หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เพศหญิงหรือเพศชายมีอายุยืนยาวกว่ากัน?

จากข้อมูลวิจัย ชาวอเมริกันเพศชายมีอายุเฉลี่ยที่ 76 ปี ขณะที่ชาวอเมริกันเพศหญิงมีอายุเฉลี่ยสูงถึง 81 ปี ทำไมผู้หญิงถึงมีอายุมากกว่าผู้ชายล่ะ

 นักวิทยาศาสตร์ได้ทำการวิจัยกับทั้งมนุษย์ สัตว์ป่า หรือสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทั้งหลาย ต่างได้คำตอบไปในทิศทางเดียวกัน นั่นคือเพศหญิงจะมีอายุยืนมากกว่า

       จากการศึกษาพบว่า ระดับของฮอร์โมนเทสทอสเทอโรน (Testosterone) ในเพศชายนั้น มีความสัมพันธ์กับการลดลงของระบบภูมิคุ้มกัน และเรื่องของความเสี่ยงของโรคเกี่ยวหัวใจและหลอดเลือด ประกอบกับพฤติกรรมของเพศชายที่ชอบทำอะไรที่ไม่ดีต่อสุขภาพ อาทิ สูบบุหรี่ ดื่มสุรา อีกทั้งยังมีพฤติกรรมที่เป็นอันตรายต่อชีวิต เช่น การขับรถเร็ว หรือการทำร้ายร่างกายกันอีกด้วย 

จากข้อมูลทั้งเรื่องของสารเคมีภายในร่างกายและพฤติกรรมของผู้ชาย จึงเป็นที่มาให้อายุขัยโดยเฉลี่ยของเพศหญิงสูงกว่านั่นเองครับ 

เนื้อหาโดย: Jubjub
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Arai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย!จังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสานเปิด 3 จังหวัดที่มีความเจริญที่สุดในอีสาน!วิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงประเทศที่ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดบริษัทขนาดใหญ่ ที่มียอดหนี้สินมากที่สุดในโลกยุคปัจจุบัน"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีกองทัพอ่อนแอที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 "โรงพยาบาล"🏥 ที่มี (อุปกรณ์การแพทย์)🔬🩺 ที่ทันสมัยในด้านเทคโนโลยี📡 อย่างสุดล้ำ!!!👍10 จังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสาน: ดินแดนที่มีเสน่ห์เปิด 15 ที่กินที่เที่ยวจันทบุรีพบเต่ายักษ์น้ำหนักมากกว่า 250 กก. อายุกว่า 100 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่