หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 "อาชีพ"🧑‍🔧👷 สุดปัง !!! (แห่งอนาคต)👨‍⚕️🗺 ที่สร้างรายได้สูงสุด💸 ในเดือนต่อเดือน💰 และนิยมมากทั่วโลก 🌐📊📈

โพสท์โดย YOYO C4000 IT

ในการที่เราจบการศึกษามาแล้ว แน่นอนเลยว่าต้องมีงานการที่ดีในและที่สำคัญเลย (เงินเดือนต้องสูง) ตามที่คิดไว้ก่อนหน้านี้ แต่ใครจะรู้ว่าในวันข้างหน้าจะเป็นไง และนี้คือเหตุผลที่หลายๆคนตกงาน หลังจากจบการศึกษามาแล้ว หรือออกมาทำธุระกิจส่วนตัวเป็นสะส่วนใหญ่ 

แต่ในที่นี้ทางเรามี "อาชีพ" สุดปัง !!! ที่มีเงินเดือนสูงมาก และที่สำคัญทั้ง 5 อาชีพนี้อาจดูธรรมดาๆ แต่เงินเดือนไม่ธรรมดานะครับ ส่วนใหญ่จะนิยมในต่างประเทศ และยังเป็นอาชีพที่ตลาดแรงงานทั่วโลก ต้องการเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ใน 5 อาชีพต่อไปนี้ครับ.

 

1. "ผู้ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์"

 

::: ในยุคนี้เรียกได้ว่าเป็นยุคแห่งความรักษ์โลกอย่างแท้จริงก็ว่าได้ ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เห็นไลฟ์สไตล์แบบกรีนๆ แบบ eco กันเต็มไปหมด และหนึ่งในพระเอกของด้านนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “พลังงานทดแทน” หรือ “พลังงานหมุนเวียน” ที่ทุกวันนี้หลายๆ อุตสาหกรรมกำลังหันมาทุ่มความสนใจให้กับสิ่งนี้เป็นเรื่องหลักมากๆ

 ส่วนพลังงานแนวนี้ที่เราคุ้นหูก็อย่างเช่น พลังงานแสงอาทิตย์ ที่ทุกคนกำลังจับตามอง ดังนั้นใครที่เรียนด้านนี้แล้วจบไปเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง อย่างผู้ติดตั้งแผงโซล่าร์ เซล ผู้ติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ วิศวกรวางระบบ ฯลฯ หรืออะไรแนวๆ นี้คือรับรองได้ว่าบริษัทจะแย่งตัวกันให้วุ่น นอกจากจะได้เงินเดือนเยอะแล้ว ยังน่าภูมิใจอีกด้วยว่าเรามีส่วนช่วยให้โลกของเราน่าอยู่ยิ่งขึ้น สิบเต็มสิบไปเลยนะครับ.

::: เงินเดือนโดยเฉลี่ย 135,138 บาท.💰💸

 

 

2. "พยาบาล"

 

::: ถ้าชื่อว่า Nurse หลายๆคนคงต้องคุ้นหูกันเป็นอย่างดี และเป็นอาชีพที่มีความต้องการในตลาดสูงอยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Nurse Practitioners ที่เป็นพยาบาลที่มีความรู้ด้านการแพทย์ขั้นสูง หรือเรียกอีกอย่างนึงว่า Advanced Practice Registered Nurses (APRNs) พยาบาลขั้นสูงนี้ต้องมีความรู้ด้านยาและการรักษาค่อนข้างสูงเลยล่ะครับ เพราะสามารถที่จะช่วยคุณหมอประเมินอาการผู้ป่วยได้ จ่ายยาได้ และออกแบบการรักษาและดูแลได้ เรียกได้ว่าเป็นน้องๆคุณหมอกันเลย

 ส่วนอาชีพนี้ ตัวนางพยาบาลเองก็อาจจะมีสาขาที่สนใจและเก่งเฉพาะทางไปเลย เช่น ด้านกระดูก ด้านการรักษาทั่วไป ถ้าใครสนใจด้านนี้ ก็ต้องบอกเลยว่าต้องมีความรู้ด้านยาและการรักษาอย่างสูง และควรจบการศึกษาอย่างน้อยระดับปริญญาโทได้ อ้อ.. และยังต้องมีใบประกอบวิชาชีพ และผ่านการทดสอบในด้านพยาบาลอีกด้วยครับ ฟังดูแล้วเหมือนจะเยอะสิ่ง หลากขั้นตอน แต่เรียนจบแล้ว เป็นที่ต้องการของตลาดแน่นอนครับ.

::: เงินเดือนโดยเฉลี่ย 342,223 บาท.💰💸

 

 

3. "ผู้ช่วยนักกิจกรรมบำบัด"

 

::: และยังคงอยู่ในสายสุขภาพต่อนะครับ อาชีพนี้คือจะคอยช่วยเหลือนักกิจกรรมบำบัดที่ดูแลผู้ป่วย ผู้สูงอายุหรือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลืออีกที หน้าที่ส่วนใหญ่ก็จะช่วยทั้งในแง่ของการใช้ชีวิตประจำวัน การทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือบางทีอาจจะเป็นกิจกรรมเฉพาะที่ผู้ป่วยหรือบุคคลนั้น ๆ ต้องการให้เราช่วยครับ.

 

::: เงินเดือนโดยเฉลี่ย 177,363 บาท.💰💸

 

 

4. "ผู้ดูแลผู้สูงอายุ/ผู้ป่วยตามบ้าน"

 

::: ส่วนงานด้านนี้เป็นที่ต้องการในตลาดอย่างมากมาตั้งแต่ไหนแต่ไร โดยเฉพาะในต่างประเทศที่คือบูมมากๆ โดยงานด้านการดูแลผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุแบบนี้ ส่วนใหญ่ต้องการคนที่มีพื้นฐานด้านการดูแลสุขภาพ การปฐมพยาบาลหรือการใช้ยาต่างๆ มาบ้าง แต่ไม่จำเป็นว่าต้องเรียนแบบเจาะลึก หลายๆ งานก็สามารถเทรนกันได้ด้วยครับ

 ตัวงานนี้ก็มีหลายแบบ แล้วแต่ว่าผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุจะต้องการอะไรบ้าง บางทีอาจจะเป็นการช่วยดูแล เปลี่ยนผ้าพันแผล เปลี่ยนผ้าอ้อม อาบน้ำแต่งตัว ทำกับข้าว ซื้อของเข้าบ้าน ยาวไปถึงการตรวจเช็คชีพตร ระดับน้ำตาลในเลือด อุณภูมิร่างกาย และอื่นๆ ตามสุขภาพผู้ป่วยครับ.

::: เงินเดือนโดยเฉลี่ย 78,781 บาท.💰💸

 

 

5. "ช่างเทคนิคดูแลรักษากังหันลมไฟฟ้า"

 

::: ในส่วนนี้คือ พลังงานลมจากเทคโนโลยีกังหันลมอันใหญ่ๆ ที่เราเห็นกันบ่อยๆ นั่นแหละครับ โดยสายงานด้านนี้มีแนวโน้มที่จะเติบโตมากถึง 96.1% ในอีก 10 ปีข้างหน้าเลยทีเดียว

 

 ก็เช่นเดียวกับงานที่เกี่ยวกับพลังงานแสงอาทิตย์ข้างบนน่ะแหละครับ ที่งานแนวนี้เขาต้องการผู้เชี่ยวชาญด้านการติดตั้ง ซ่อมแซม วางแผนระบบต่างๆ ของกังหันลมและการใช้พลังงานลมให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

 

 ส่วนงานในด้านนี้ถ้าเรียนให้ตรงสายหน่อยจะยิ่งส่งให้เราไปได้ไกลเลย ดังนั้นควรเลือกเรียนเฉพาะทางไปเลย เพราะคุ้มค่าแน่นอนครับ.

 

::: เงินเดือนโดยเฉลี่ย 163,534 บาท. 💰💸

 

: เรียบเรียงเนื้อหา : Yoyoc4000it. 😎✍️💞

: ฝากกดไลค์ 👆👍💕กดแชร์ให้ผมด้วยนะครับ : ขอบคุณครับ.🙏😎💞

เนื้อหาโดย: YOYO C4000 IT
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
YOYO C4000 IT's profile


โพสท์โดย: YOYO C4000 IT
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: YOYO C4000 IT
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยูทูปเบอร์ไทย ถูกทัวร์เขมรลง? หลังรีวิวเทศกาลสงกรานต์เขมรเงียบมาก!เมื่อสาวขอให้กลุ่ม "ตกแต่งภาพ" ใส่แขนให้ แต่สิ่งที่ได้ทำเอาฮาลั่น!🤣โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ กลับลำรับบท ไอรอนแมน อีกครั้งหาดูยาก!"เรือดำน้ำจอดกินก๋วยเตี๋ยวเรือ" กับแม่ค้าที่พายเรือครั้งที่เคยแวะผ่านมาเมืองไทยเมื่อปีพ.ศ.2509รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ : รวมมิตรเน้นๆ ความฮาในวันสงกรานต์ ปีใหม่ของไทยจ้ารถตู้โดยสารทำเอา เกือบตาย ยกคันเลขเด็ดเงินเทวดา ใครก็อยากได้ 16 เมษายน 2567"Taylor Swif" ปฏิเสธเงิน 9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังถูกจ้างให้แสดงคอนเสิร์ตแบบส่วนตัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เห็นตู้นี้แล้ว...นึกถึงอะไร "?"มดที่คุณก็รู้ว่าใคร " มดโวลเดอมอร์ "เกิดเหตุดินถล่ม บนเกาะสุลาเวสี ทำคนหายและดับอื้อลูเซียนา ฟัสเตอร์ MGI 2023 นำทีม สาวงามเวทีมิสแกรนด์ ร่วมงานสงกรานต์จังหวัดเชียงใหม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สิงคโปร์กับการเปลี่ยนผ่านผู้นำ 15 พ.ค. นี้ทำไมผีถึงขี้แค้น?เทคนิคการอ่านบทความภาษาอังกฤษให้ได้ใจความสำคัญครบถ้วนambition: ความทะเยอทะยาน
ตั้งกระทู้ใหม่