หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่มี IQ มากที่สุดในโลก!

เขียนโดย Makear

ประเทศที่มี IQ สูงที่สุดในโลก 

      เมื่อต้องถามว่า คนคนหนึ่งฉลาดแค่ไหน หรือใครฉลาดมากกว่ากันการจะตอบคำถามนี้ได้ ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะคำนิยาม “ความฉลาด” ของแต่ละคนนั้นอาจแตกต่างกันแต่เพื่อให้ “ความฉลาด” เป็นสิ่งที่จับต้องได้และวัดผลได้มากขึ้น

     มนุษย์เรา เลยคิดค้นการวัด IQ (Intelligence Quotient) ขึ้นมา เพื่อใช้วัดระดับสติปัญญา หรือความฉลาด

    ดังนั้น เมื่อมองในระดับประเทศ ประเทศไหนที่มี IQ โดยเฉลี่ยสูง ก็แสดงว่าคนของประเทศนั้น ๆ ฉลาด นั่นเองและ “ญี่ปุ่น” ก็คือชาติที่มี IQ สูงสุดในโลกซึ่งสูงกว่า จีนและเกาหลีใต้ เสียอีก

โดยข้อมูลจาก World Population Review เผยว่า ชาติที่มี IQ เฉลี่ยสูงที่สุดคือ

 

อันดับ 1 ญี่ปุ่น มี IQ เฉลี่ยอยู่ที่ 106.48

อันดับ 2 ไต้หวัน มี IQ เฉลี่ยอยู่ที่ 106.47

อันดับ 3 สิงคโปร์ มี IQ เฉลี่ยอยู่ที่ 105.89

ในขณะที่ค่าเฉลี่ย IQ ของประชากรโลกนั้น อยู่ที่ 82.0 เท่านั้น

      แล้วอะไรคือปัจจัย ที่ทำให้คนญี่ปุ่นฉลาดขนาดนี้ ?

ก็ต้องบอกว่า สิ่งที่ทำให้คนญี่ปุ่นมี IQ สูงนั้น เกิดจากหลายปัจจัยที่มีความซับซ้อนประกอบกัน แต่ถ้าจะให้วิเคราะห์ถึงปัจจัยหลัก ๆ ซึ่งเป็นรูปธรรม ก็จะเป็น

- การให้ความสำคัญกับการศึกษาเป็นอย่างมาก 

ญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่ได้รับการยกย่องจากทั่วโลกว่ามีระบบการศึกษาที่ดี มีประสิทธิภาพ และที่สำคัญ มีการปรับหลักสูตรทุก 10 ปี เพื่อให้ทันสมัยอยู่เสมอ

     นอกจากนี้ ยังได้กำหนดการศึกษาภาคบังคับให้เด็กทุกคน ในระดับชั้นประถม ไปจนถึงมัธยมต้น 

เนื้อหาโดย: Arai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makear's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,559 ครั้ง
เขียนโดย Makear
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดประเทศที่นอนน้อยที่สุดราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายเรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจาย😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เลขเกิดประจำตัวของเราคืออะไรกันนะ? ส่องอุปนิสัยจากตัวเลขประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เลียงผาแห่งสัตว์ป่าหายากแห่งอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดหมูทะเล (Sea Pig) ไม่ใช่หมูจริงๆ แต่เป็นสัตว์จำพวก "ปลิงทะเล"วัดป่าที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักในไทย“แมงกะพรุนปีกผีเสื้อ” แท้จริงมันคือหอย
ตั้งกระทู้ใหม่