หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5สกุลเงินที่อ่อนค่าที่สุดในโลก

เนื้อหาโดย การเวลา

ฟรังก์กินี (GNF): ฟรังก์กินีเป็นสกุลเงินประจำชาติของกินีในแอฟริกาตะวันตก มีมูลค่าต่ำกว่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก และอาจต้องใช้ฟรังก์จำนวนมากจึงจะเท่ากับหนึ่งดอลลาร์สหรัฐ

 

เงินกีบลาว (LAK): เงินกีบลาวเป็นสกุลเงินทางการของประเทศลาว มูลค่าของมันค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่นๆ และอาจต้องใช้ Kip ในปริมาณที่สูงกว่าเพื่อแลกเปลี่ยนเป็นหนึ่งดอลลาร์สหรัฐ

รูเปียห์อินโดนีเซีย (IDR): รูเปียห์อินโดนีเซียเป็นสกุลเงินอย่างเป็นทางการของอินโดนีเซีย แม้ว่าจะมีมูลค่าต่ำกว่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก แต่ก็มีการใช้กันอย่างแพร่หลายภายในประเทศ

ดองเวียดนาม (VND): ดองเวียดนามเป็นอีกหนึ่งสกุลเงินที่มีอัตราแลกเปลี่ยนต่ำ หนึ่งดอลลาร์สหรัฐเทียบเท่ากับเงินดองเวียดนามจำนวนมาก

เรียลอิหร่าน (IRR): เรียลอิหร่านเป็นหนึ่งในสกุลเงินที่มีค่าน้อยที่สุดในโลกในอดีต เรียลจำนวนมากต้องใช้เงินเรียลจำนวนมากจึงจะเท่ากับหนึ่งดอลลาร์สหรัฐเนื่องจากภาวะเงินเฟ้อและการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจ

ค่าเงินสามารถอ่อนค่าลงได้ด้วยหลายปัจจัย เช่น นโยบายการเงินของรัฐบาลที่ไม่มั่นคง, การเพิ่มปริมาณเงินในระบบเศรษฐกิจเกินไป (เช่นการพิมพ์เงิน), ความไม่มั่นคงในเศรษฐกิจโลก, และความไม่มั่นคงในการเมืองของประเทศที่ส่งผลให้ลดความมั่นคงของสถาบันการเงินและธุรกิจในประเทศนั้นๆ ยังมีปัจจัยอื่นๆ อีกมากที่สามารถมีผลต่อการอ่อนค่าของเงินด้วย เช่น สภาวะเศรษฐกิจของประเทศที่มีการเสื่อมสภาพอย่างรุนแรง และปัจจัยทางภูมิศาสตร์เช่น ภัยธรรมชาติ ที่ส่งผลให้เกิดความไม่มั่นคงในระบบเศรษฐกิจได้โดยตรง

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
การเวลา's profile


โพสท์โดย: การเวลา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุดซึ้ง!นทท.หญิงชาวจีนโผเข้ากอดเจ้าหน้าที่ อช.ผาแต้ม พร้อมขอบคุณที่ช่วยเหลือ กรณีประสบอุบัติเหตุตกหน้าผา เมื่อ 5 ปีที่แล้ว"พรีมพร้อม" โชว์การแต่งหน้าในสไตล์อโยธยา..คนดังหลายคนแห่ทำตามรพ.แม่สอด ประกาศสภาวะฉุกเฉินหลังเกิดการสู้รบในเมียนมาเลขปฏิทินจีน2พ.ค.67ซื้อคอนโด 50 ล้าน เอะใจกดผนังห้องแล้วยุบ ทุบกําแพงเจอไส้ในเป็นโฟมสูตรนี้เดินดี ยังไม่หลุด 2 พฤษภาคม 2567หลายคนอาจสงสัยว่าอาการฉี่บ่อยเป็นเพราะไตทำงานดีหรือไม่ดีสร้างความสับสนให้หลายคนเมื่อเอาทุเรียนมาผัดคลุกกับสตรอว์เบอร์รี่..งานนี้ ก็ไม่รู้รสชาติจะเป็นอย่างไร ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
distant: ห่างเหิน ห่างไกล"พรีมพร้อม" โชว์การแต่งหน้าในสไตล์อโยธยา..คนดังหลายคนแห่ทำตามรพ.แม่สอด ประกาศสภาวะฉุกเฉินหลังเกิดการสู้รบในเมียนมาสุดซึ้ง!นทท.หญิงชาวจีนโผเข้ากอดเจ้าหน้าที่ อช.ผาแต้ม พร้อมขอบคุณที่ช่วยเหลือ กรณีประสบอุบัติเหตุตกหน้าผา เมื่อ 5 ปีที่แล้วเมนูปลา...ปลาตะมะแก้ว นึ่งซีอิ๊ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สวัสดิการรักษาพยาบาลแบบใหม่ของข้าราชการ เงินเดือนล่าสุดสอบใบขับขี่ให้ผ่านฉลุย! โรงเรียนสอนขับรถใกล้บางแคหลายคนอาจสงสัยว่าอาการฉี่บ่อยเป็นเพราะไตทำงานดีหรือไม่ดีสร้างความสับสนให้หลายคนการดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อน
ตั้งกระทู้ใหม่