หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดวงอาทิตย์มีสีอะไรกันแน่??

เขียนโดย pantita17

 ดวงอาทิตย์มีขนาดใหญ่กว่าโลก 109.2 เท่า แต่เมื่อเทียบกับดาวอื่นๆ ในจักรวาลแล้ว ดวงอาทิตย์มีขนาดเล็ก และสีจริงของดวงอาทิตย์เป็นสีเหลือง จึงเรียกว่าเป็นดาวแคระเหลือง (yellow dwarf star)

เพราะชั้นบรรยากาศของเราสะท้อนแสงสีฟ้าที่ดวงอาทิตย์แผ่ ลงมาบนโลกออกไปเยอะ และพอขาดแสงสีฟ้าไป แสงสีส้ม เหลือง และแดง มันเลยเด่น และทำให้เราเห็นดวงอาทิตย์เป็นส่วนผสมของแสง

เนื้อหาโดย: pantita17
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
pantita17's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 56 ครั้ง
เขียนโดย pantita17
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รู้ไว้ใช่ว่า...แผนหลอกของกลุ่มมิจฉาชีพ "จีนเทา" ในวงการขายของออนไลน์ทำไมคำว่า “เผด็จการ” มักทำให้นึกถึงเกาหลีเหนือต้อง Restart มือถือทุกวันไหม? คำตอบที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนควรรู้3 คณะที่โดนรีไทร์มากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยทำไมขวดน้ำพลาสติกต้องมีรอยหยัก? ดีไซน์เล็ก ๆ ที่มีประโยชน์กว่าที่คิดลูกเรือสายการบินไหนรายได้ดีที่สุด? เปิดอันดับ Top 5 ของโลกอินทรีทอง นกล่าเหยื่อขนาดใหญ่ผู้สง่างามแห่งท้องฟ้า5 มือถือกล้องเทพปี 2026 ถ่ายรูปสวย ใกล้เคียงกล้องใหญ่แค่ไหน10 สมาร์ทวอทช์ที่นิยมที่สุดในปี 202610 จักรวรรดิ ที่เคยเป็นมหาอำนาจของโลกก่อนยุคปัจจุบันทำไมฝาถังน้ำมันรถแต่ละคันอยู่คนละฝั่ง? ไม่ใช่เรื่องสุ่มอย่างที่คิด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักรบสปาร์ตันมีจริงไหม? เปิดประวัติศาสตร์นักรบแห่งกรีกโบราณทำไมขวดน้ำพลาสติกต้องมีรอยหยัก? ดีไซน์เล็ก ๆ ที่มีประโยชน์กว่าที่คิดทำไมคำว่า “เผด็จการ” มักทำให้นึกถึงเกาหลีเหนือ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เต่าบก ที่ใหญ่ที่สุดในโลกทำไมฟุตบอลโลกจึงจัดทุก 4 ปี?ทำไมคำว่า “เผด็จการ” มักทำให้นึกถึงเกาหลีเหนือเลขเด็ด 1 กรกฎาคม 2569 เจ้าแม่กงกอย
ตั้งกระทู้ใหม่