หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มหาวิทยาลัยที่เด่นด้านนิติศาสตร์!

มีมหาวิทยาลัยในไทยหลายแห่งที่มีชื่อเสียงในด้านความเป็นเลิศด้านกฎหมาย 

 

!! จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย !!

คณะนิติศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นหนึ่งในโรงเรียนกฎหมายที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไทย มีการเรียนที่ครอบคลุมและมีผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย หลายคนที่จบออกมากจากที่นี่

 โดยมีการรับนักศึกษาประมาณ 600-800 คนต่อปีการศึกษา

 

!! มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ !!

คณะนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าให้ความสำคัญกับความยุติธรรมทางสังคมและสิทธิมนุษยชน เปิดสอนหลักสูตรกฎหมายอันหลากหลาย

โดยรับนักศึกษาประมาณ 500-700 คนต่อปีการศึกษา

 

!! มหาวิทยาลัยรามคำแหง !!

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง มีชื่อเสียงในด้านทางเลือกการเรียนรู้ที่ยืดหยุ่น รวมถึงชั้นเรียนช่วงเย็นและสุดสัปดาห์ โดยมุ่งเน้นที่การศึกษาด้านกฎหมายเชิงปฏิบัติและเสนอโปรแกรมที่เหมาะสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพที่ทำงาน โดยคนที่จะเรียนจบมาได้ถือว่ามีเป็นคนที่มีวินัยสูงมาก

โดยรับนักศึกษาประมาณ 800-1,000 คนต่อปีการศึกษา

 

!! มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ !!

เปิดสอนหลักสูตรนิติศาสตรบัณฑิต (LL.B.) ที่คณะนิติศาสตร์ หลักสูตรนี้มุ่งเน้นไปที่การให้นักศึกษามีความเข้าใจอย่างครอบคลุมเกี่ยวกับหลักการทางกฎหมาย ทฤษฎี และทักษะการปฏิบัติที่จำเป็นสำหรับความสำเร็จในอาชีพนักกฎหมาย

โดยรับนักศึกษาประมาณ 100-130 คนต่อปีการศึกษา

 

!! มหาวิทยาลัยขอนแก่น !!

มหาวิทยาลัยขอนแก่นเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยที่เปิดสอนหลักสูตรกฎหมายที่ครอบคลุม คณะนิติศาสตร์มุ่งเน้นไปที่การให้การศึกษาที่มีคุณภาพและส่งเสริมการวิจัยทางกฎหมาย 

โดยรับนักศึกษาประมาณ 300-400 คนต่อปีการศึกษา

** หมายเหตุจำนวนนักศึกษาที่รับเข้าในแต่ละปีการศึกษานั้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ **

เนื้อหาโดย: เปิดโลกเปิดสมอง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เปิดโลกเปิดสมอง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เปิดโลกเปิดสมอง, isarha
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสานเมื่อฉันพาวัวไปกินหญ้าอาการ "ทาเคร" นักมวย K-1 หลังขาบาดเจ็บสาหัสก่อนหน้านี้ประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?อำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้น10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย!ประเทศที่ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีกองทัพอ่อนแอที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 "โรงพยาบาล"🏥 ที่มี (อุปกรณ์การแพทย์)🔬🩺 ที่ทันสมัยในด้านเทคโนโลยี📡 อย่างสุดล้ำ!!!👍10 จังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสาน: ดินแดนที่มีเสน่ห์เปิด 15 ที่กินที่เที่ยวจันทบุรีพบเต่ายักษ์น้ำหนักมากกว่า 250 กก. อายุกว่า 100 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่