หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สาวนั่งเครื่องบิน โพสต์เฟสบุ๊ค แฉกลุ่มข้าราชการท้องทิ่งคุยกันเรื่องผลาญงบเงินทอนฝาท่อ

เขียนโดย เรื่องราวน่าสนใจ

ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง โพสต์ข้อความ เล่าว่า เหตุการณ์ขณะนั้งอยู่บนเครื่องบิน และได้ยิน กลุ่มข้าราชการท้องถิ่น พูดคุยกันเรื่องเงินทอน การทำฝาท่อ จนเจ้าตัวทนไม่ไหว ต้องเขียนกระดาษส่งให้ว่า จะคุยเรื่องเงินทอนก็ขออย่าให้คนเสียภาษีได้ยินได้มั้ย

โดยกระดาษโน้ต มีข้อความเขียนว่า "ขอโทษนะคะ ในฐานะประชาชนที่เสียภาษี ได้ยินเงินทอนในหู เสียใจมากค่ะ จะคุยเรื่องพวกนี้ ก็ขออย่าให้คนเสียภาษีได้ยินได้มั้ยคะ"

ล่าสุด ช่อง 3 รายงานว่า ได้ติดต่อไป ผู้โพสต์คือ คุณเปิ้ล เล่าให้ฟังตามโพสต์ว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ขณะเธอกำลังอยู่บนเครื่องบินเพื่อไปทำงาสที่ต่างจังหวัด ในพื้นที่ภาคอีสาน จนเครื่องก็มีคณะอบรม ซึ่งคาดว่าเป็นข้าราชการท้องถิ่นจากสถาบันหนึ่ง นั่งอยู่เบาะหลังตนเอง 3 คน และก็เริ่มพูดคุยกันเสียงดัง

แต่ก็มาสะดุด ตื่น เพราะคุยกันเรื่อง "จัดซื้อจัดจ้าง และเงินทอน " ก่อนอธิบายว่า วิธีผลาญงบ คือ บอกให้ทำฝาท่อใหม่ อันละหมื่น เงินทอน 4,000 บาท ถ้าท่อน้อย ก็ไปขุดท่อเพิ่ม จะได้เพิ่มฝาท่อ จนตนเองโกรธ และ ทนฟังไม่ได้ ตอนนั้นเลยหากระดาษในกระเป๋า ได้กระดาษใบเสร็จกาแฟที่ซื้อ และเขียนข้อความดังกล่าว ตอนนั้นยังชั่งใจว่าจะยื่นให้หรือไม่

คุณเปิ้ล ยังกล่าวต่อว่า ถามว่ารู้อยู่แล้วใช่มั้ย ในโลกนี้มีเงินทอน "รู้" แต่ตนเองมองว่า ช่วยเอาไปทำโปรเจคที่มีประโยชน์จริงๆ และประชาชนได้ประโยชน์ได้ไหม และมันไม่ใช่เรื่องปกติที่จะคุย เหมือนเป็นเรื่องธรรมดาเพราะเรื่องของคุณมันผิด และมันควรละอาย

พอตอนจะลงเครื่อง ตนเองเลยตัดสินใจส่งกระดาษที่เขียนข้อความ แต่พอรับกระดาษไป แล้วถามมาว่าเกี่ยวอะไรกับคนเอง เป็นคนจังหวัดอะไร ตนปรี๊ดเลยตอบไปว่าเป็นคนเสียภาษีของประเทศไทย ทำไมถึงจะรู้สึกไม่ดีไม่ได้ข้าราชการคนนั้นโมโห และเถียง จนตนต้องขู่ว่า เอาคลิปเสียงมั้ย มีหมดนะ เพื่อนข้าราชการข้างๆ เลยสะกิดให้หยุด

คุณเปิ้ล ยอมรับว่า ไม่มีคลิปเสียงเพียงแต่ต้องการเป็นบทเรียนว่าเรื่องดังกล่าวไม่ควรนำมาพูแบบนี้ เหมือนเป็นเรื่องปกติส่วนตัวมองว่าคนจะทำความผิดเข้าต้องแอบทำความผิด ถ้าวันไหนประเทศเราทำความผิดแล้ว เป็นเรื่องที่เปิดเผยได้ นั่นแปลว่าประเทศเรามีตรรกะที่ผิดเพี้ยน

ทั้งนี้ คุณเปิ้ล บอกอีกว่า ข้าราชการ 3 คนที่พูดคุยกัน คนหนึ่งเป็นข้าราชการอยู่ในพื้นที่ภาคกลาง อีกคนเป็นข้าราชการในพื้นที่ทางภาคใต้ ส่วนคนที่พูดเรื่องเงินทอนตนเองไม่เเน่ใจว่าเป็นข้าราชการพื้นที่ไหนแต่หังจากสำเนียงคาดว่า เป็นพื้นที่ภาคใต้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เรื่องราวน่าสนใจ's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 105 ครั้ง
เขียนโดย เรื่องราวน่าสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่างบล็องช์ มอนนิเยร์ รักเหนืออิสรภาพในห้องมืด 25 ปีรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันวัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทยเปิดตำรา 'ลักษณาตาสว่าง' คาดการณ์ดวงชะตาครึ่งปีหลัง 2569 ลัคนาราศีไหนจะรุ่งพุ่งแรงที่สุดเปิดข้อมูล! ข้าราชการกลุ่มไหนมีหนี้สินมากที่สุดในประเทศไทยเจาะรหัสเลขท้ายเรือนแสน: ถอดสูตรคณิตศาสตร์ 'เลขกำลังวัน' ประจำวันพุธ งวด 1 กรกฎาคม 256910 เทคนิครับมือ “คนตรรกะเพี้ยน”ทำไมยิ่งพยายามควบคุมทุกอย่าง ใจยิ่งเหนื่อยกว่าเดิมโรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ10 อันดับโรงเรียนนานาชาติค่าเทอมแพงที่สุดในไทย ปี 2569จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาลบล็องช์ มอนนิเยร์ รักเหนืออิสรภาพในห้องมืด 25 ปีเปิดข้อมูล! ข้าราชการกลุ่มไหนมีหนี้สินมากที่สุดในประเทศไทยวัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทยเปิดตำรา 'ลักษณาตาสว่าง' คาดการณ์ดวงชะตาครึ่งปีหลัง 2569 ลัคนาราศีไหนจะรุ่งพุ่งแรงที่สุด10 เทคนิครับมือ “คนตรรกะเพี้ยน”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เสือกับราชสีห์นักล่าเหยื่อที่ไม่ยอมแพ้เปิดข้อมูล! ข้าราชการกลุ่มไหนมีหนี้สินมากที่สุดในประเทศไทย10 เทคนิครับมือ “คนตรรกะเพี้ยน”ชีวิตที่ดู “รวยจริง” มักไม่ได้เริ่มจากเงินก้อนใหญ่ แต่เริ่มจากวิธีจัดการเงินทุกวัน
ตั้งกระทู้ใหม่