หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วัดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย!

     เมื่อพูดถึงวัดแล้ว เราอาจจะนึกถึงวัดขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ชุมชน มีพระสงฆ์จำพรรษาอยู่ไม่กี่รูปมีพื้นที่ของวัดรวมถึงสิ่งก่อสร้างจำนวนไม่มากนักแม้โดยส่วนใหญ่แล้ววัดในประเทศไทยจะเป็นวัดขนาดเล็กแต่ก็มีวัดอีกหลายแห่งเช่นกันที่ถูกสร้างให้มีพื้นที่กว้างใหญ่มากโดยหากจะวัดกันเฉพาะในเรื่องของขนาดพื้นที่เชื่อแน่ว่าคงไม่มีวัดไหนในไทย ที่จะกว้างใหญ่มากไปกว่าวัดชื่อดังแห่งนี้ที่นี่คือ 'วัดพระธรรมกาย' (Wat Phra Dhammakaya)เป็นวัดหนึ่งในสังกัดมหานิกาย ตั้งอยู่ที่อำเภอคลองหลวงจังหวัดปทุมธานี ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2513 วัดแห่งนี้เป็นที่รู้จักจากสถาปัตยกรรมที่เป็น 

 

เอกลักษณ์ เน้นการทำสมาธิและปฏิบัติตามหลักธรรมทางพุทธศาสนาในชีวิตประจำวันวัดแห่งนี้ได้กลายเป็นวัดพุทธที่ใหญ่ที่สุด มีพื้นที่วัดรวมถึงสิ่งปลูกสร้างมากที่สุด และถือเป็นวัดที่กลายเป็นประเด็นถกเถียงกันมากที่สุดวัดหนึ่งในประเทศไทยอีกด้วยโดยมีผู้เลื่อมใสศรัทธาจำนวนมากทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา วัดแห่งนี้ตกเป็นประเด็นถกเถียงและวิพากษ์วิจารณ์โดยมีข้อกล่าวหาเรื่องความไม่ปกติทางการเงิน การปฏิบัติที่คล้ายลัทธิและอิทธิพลทางการเมือง อย่างไรก็ตาม วัดยังคงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและยังคงเป็นศูนย์กลางที่สำคัญของการปฏิบัติและการสอนทางพุทธศาสนาในประเทศไทย 

เนื้อหาโดย: Jubjub
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Arai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?อาการ "ทาเคร" นักมวย K-1 หลังขาบาดเจ็บสาหัสก่อนหน้านี้วิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงเมื่อฉันพาวัวไปกินหญ้าจังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสานเปิด 3 จังหวัดที่มีความเจริญที่สุดในอีสาน!ประเทศที่ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุด10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีกองทัพอ่อนแอที่สุดในโลกศาลยกคำร้องขอการปล่อยตัวชั่วคราวของทางพ่อ "ตะวัน" เนื่องจากศาลเห็นว่าทั้งคู่อยู่ในความดูแลของแพทย์ และการอดอาหารดังกล่าวเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองพระอรหันต์ 1,250 องค์ มารวมกันโดยมิได้นัดหมาย เกิดขึ้นได้อย่างไร ?กุหลาบซารอน กุหลาบแบบแปลกๆ ที่มีความสวยงาม และมีเอกลักษณ์เป็นพิเศษ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 "โรงพยาบาล"🏥 ที่มี (อุปกรณ์การแพทย์)🔬🩺 ที่ทันสมัยในด้านเทคโนโลยี📡 อย่างสุดล้ำ!!!👍10 จังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสาน: ดินแดนที่มีเสน่ห์เปิด 15 ที่กินที่เที่ยวจันทบุรีพบเต่ายักษ์น้ำหนักมากกว่า 250 กก. อายุกว่า 100 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่