ปลา 9 ชนิดที่ควรรับประทานอย่างระมัดระวัง
เนื้อหาโดย Judsee
ปลา 9 ชนิดที่ควรรับประทานอย่างระมัดระวัง ได้แก่
1.ปลาดุก
อาจมีฮอร์โมนเร่งโตในเนื้อปลา ควรเลือกปลาดุกที่โตตามธรรมชาติ
2.ปลาแมคเคอเรล
มีสารปรอทสูง อาจทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ควรเลือกปลาจากมหาสมุทรแอตแลนติก
3.ปลาทูน่า
มีสารปรอทสูง และอาจมียาปฏิชีวนะและฮอร์โมนในเนื้อปลา ควรเลือกปลาทูน่าที่โตตามธรรมชาติ
4.ปลานิล
มีไขมันสูง และอาจทำให้เกิดคอเลสเตอรอลสูง และภูมิแพ้
5.ปลาไหล
มีไขมันสูง และอาจดูดซับสารพิษจากน้ำได้ง่าย
6.ปลาสวาย
อาจมาจากแม่น้ำโขงที่มีสารพิษมาก และมีสารก่อมะเร็งในเนื้อปลา
7.ปลาไทล์ฟิช
มีสารปรอทสูงมาก อาจทำให้เกิดอาหารเป็นพิษ
8.ปลากะพง
มีสารปรอทสูง และอาจถูกหลอกลวงด้วยปลาอื่นที่ราคาถูกกว่า
9.ปลาจะละเม็ด
มีสาร gempylotoxin ที่ไม่ถูกเผาผลาญ อาจทำให้อาหารไม่ย่อย
เนื้อหาโดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: การเวลา, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10อันดับตัวละครที่มีIQสูงที่สุดในโลก(อนิเมะ)!!Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10อันดับตัวละครที่มีIQสูงที่สุดในโลก(อนิเมะ)!!ร้อนนัก ก็ดับร้อน ด้วยผ้าขนหนูทัชมาฮาลมีประวัติความเป็นมาอย่างไร?อื้อหือ เสื้อตัวนี้ ทำจากใยแมงมุม บอกเลยอย่างเหนียว อย่างทนทานเลยเด้อ