หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 อันดับโรงเรียนที่ดีที่สุดในประเทศไทย!

        โรงเรียนที่มีระบบการเรียนการสอนที่โดดเด่น หลักสูตรครอบคลุม และยังเป็นโรงเรียนที่มีการแข่งขันสูงลำดับต้นๆ โดยความต้องการและมีการแข่งขันสูงนี้ส่งผลให้สถาบันสอนพิเศษหลายๆ แห่งถึงกับต้องเปิดคอร์สเรียนเตรียมสอบม.ปลาย ว่าแต่มีที่ไหนกันบ้าง เรามาดูไปพร้อมๆ กัน 

1. โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา

เมื่อพูดถึงโรงเรียนชั้นนำของประเทศไทย ทุกคนต้องนึกถึงโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาแน่นอน ทีนี่นับเป็นศูนย์รวมเด็กหัวกะทิลำดับต้นๆ ของประเทศไว้เลยก็ว่าได้ แผนการสอนของที่นี่แม้ว่าจะไม่ได้โดดเด่นมากนักแต่ว่าได้รับการพิสูจน์ผ่านกาลเวลาแล้วว่าที่นี่เป็นโรงเรียนที่มีอัตราการสอบแข่งขันสูงมาก จนทำให้หลายๆ สถาบันสอนพิเศษต่างพากันเปิดคอร์สเรียนติวเข้าเตรียมอุดมกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

2. โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์

หนึ่งในโรงเรียนที่น้องๆ มัธยมหลายคนอยากเข้าลำดับถัดมาต้องยกให้โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ แผนการสอนของที่นี่ค่อนข้างจะแตกต่างจากโรงเรียนเตรียมอุดม ทางโรงเรียนเน้นให้ความสำคัญกับการค้นหาตัวเอง มีจัดกิจกรรมและโครงการส่งเสริมศักยภาพให้กับนักเรียนเสมอ ทำให้ใครๆ ต่างก็พากันสมัครเข้าเรียน จนสถาบันสอนพิเศษต้องเปิดคอร์สติวสอบเข้าโรงเรียนมหิดลวิยานุสรณ์ 

3. โรงเรียนกำเนิดวิทย์

ตามมาติดๆ กับโรงเรียนที่เด็กหัวกะทิหลายคนหมายปองอย่างโรงเรียนกำเนิดวิทย์ เป็นโรงเรียนที่เน้นความเป็นเลิศทางวิทยาศาสตร์ในรูปแบบโรงเรียนประจำ วิธีการคัดเลือกเด็กนักเรียนของที่นี่นับว่าไม่ธรรมดาเลย เพราะเปิดรับเด็กเข้าเรียนเพียงปีละ 72 คนเท่านั้น แม้ว่าโรงเรียนจะพึ่งเปิดตอนปี 2558 แต่ด้วยแผนการเรียนการสอนที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ทำให้เหล่าน้องๆ ต่างพากันสอบเข้าหลายพันคนต่อปี

4. โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย

มาต่อกันด้วยกลุ่มโรงเรียนจตุรมิตรสามัคคีอย่างโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยกันบ้าง อย่างที่ทุกคนรู้กันว่าเป็นโรงเรียนชายล้วน แม้ว่าหลักสูตรการเรียนจะไม่ได้มีอะไรโดดเด่นเท่าอันดับก่อนหน้า แต่ต้องยอมรับว่าแผนการเรียนของที่นี่ดึงดูดให้น้องๆ หลายคนอยากเข้ามาเรียนไม่น้อยเลย ยืนยันด้วยเลขผู้สมัครเข้าเรียนที่สูงลิ่วแบบฉุดไม่อยู่ 

5. โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

อีกหนึ่งโรงเรียนสาธิตที่กำลังมาแรงอย่างฉุดไม่อยู่คงต้องยกให้โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แผนการเรียนของที่นี่มีการปรับเปลี่ยนและประยุกต์ให้เข้ากับสังคมปัจจุบันมากกว่าที่อื่น หรือจะเรียกว่าล้ำหน้ามากกว่าที่อื่นก็ได้ เพราะในระดับมัธยมปลายจะไม่มีการแยกหลักสูตรเป็นสายวิทย์-คณิต แต่จะให้ผู้เรียนวางแผนการเรียนร่วมกับครูที่ปรึกษา โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ กลุ่มพื้นฐานการเรียนรู้ และกลุ่มการเรียนรู้เฉพาะทาง เพื่อให้นักเรียนทุกคนค้นหาตัวตนได้อย่างเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น

 

6. โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

หนึ่งในกลุ่มโรงเรียนสาธิตที่มีประวัติยาวนานกว่า 60 ปี หลักสูตรของที่นี่เน้นทั้งความสามารถด้านวิชาการ มีทักษะสมรรถนะที่ทันสมัย และมีภาวะผู้นำ ทำให้เด็กเรียนของที่นี่ส่วนใหญ่จะเก่งทั้งด้านวิชาการ มีความคิดสร้างสรรค์ และคิดนอกกรอบ ส่งผลให้ผู้ปกครองหลายๆ ท่านอยากส่งลูกเรียนที่นี่กันมากมาย

 

7. โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

หนึ่งในกลุ่มโรงเรียนจตุรมิตรสามัคคีที่เป็นโรงเรียนเอกชนชายล้วนชื่อดัง มีหลักสูตรการเรียนที่เน้นให้เด็กนักเรียนค้นหาตัวตนผ่านแผนการเรียนที่หลากหลาย โดยแตกแขนงออกเป็น 15 แผนการเรียน แต่ยังคงหลักสูตรวิชาพื้นฐาน เพิ่มเติมวิชาที่เกี่ยวข้อง และลดทอนวิชาที่ไม่จำเป็นลง นับเป็นหลักสูตรการเรียนการสอนที่น่าสนใจมากๆ แถมยังเป็นประโยชน์กับผู้เรียนอีกด้วย 

8. โรงเรียนเทพศิรินทร์

อีกหนึ่งโรงเรียนชายล้วนของกลุ่มโรงเรียนจตุรมิตรสามัคคี เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่มีระบบการศึกษาที่ยอดเยี่ยม ทำให้แต่ละปีมีน้องๆ สนใจอยากเข้าเรียนที่นี่เป็นจำนวนมาก แม้ว่าแผนการเรียนของที่นี่จะเน้นที่หลักสูตรวิชาพื้นฐานทั่วไป แต่เด็กที่จบมาส่วนใหญ่มีความสามารถและต่อยอดได้ในอนาคต ทำให้เห็นว่าที่นี่มีมาตรฐานการเรียนที่เข้มข้นมากๆ ถึงขนาดสถาบันสอนพิเศษบางแห่ง เปิดคอร์สติวสอบเข้าเทพศิรินทร์เลยทีเดียว

 

9. โรงเรียนอัสสัมชัญ

ต่อด้วยโรงเรียนอัสสัมชัญ หนึ่งในกลุ่มโรงเรียนจตุรมิตรสามัคคีที่มีหลักสูตรมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาศักยภาพผู้เรียนตามความถนัดและความสนใจเป็นหลัก โดยมีแผนการเรียนแยกออกเป็นทั้งหมด 14 แผนการเรียน ให้นักเรียนได้เลือกเรียนตามความชอบ ทำให้โรงเรียนอัสสัมชัญเป็นหนึ่งในโรงเรียนที่มีเด็กอยากเข้ามากอีกที่หนึ่ง

 

10. โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร

สำหรับโรงเรียนสาธิต ประสานมิตร เป็นอีกหนึ่งโรงเรียนที่เด็กหลายๆ คนอยากเรียน มีแผนการเรียนหลากหลายกว่า 36 แผนการเรียน ให้น้องๆ เลือกเรียนได้ตามความถนัดและความชอบได้เลย โดยทางโรงเรียนเน้นพัฒนาความสามารถของเด็กเฉพาะทาง ไม่ว่าจะด้านวิชาการหรือความสร้างสรรค์ ทำให้โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร กลายเป็นโรงเรียนในฝันของหลายๆ คน 

       การเลือกโรงเรียนมัธยมปลายเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก น้องๆ คนไหนที่ต้องการเข้าศึกษาต่อในสถาบันการศึกษาเหล่านี้ คงต้องตั้งใจอ่านหนังสือและฝึกฝนกันบ่อยๆ นะคะ 

เนื้อหาโดย: Jubjub
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Arai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Bonloon, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกเมื่อฉันพาวัวไปกินหญ้าจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?บริษัทขนาดใหญ่ ที่มียอดหนี้สินมากที่สุดในโลกยุคปัจจุบันเปิด 3 จังหวัดที่มีความเจริญที่สุดในอีสาน!อำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดไข่โบราณจากยุคโรมันอายุกว่า 1,700 ปีท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?ศาลยกคำร้องขอการปล่อยตัวชั่วคราวของทางพ่อ "ตะวัน" เนื่องจากศาลเห็นว่าทั้งคู่อยู่ในความดูแลของแพทย์ และการอดอาหารดังกล่าวเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ลุง66 ถูกหลอกลงทุน จะฝาก2 แสนให้มิจฉาชีพ เพื่อนบ้านห้ามทะเลาะจนต้องแจ้งตำรวจประโยชน์จากไข่ต้ม9อย่างคร้าวๆรถหกล้อข้ามเลน ชนจยย.เสียชีวิต2 คาดเมาขับก่อนหนีสกุลเงินชาติที่ไร่ค่าที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่