณของบาดแผลทางใจที่ซ่อนอยู่จ่ายกันอยู่ทุกเดือน! สรุปให้หายคาใจ ค่าไฟทางหลวง-ไฟท้ายซอย ใครจ่าย?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"ดอกหทัยหยาดทิพย์" ความงดงามของดอกไม้ที่แทน "ความรักที่อ่อนไหว"หอยทากอาจมีฟันเป็นหมื่นซี่ อยู่บน “ลิ้นขูดอาหาร” ที่เล็กจนมองไม่เห็นส้มตำจานเดียว รวมวัตถุดิบจากหลายทวีปกว่าจะเป็นรสแซ่บคุ้นปากคนไทยนกอินทรีมองเห็นไกลแค่ไหน ทำไมจึงถูกยกให้เป็นหนึ่งในสัตว์สายตาดีที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่