หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สูตรหมัก ทำไวน์จากน้ำผลไม้กล่อง ทำเองที่บ้านได้เลย 7 วันทานได้

เขียนโดย เรื่องที่น่าสนใจล่าสุด

การหมักไวน์จากน้ำผลไม้กล่อง ที่หาซื้อได้ตามท้องตลาดหรือห้างทั่วไป ลงทุนไม่มาก เช่น ลูกพีช, องุ่น, แอปเปิ้ล, หรือผลไม้อื่น ๆ (แนะนำ ทับทิม องุ่น เพราะมันหอมมาก) ยี่ห้อไหนก้อได้ครับ เน้นเป็นน้ำผลไม้ 100% ไม่ใส่สารกันเสีย กล่องล่ะประมาณ 80-90 บาท ได้รสชาติเหมือนไวน์ราคาแพงตามห้างดังๆเลยครับ 

อุปกรณ์ส่วนผสมการทำไวน์จากน้ำผลไม้กล่อง:

ภาพโดย hippopx.com

ขั้นตอนการหมักไวน์:

 

เคล็ดลับและหลักการง่ายๆ *ยิ่งคุณหมักนานเท่าไหร่ ยีสต์ ก้อจะกินน้ำตาลและเกิดเป็นแอลกอฮอล์มากขึ้น และความหวานก้อจะลดลง แต่คุณสามารถเติมน้ำตาลในระหว่างน็อคยีสต์ได้ โดยการตั้งเตาให้น้ำไวน์มีอุณภูมิประมาณ 42 องศา หรือน็อคยีสต์โดยการแช่ตู้เย็น 1-2 องศา 5วัน (หรือเมื่อน้ำตาลหมดยีสต์ก้อจะหยุดการทำงานได้เช่นกัน)

การเกิดแอลกอฮอล์เป็นกระบวนการทางเคมีที่เรียกว่า "การหมักแอลกอฮอล์" หรือ "กระบวนการหมักแอลกอฮอล์" (fermentation) ที่เกิดขึ้นโดยการแปลงน้ำตาลเป็นแอลกอฮอล์และก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ด้วยการใช้เชื้อเพลิง (yeast) หรือจุลินทรีย์ที่สามารถทำให้น้ำตาลกลายเป็นแอลกอฮอล์และก๊าซได้. 

ขอให้สนุกกับการหมักไวน์นะครับ ผิดพลาดประการณ์ใดต้องขออภัยด้วยนะครับ

เนื้อหาโดย: trirong999
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เรื่องที่น่าสนใจล่าสุด's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 501 ครั้ง
เขียนโดย เรื่องที่น่าสนใจล่าสุด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: bakup, ชายเอกผู้ดีอังกฤษ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหินราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย5 เส้นทางรายได้ต่อเนื่องที่คนวัยทำงานเริ่มคู่กับงานประจำประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ประเทศที่นอนน้อยที่สุดปลาสิงโตจากตัวรุกรานทะเล สู่เมนูที่ช่วยลดแรงกดต่อปะการัง"จิ้งจก" เมนูยาโด๊ปและสรรพคุณทางยาในมุมมองภูมิปัญญาชาวบ้าน"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอไข่มดแดงที่หายากที่สุดในประเทศไทยราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายฟินแลนด์ถึงญี่ปุ่น ทำไมวัฒนธรรมกินจืดถูกโยงกับสุขภาพแชร์ประสบการณ์จัดฟัน..ที่ตั้งใจเพียงแค่มาจัดฟันแต่สิ่งที่ได้กลับมาเกินคาด!! "ทิม พิธา" เสิร์ฟหวานกลางบอสตัน! อวยพรวันเกิด "ก้อย อรัชพร"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
5 ชนิดปลาที่นิยมนำมาทานดิบและรสชาติโดดเด่นแพทย์ไต้หวันเตือน 3 พฤติกรรมประหยัดในครัว เสี่ยงสะสมสารก่อมะเร็งไข่มดแดงที่หายากที่สุดในประเทศไทยทุเรียนลูกละ100บาท!ถูกจริงหรือแค่กระแส?
ตั้งกระทู้ใหม่