หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดักแด้ทอดจากไทย คว้าอันดับ 2 อาหารทอดยอดแย่ของเอเชีย

เขียนโดย sairung11

         
          17 ก.พ. 2567 เว็บไซต์ TasteAtlas จัดอันดับอาหารทอดยอดแย่ 70 รายการทั่วโลก
ด้านเอเชีย ประเทศไทยติดโผอันดับ 2 กับเมนู "ดักแด้ หรือ หนอนไหมทอด" ส่วนอันดับ 1 ตกเป็นของ "แมงมุมทอด" จากกัมพูชา

          ดักแด้ หรือ หนอนไหมทอด เป็นอาหารแมลงแบบดั้งเดิมของไทย นิยมกินในกรุงเทพฯ โดยนำหนอนไหมมาทอด ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และบางครั้งมีซอสสูตรพิเศษ มักพบตามรถเข็นข้างถนน

          เมื่อทอดแล้ว ดักแด้จะมีความกรุบกรอบ มันเยิ้ม รสชาติอาจขมเล็กน้อย แต่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง เพราะมีโปรตีนมาก บางคนเชื่อว่ามีสรรพคุณทางยา

10 อันดับอาหารทอดยอดแย่

  1. แมงมุมทอด (Fried spider) จากกัมพูชา
  2. ดักแด้ หรือ หนอนไหมทอด จากประเทศไทย
  3. Khuushuur จากมองโกเลีย
  4. เท้าไก่ต้ม (Steamed chicken feet) จากจีน
  5. Tokneneng จากฟิลิปปินส์
  6. Murukku จากอินเดีย
  7. Sev จากอินเดีย
  8. Menchi katsu จากญี่ปุ่น
  9. ปาท่องโก๋เวียดนาม (Vietnamese Crullers) จากเวียดนาม
  10. Chargah จากปากีสถาน
เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sairung11's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 456 ครั้ง
เขียนโดย sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, phenpiram, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจาะลึกเลขอัญเชิญ "ท้าวเวสสุวรรณ" และศาสตร์เกณฑ์เลขมหาเทพผู้พิทักษ์ขุมทรัพย์ งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2569ต้นเบาบับ (Baobab) ต้นไม้แห่งชีวิตที่มหัศจรรย์ที่สุดชนิดหนึ่งของโลกอย่าเพิ่งหวังรวยเร็ว! เปิด 7 การลงทุนเสี่ยงสูงที่มือใหม่มักพลาดเปิด 15 เมนูต้นทุนไม่สูง ทำขายง่าย กำไรดี เหมาะเป็นรายได้เสริม คนงบน้อยก็เริ่มได้10 รถจักรยานยนต์ยอดนิยมยุค 90 ที่คนไทยยังจำได้10 อันดับคณะหมอลำที่ดังที่สุดในประเทศไทย พร้อมค่าจ้างโดยประมาณเจาะลึกเลขอัญเชิญ "ท้าวเวสสุวรรณ" และอานุภาพคาถาจุดธูปแดงเปิดคลังสมบัติ งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 25697 วิธีปฏิเสธญาติพี่น้องที่มาขอความช่วยเหลือเรื่องเงินแบบบัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่นเจาะลึกเลขอัญเชิญ "แม่ทำเนียน" และ 10 อันดับเลขเด็ดมหาชนยอดนิยมสูงสุด งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2569หมู่บ้านที่แปลกที่สุดในโลก! ถนนเส้นเดียวทอดยาวกว่า 9 กิโลเมตร5 ประเทศอาเซียนที่มีน้ำมันดิบสำรองมากที่สุด ประเทศไหนอยู่อันดับ 1เปิดสถิติเลขท้าย 2 ตัว/3 ตัว ที่ออกบ่อยที่สุดในรอบ 10 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ต้นเบาบับ (Baobab) ต้นไม้แห่งชีวิตที่มหัศจรรย์ที่สุดชนิดหนึ่งของโลกเปิด 15 เมนูต้นทุนไม่สูง ทำขายง่าย กำไรดี เหมาะเป็นรายได้เสริม คนงบน้อยก็เริ่มได้เจาะลึกเลขอัญเชิญ "ท้าวเวสสุวรรณ" และอานุภาพคาถาจุดธูปแดงเปิดคลังสมบัติ งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2569อย่าเพิ่งหวังรวยเร็ว! เปิด 7 การลงทุนเสี่ยงสูงที่มือใหม่มักพลาดเลขเด็ด "ทักษามหารานี" งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 69..ส่องให้ไว เลขไหนใช่เลย!ผัดเห็ดรวมมิตร 5 นาทีเสร็จ! เมนูช่วยชีวิตตอนเป็นหวัด ทำง่ายแถมอร่อยมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ถอดรหัสชีวิต "โดนัลด์ ทรัมป์" ผู้นำโลกที่ใช้ชีวิตบนเส้นด้ายในทุกย่างก้าวต้นเบาบับ (Baobab) ต้นไม้แห่งชีวิตที่มหัศจรรย์ที่สุดชนิดหนึ่งของโลกเปิด 15 เมนูต้นทุนไม่สูง ทำขายง่าย กำไรดี เหมาะเป็นรายได้เสริม คนงบน้อยก็เริ่มได้อย่าเพิ่งหวังรวยเร็ว! เปิด 7 การลงทุนเสี่ยงสูงที่มือใหม่มักพลาด
ตั้งกระทู้ใหม่