ปลา 9 ชนิดที่ควรรับประทานอย่างระมัดระวัง
เนื้อหาโดย Judsee
ปลา 9 ชนิดที่ควรรับประทานอย่างระมัดระวัง ได้แก่
1.ปลาดุก
อาจมีฮอร์โมนเร่งโตในเนื้อปลา ควรเลือกปลาดุกที่โตตามธรรมชาติ
2.ปลาแมคเคอเรล
มีสารปรอทสูง อาจทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ควรเลือกปลาจากมหาสมุทรแอตแลนติก
3.ปลาทูน่า
มีสารปรอทสูง และอาจมียาปฏิชีวนะและฮอร์โมนในเนื้อปลา ควรเลือกปลาทูน่าที่โตตามธรรมชาติ
4.ปลานิล
มีไขมันสูง และอาจทำให้เกิดคอเลสเตอรอลสูง และภูมิแพ้
5.ปลาไหล
มีไขมันสูง และอาจดูดซับสารพิษจากน้ำได้ง่าย
6.ปลาสวาย
อาจมาจากแม่น้ำโขงที่มีสารพิษมาก และมีสารก่อมะเร็งในเนื้อปลา
7.ปลาไทล์ฟิช
มีสารปรอทสูงมาก อาจทำให้เกิดอาหารเป็นพิษ
8.ปลากะพง
มีสารปรอทสูง และอาจถูกหลอกลวงด้วยปลาอื่นที่ราคาถูกกว่า
9.ปลาจะละเม็ด
มีสาร gempylotoxin ที่ไม่ถูกเผาผลาญ อาจทำให้อาหารไม่ย่อย
เนื้อหาโดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: การเวลา, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568น้ำใจยิ่งใหญ่! หนุ่มไร้เงินขอติดรถกลับบ้าน เจอผู้ให้เต็มคันสุดอบอุ่นHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เฮ! เงินไร่ละพันยังมาต่อเนื่อง! ชาวนารับเงินช่วยเหลือ ธ.ก.ส. กันอยู่หรือเปล่า? มาอัปเดตกันหน่อย!