หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หมู่บ้านอาถรรพ์ ทยอยตายปริศนา 15 ศพ ตั้งกฎป้องกันเหตุการณ์ร้ายแรง

เขียนโดย sairung11

ประเด็นน่าสนใจ

กฎระเบียบหมู่บ้าน

    1.ห้ามไม่ให้เอาศพคนตายจากที่อื่นเข้าบ้าน

    2.ห้ามฆ่าสัตว์สี่เท้าในเขตแดนของหมู่บ้าน

    3. ห้ามสีข้าวหรือขนข้าวขึ้นยุ้งฉางในวันศีล 8-14-15

    4. ห้ามนำหญ้าคาเข้ามาภายในหมู่บ้านในวันศีล 8-14-15

    5. ห้ามขนฟืนเข้ามาในหมู่บ้านในวันศีล 8-14-15

    6. ห้ามรถขนดิน หิน เข้ามาในหมู่บ้านในวันศีล 8-14-15

    7. ห้ามขนถ่านเข้าบ้านในวันศีล 8-14-15

    8. ห้ามแขวนขาวัวเข้ามาในหมู่บ้าน

    9. ห้ามไม่ให้เผาถ่านในเขตหมู่บ้าน

         หากพบบุคคลใด ไม่ว่าจะเป็นคนในหมู่บ้านหรือบุคคลภายนอกฝ่าฝืน ก็จะถูกปรับเป็นเงินจำนวน 500 บาท เพื่อนำเงินพัฒนาวัด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sairung11's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 478 ครั้ง
เขียนโดย sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: teetete, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนเอกชนที่มีนักเรียนมากที่สุดในประเทศไทย10 จังหวัดที่มักถูกมองว่าเป็นแหล่งผลิตเด็กสอบติดมหาวิทยาลัยดังจังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่ประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลก7 ผลไม้ป่า ที่หายากที่สุดในประเทศไทยสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่เหลือเพียง 2 ตัวในโลกสะพานมอญน้ำลด เห็นวัดจมน้ำโผล่ ช่วงนี้เกิดจากอะไรจังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียวประเทศเดียวเท่านั้นบนโลก ที่ไม่มีเมืองหลวงเหมือนประเทศอื่นๆประเทศที่ “อาจหายไปจากแผนที่โลก” ในอนาคต5 ประเทศที่คนกินเผ็ดมากที่สุดในโลก (คนไทยอันดับ3)ที่มาของ "กะรัต" หน่วยวัดน้ำหนักอัญมณีโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สะพานมอญน้ำลด เห็นวัดจมน้ำโผล่ ช่วงนี้เกิดจากอะไรรวมธุรกิจสุดแปลกในต่างประเทศ เห็นไอเดียแล้วงง แต่บางเจ้าทำเงินได้จริง10 ประเทศที่แพทย์มีรายได้สูงที่สุดจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอผลไม้ไทยที่เคยถูกเข้าใจผิดว่าเป็นของต่างประเทศ6 ขนมไทยที่ใช้กะทิเยอะที่สุด หอมมันขั้นสุดจังหวัดที่มีการจัดงานเทศกาลอาหารใหญ่ที่สุดทุกปี
ตั้งกระทู้ใหม่