หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาชีพข้าราชการไทยที่มีหนี้สินมากที่สุด

ปัญหาหนี้สินของครูในประเทศไทยเกิดจากการกู้ยืมเพื่อการศึกษาหรือส่วนบุคคล โดยทั่วไปแล้วครูมักจะมีรายได้ที่จำกัด และการผ่อนชำระหนี้อาจทำให้เกิดภาวะฟ้องล้มละลายในบางกรณี ทำให้เกิดภาวะหนี้สินสะสมในช่วงเวลายากลำบาก การจัดการปัญหานี้อาจต้องการนโยบายที่ช่วยให้ครูมีรายได้เพียงพอและมีการบริหารจัดการเงินอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อลดภาระหนี้สินในระยะยาว

ครูในไทยมีหนี้สินรวมกันกว่า 1.4 ล้านล้านบาท
สหกรณ์ออมทรัพย์ครูเป็นเจ้าหนี้รายใหญ่สุด คิดเป็น 64% ของยอดหนี้ทั้งหมด
ธนาคารออมสินเป็นเจ้าหนี้รายรองลงมา คิดเป็น 25%
ธนาคารกรุงไทยเป็นเจ้าหนี้รายที่สาม คิดเป็น 4%
ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เป็นเจ้าหนี้รายที่สี่ คิดเป็น 4%

สาเหตุของหนี้สินครู
ค่าใช้จ่ายในการดำเนินชีวิตที่สูงขึ้น
ภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาของบุตรหลาน
การซื้อบ้านหรือที่ดิน
การลงทุน
ธุรกิจส่วนตัว

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: การเวลา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: Judsee, ดับเบิ้ลมันนี่, bakup, การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?พรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยเมื่อฉันพาวัวไปกินหญ้าร้านกาแฟสัญชาติไทย ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้นวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงสหภาพยุโรปคว่ำบาตรบริษัทไทย หลังช่วยรัสเซียหลบเลี่ยงคว่ำบาตร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดไข่โบราณจากยุคโรมันอายุกว่า 1,700 ปีท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?ศาลยกคำร้องขอการปล่อยตัวชั่วคราวของทางพ่อ "ตะวัน" เนื่องจากศาลเห็นว่าทั้งคู่อยู่ในความดูแลของแพทย์ และการอดอาหารดังกล่าวเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ลุง66 ถูกหลอกลงทุน จะฝาก2 แสนให้มิจฉาชีพ เพื่อนบ้านห้ามทะเลาะจนต้องแจ้งตำรวจประโยชน์จากไข่ต้ม9อย่างคร้าวๆรถหกล้อข้ามเลน ชนจยย.เสียชีวิต2 คาดเมาขับก่อนหนีสกุลเงินชาติที่ไร่ค่าที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่