หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมคนเราถึงชอบ รักคนที่เขาไม่รักเรา ?

โพสท์โดย tonykratark

มีหลายปัจจัยที่อาจทำให้คนมีแนวโน้มที่จะชอบหรือรักคนที่ไม่รักตนเอง ต่อไปนี้คือบางปัจจัยที่อาจเป็นที่มาของปฏิกิริยานี้:

 1. ความท้าทายและความน่าสนใจ: ความท้าทายและความน่าสนใจที่มีในความผันผวนของความรู้สึกที่ไม่แน่นอนสามารถทำให้สัมพันธ์ดูน่าสนใจมากขึ้น. ความไม่แน่นอนทำให้มีความสนุกสนานและตื่นเต้นมากขึ้น, ซึ่งบางครั้งอาจทำให้คนรู้สึกดึงดูด.

 2. ความเสี่ยง: บางคนชอบความเสี่ยงและความมุ่งร้ายที่มีในการมีความสัมพันธ์กับคนที่ไม่แน่ใจหรือไม่รักตนเอง. ความไม่แน่นอนสามารถทำให้คนรู้สึกมีความเข้าใจหรือความตื่นเต้นในการต่อสู้ในความสัมพันธ์.

 3. ความต้องการที่จะสร้างตัวเองให้มีค่าแบบมโน: บางครั้ง, คนมีความต้องการการยืนยันหรือการรับรู้จากคนอื่น. การพยายามที่จะทำให้คนที่ไม่รักตนเองรักมากขึ้นอาจเป็นทางเลือกที่คนทำเพื่อรับความรู้สึกว่าตนเองมีค่า.

 4. ความฉลาดของคนที่เรารัก: บางครั้งคนที่ไม่รักเราอาจมีความเฉลียวฉลาดหรือมีสิ่งที่ทำให้เราต้องการที่จะเข้าไปในความสัมพันธ์มากขึ้น. ความฉลาดหรือความสามารถพิเศษทำให้คนมีการดึงดูด.

 5. ปัจจัยทางจิต: บางครั้งคนมีความต้องการในการแก้ไขปัญหาหรือการช่วยเหลือคนอื่น, แม้ว่าคนนั้นจะไม่รักเรา. การให้ความช่วยเหลืออาจทำให้คนรู้สึกดีที่มีหรือทำให้เรารู้สึกว่าตนเองมีความมีค่า.

 1. ความไม่มั่นคงในตนเอง: บางครั้งคนอาจรักคนที่ไม่รักเราเพราะมีความไม่มั่นคงในตนเอง รักคนที่ไม่รักเราอาจเป็นทางออกที่ไม่ต้องพบกับความกังวลหรือการกลัวที่เกิดจากการมีความสัมพันธ์กับคนที่สามารถปฏิเสธหรือทอดทิ้งเราได้.

 2. ความยึดติด: บางครั้งคนอาจมีความเข้าใจผิดว่าความรักคือการติดตามหรือเกาะกลุ่มกับคนที่ไม่รักเรา. ความยึดติดฉันนี้อาจทำให้คนรู้สึกสำคัญมากขึ้นในสายตาของคนที่ไม่สนใจหรือไม่รักเรา ซึ่งเกิดจากจินตนาการของเราเอง

 3. ผลกระทบ: บางคนอาจจะมีแนวโน้มที่จะพยายามแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงคนที่ไม่รักเราให้มีความรัก. นอกจากนี้, ความรักที่ไม่ได้รับกลับมาอาจเป็นที่มาของความเครียดและความผิดหวัง.

 4. ความสมดุล: บางครั้งความสมดุลในสัมพันธ์อาจไม่มีอยู่, ทำให้คนมีความกระตือรือร้นที่จะแสวงหาความรักจากคนที่ไม่ให้มา.

 5. สภาพแวดล้อม: สภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างซับซ้อนหรือมีปัญหาทางสังคมอาจทำให้คนมีแนวโน้มที่จะเลือกความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนและมีความขัดแย้ง.

  การชอบหรือรักคนที่ไม่รักเราอาจมีผลจากปัจจัยหลายประการ, และมีความซับซ้อน. สำหรับแต่ละบุคคล, สามารถมีเหตุผลที่แตกต่างกันไป. อย่างไรก็ตาม, ควรระมัดระวังเพื่อไม่ให้ตนเองเข้าสู่สถานการณ์ที่ไม่ดีหรือที่อาจทำให้เกิดความเจ็บปวดทางอารมณ์ในระยะยาว.

#21

เนื้อหาโดย: tonykratark
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tonykratark's profile


โพสท์โดย: tonykratark
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: tonykratark
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?เพื่อน "ออกัส" ซัดแหลก..พระเอกดังต่างหาก ถูกข่มขู่ให้กราบเท้า!!ส่องแฟชั่น "ผีฮ่องกง" เหตุดราม่าสาวไทยไปเที่ยวแล้วถ่ายเซลฟี่ ติดผียิ้มข้างหัวในภาพ!iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!หนังเรื่อง "คนกราบหมา" ได้เข้าฉายหลังจากถูกแบนมา 25 ปีเผยสาเหตุมะเร็งเหตุจากตู้เย็นแช่ของนานเกินไป!!😮♨︎🍣เกิดเหตุม้วนเหล็กกลิ้งทับคนตายเจ้าหญิงแห่งจอร์แดน ยิงโดรนอิหร่านตก 5 ลำ.พลังมหัศจรรย์ของ "เกลือ" เปลี่ยนการซักผ้าให้สะอาดง่าย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนูอายเพื่อน!! ลูกสาวถึงกับร้องไห้ หลังคุณพ่อสายแฟ (ชั่น) มารับที่โรงเรียน ถึงกับถาม “พ่อไม่มีชุดธรรมดาปกติกับเค้าบ้างเหรอ” 😆โรงแรมหรูที่อยู่ลึกลงไปใต้ดินชาวเน็ตท้าหนุ่มกินกาแฟทุกยี่ห้อ..ไม่น่าเชื่อเลยว่า เขาจะรับคำท้าเกิดเหตุม้วนเหล็กกลิ้งทับคนตาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
enhance: เสริม ยกระดับ ทำให้มากขึ้น3 ช่วงเวลา "ต้องห้าม" สำหรับการมีเwสัมพันธ์กิจการของคุณมีค่าเท่าไหร่ ตีค่าอย่างไรเซ็นทรัลเปิดห้างที่นครปฐมได้อย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่