หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รวมเหล่าคนที่ดวงดีที่สุดในโลกมีใครกันบ้าง

เนื้อหาโดย เรื่องราวน่าสนใจ

คำว่าโชคดีหรือดวงดีคือสิ่งที่ทุกคนปราถนาใครๆ ก็อยากที่จะดวงดีกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นดวงดีจากอุบัติเหตุ ดวงดีถูกล็อตเตอร์รี่ ดวงดีเรื่องงาน เรื่องความรัก เรื่องเรียน รวมไปถึงการใช้ชีวิตประจำวันในทุกๆ วัน 

6 อันดับคนดวงดีที่สุดในโลก

ถ้าพูดถึงเรื่องโชคดี ดวงดี ของแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคน บางคนดวงดีมาก บางคนวันนี้มีดวง พรุ้งนี้ไม่มี บางคนดวงดีทุกวัน ไม่รู้จะโชคดีไปไหน แต่ใครจะโชคดีและดวงดีเท่า บุคคลดวงดีที่สุดในโลกเหล่านี้ เราไปดํกันเลยว่าพวกเขาดวงดีเรื่องอะไรกันบ้าง รู้แล้วต้องอึ้ง

คนที่ 1 Frane Selak

ครูสอนดนตรีชาวโคเอเชีย ผู้มีโชคเป็นเพื่อน ย้อนกลับไปในปี 1962 นาย Frane Selak ได้เดินทางด้วยรถไฟ แต่รถไฟดันเกิดอุบัติเหตุรถไฟตกรางพลิกตกลงไปในแม่น้ำที่มีอุณภูมิหนาวเย็น แต่เขากลับรอดชีวิตมาได้ ต่อมาในปี 1963 เขาตกลงจากเครื่องบินพาณิชย์ที่เกิดปัญหาขัดข้องเกี่ยวกับประตูนิรภัยแต่เขาก็รอดมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อ เพราะเขาตกลงมาในกองฟางขนาดใหญ่

ในปี 1966 มีอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รถบัสที่นาย Frane Selak นั่งไปเกิดอุบัติเหตุเสียหลักตกข้างทาง แต่เขาโชคดีที่นั่งใกล้ประตูฉุกเฉินจึงทำให้เขารอดออกมาได้ ในปี 1970 รถของเขาที่ติดเเก๊สเกิดไฟไหม้ขึ้นเมื่อเขาเห็นท่าไม่ดีจึงรีบออกจากระแต่เพียงเสี้ยววินาทีรถของเขาเกิดระเบิดขึ้นทันที

แต่ความโชคดีของเขายังไม่หมด เมื่อในปี 2002 เป็นความโชคดีที่ใครๆ ก็อยากมีบ้าง เขาถูดรางวัลล็อตเตอร์รี่เป็นเงิน 8แสนดอลล่าสหรัฐคิดเป็นเงินไทยประมาณ 25 ล้านบาท ทำให้เขาเป็นบุคคลที่โชคดีที่สุดเลยก็ว่าได้

คนที่ 2 Tsutomu Yamaguchi

นาย Tsutomu Yamaguchi เป็นวิศวกรของบริษัท Mitsubishi เขาคือผู้รอดชีวิตจากการระเบิดนิวเคลียร์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ถึง 2 ครั้ง ย้อนกลับไปในวันที่ 6 สิงหาคม ในปี 1945 นาย Tsutomu Yamaguchi ได้เดินทางไปติดต่อธุระที่เมืองฮิโรชิมา ทันใดนั้นเอง เมืองฮิโรชิมาก็เกิดระเบิดขึ้นอย่างร้ายแรงจากระเบิดนิวเคียร์ถึงแม้ความรุนแรงจากระเบิดจะเผาไหม้หมดทุกอย่าง แต่นาย Yamaguchi กลับรอดตายได้อย่างน่าเหลือเชื่อเพราะจุดที่เขาอยู่นั้นรอดพ้นจากรัศมีจากการระเบิด

ในวันรุ่งขึ้นเขาได้เดินทางกลับบ้านที่ นามาซากิ เพื่อตรวจเช็คร่างกาย เมื่อเขารู้ว่าร่างกายของเขาไม่มีผลกระทบจากการระเบิด เขาจึงเดินทางไปทำำงานต่อ แต่แล้วก็เกิดดารระเบิดขึ้นอีกครั้งที่เมืองนามาซากิ ระเบิดลูกนี้มีการทำลายล้างมากกว่าครั้งแรก แต่ก็ไม่สามารถทำลายความโชคดีของเขาได้ เพราะขณะที่เกิดระเบิดขึ้น เขาได้นั่งรถออกไปทำงานพอดี จึงทำให้เขารอดพ้นจากระเบิดไปได้

คนที่ 3 Virginia Fike

ความโชคดีจากความผิดพลาด เมื่อเธอตัดสินใจซื้อล็อตเตอร์รี่หรือที่เรียกว่า PowerBall เธอได้เลือกซื้อหมายเลขในวันที่พ่อแม่ของเธอแต่งานกันแต่พนักงานขายกลับพิมพ์เลขผิดมาให้ แต่ด้วยความเร่งรีบทำให้เธอตัดสินใจซื้อหมายเลขที่ผิดมา 2 ใบ ในวันประกาศผลเธอถึงกับช็อคเมื่อล็อตเตอร์ที่อยู่ในมือเธอนั้นถูกรางวัลที่ 1 มูลค่า 2 ล้านเหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 64 ล้านบาทเลยทีเดียว

คนที่ 4 Harrison Odjegba Okene

ในเดือนพฤษภาคมในปี 2016 เรือลากจูงกับลูกเรืออีก 12 คนได้เดินเรือข้ามมหาสมุทรแอตเเลนติกนอกชายฝั่งไนจีเรีย แต่ก็ได้เกิดพายุและลมเเรง ทำให้เรือเกิดการพลิกคว่ำและจมลง ในขณะที่เรือพลิกคว่ำอยู่ใต้น้ำ นาย Harrison Okene พ่อครัวของเรือได้หนีเอาตัวรอดไปอยู่ที่ใต้ท้องเรือเพราะที่นั่นมีถุงลมนิรภัยอยู่เข้าติดอยู่ในนั้นนานถึง 60 ชม. เขาคิดว่าไม่รอดแน่ จนในที่สุดทีมค้นหาก็สามารถช่วยชีวิตพวกเขาออกมาได้

คนที่ 5 Juliane Koepcke

ในปี 1971 เธอเป็นคนเดียวที่รอดจากเหตุการณ์เครื่องบินตกในบริเวณแม่น้ำอะเมซอน หลังจากที่เธอเอาชีวิตรอด เธอได้อาศัยอยู่ในป่าและมีชาวบ้านท้องถิ่นช่วยเอาไว้

คนที่ 6 Mary Grams

ในปี 2004 เขาได้ทำแหวนหมั้นของตัวเองหายขณะที่ทำงานอยู่ในสวน แต่ต่อให้เธอพยายามหาแหวนหมั้นขนาดไหน ก็หาไม่เจอ เธอจึงได้แต่ทำใจ เมื่อเวลาผ่านไป 13 ปีในปี 2017 ลูกสาวของเธอได้เข้าไปเก็บแครอทที่สวนหลังบ้าน ก็เกิดเรื่องน่าเหลือเชื่อขึ้น เมื่อเธอพบกับแครอทที่มีลักษณะผิดรูป เธอจึงเอาไปให้แม่เธอดู ทำให้นาง Marry grams ตกใจเป็นอย่างมาก เมื่อพบแหวนที่หายไปนาน 13 ปีติดอยู่ในแครอทนั่นเอง

เนื้อหาโดย: เรื่องราวน่าสนใจ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อครูและแม่นักเรียนเป็นเพื่อนสนิทกัน มีอะไรสงสัยก็ถามเเบบตรง ๆ ไม่ต้องเกรงใจเตือนอันตราย! พบคนพลิกแหวนตอนเข้าห้องน้ำ อาจเกี่ยวข้องกับ "ไสยดำ"โซนพฤติกรรมด้านมืดของคนบราซิลที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนและอาจจะทำให้คุณตกใจได้!"ล้อทรมาน"เครื่องมือโบราณที่ทารุณที่สุดในประวัติศาสตร์กรมปศุสัตว์บุกตลาดนัดจตุจักร! ไม่มีใบอนุญาตเกินครึ่ง!ตะลึง!ภาพเงาหญิงสาวปริศนาโผล่หน้ารถกู้ภัย เชื่อดวงวิญญาณคนตายเลขสายด่วนเลขลับงวด16มิ.ย.67คีย์ลัดปุ่มคอมพิวเตอร์: หากรู้จะทำให้จะทำให้ทำงานง่ายขึ้นเมียโดนจับหลังขังผัว ไว้ในกระเป๋าเดินทาง จนดับคากระเป๋าฮิซบอลเลาะห์ใช้จรวดโจมตีอิสราเอล เหตุแกนนำถูกสังหๅรหมาแม่ลูกอ่อน นำเที่ยว! บริการทุกระดับประทับใจ!ความคืบหน้าล่าสุด ในการจัดการลิงลพบุรี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มอ้วนแถมผมน้อย เปลี่ยนตัวเอง หลังถูกแฟนบอกเลิกเมื่อครูและแม่นักเรียนเป็นเพื่อนสนิทกัน มีอะไรสงสัยก็ถามเเบบตรง ๆ ไม่ต้องเกรงใจหลานสาวได้รับช่อดอกไม้จากปู่ที่เสียชีวิตไปเมื่อ 3 ปีที่แล้วฮิซบอลเลาะห์ใช้จรวดโจมตีอิสราเอล เหตุแกนนำถูกสังหๅรเตือนอันตราย! พบคนพลิกแหวนตอนเข้าห้องน้ำ อาจเกี่ยวข้องกับ "ไสยดำ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ความลับเหล่ามหาเศรษฐี! ซื้อที่หลบภัยหรือแค่สร้างระบบศักดินา!?เปิดวาร์ป อิจิกะ มัตสึโมโตะ นางเอก A.V ดาวรุ่ง2 อันดับ นกที่มีความสามารถในการบินอันล้ำค่าเเละบินได้สูงที่สุดในโลกเคยสงสัยกันไหมว่า แสงเหนือและแสงใต้ หรือ ออโรร่า นั้นเกิดขึ้นมาได้อย่างไร ?
ตั้งกระทู้ใหม่