หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อัปเดตเงินเดือนข้าราชการ และ ลูกจ้างประจำล่าสุดปรับฐานเงินเดือน

เขียนโดย เรื่องราวน่าสนใจ

อัปเดตเช็กปรับเงินเดือนข้าราชการและลูกจ้างประจำ ล่าสุดจากกรมบัญชีกลาง ความคืบหน้าในภาพรวมผลการดำเนินการ การจ่ายเงินเดือนข้าราชการ ความพร้อมการจ่ายค่าจ้างให้แก่ลูกจ้างประจำ

กระแสความสนใจ อัปเดต "เงินเดือนข้าราชการ" ในส่วนของข้าราชการบรรจุใหม่ ปีละ 10% ใน 2 แีงบประมาณ ได้แก่ ปีงบประมาณ 2567 และ ปีงบประมาณ 2568 

ซึ่งจะทำใหเงินเดือนของข้าราชการบรรจุใหม่อยู่ที่ 18,000 บาทต่อเดือน ในงบประมาณ 2568 จากปัจจุบันอยู่ที่ 15,000 บาทต่อเดือน

โดยการเริ่มปรับฐานเงินเดือนข้าราชการจบใหม่ 10% จะเริ่มต้นใหม่ในเดือนพฤษภาคม 2567

สำหรับการชดเชยผู้ที่ได้รับผลกระทบประกอบด้วย ข้าราชการเดิม

ที่มีฐานเงินเดือนต่ำกว่าฐานของข้าราชการบรรจุใหม่ จะให้ปรับเงินเดือนเพิ่มขึ้นชดเชยย้อนหลังให้ได้เป็นมาตรฐานเดียวกัน

ส่วนเงิน เพิ่มค่าครองชีพ ชั่วคราวมีการปรับฐานเงินเพิ่มค่าครองชีพชั่วคราวจากเพดานเดิมเพื่อไม่ให้เกิดการลักลั่นกับข้าราชการที่ทำงานมานานกว่า

รวมทั้งข้าราชการที่มีเงินเดือนต่ำกว่าเดือนละ 13,285 บาท เดิมได้รับเงินเพิ่มค่าครองชีพชั่วคราวอีก 2,000 บาท แต่ไม่เกินเดือนละ 13,285 บาทจะปรับเพดานใหม่เป็นข้าราชการที่มีเงินเดือนต่ำกว่าเดือนละ 14,600 บาท จะได้เงินเพิ่มค่าครองชีพชั่วคราวอีก 2,000 บาท แต่ไม่เกินเดือนละ 14,600 บาท

ขณะที่เจ้าหน้าที่ของรัฐที่เงินเดือนต่ำกว่าเดือนละ 10,000 บาท เดิมได้รับเงินเพิ่มค่าครองชีพชั่วคราวแต่ไม่เกินเดือนละ 10,000 บาท โดยปรับเพดานใหม่เป็น 11,000 บาท หากใครที่ได้รับเงินไม่ถึงจะได้รับเงินเพิ่มค่าครองชีพชั่วคราว แต่ไม่เกินเดือนละ 11,000

ขณะเดียวกัน กรมบัญชีกลาง ติดตาม ปรับเงื่อนไขการจ่ายเงินเดือนและค่าจ้างประจำ ครั้งที่ 1/2567 ประชุมคณะทำงาน ล่าสุด 29 ม.ค.67 โดย วิลาวรรณ พยาน้อย ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบการเงินการคลัง เป็นประธาน เช็กอัปเดตความคืบหน้า

ภาพรวมผลการดำเนินการ การจ่ายเงินเดือนข้าราชการ 2 รอบ ของหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องและการเตรียมความพร้อมการจ่ายให้แก่ลูกจ้างประจำในเดือนมีนาคม 2567

ปฏิทินเงินเดือนข้าราชการ ปี 2567

หลังผ่านเดือนมกราคม 67 แล้ว เข้าสู่เดือน กุมภาพันธ์ จ่ายเงินเดือนข้าราชการรอบ 1 วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 และ รอบ 2 วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 ส่วนค่าจ้างลูกจ้างประจำ เริ่มจ่าย 15 มี.ค. 67

เนื้อหาโดย: เรื่องราวน่าสนใจ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เรื่องราวน่าสนใจ's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 87,510 ครั้ง
เขียนโดย เรื่องราวน่าสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
11 VOTES (3.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: เรื่องราวน่าสนใจ, asuji2567, ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด4 วิธีถูพื้นบ้านหอมทั่วอย่างยาวนานประเทศที่นอนน้อยที่สุดเรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจายทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉รถคอกหมูรถที่กำลังสูญหายจากประเทศไทยประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศยอดฮิตอันดับ 1 ที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในโลกชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศยอดฮิตอันดับ 1 ที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในโลกรถคอกหมูรถที่กำลังสูญหายจากประเทศไทยทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC117 ค่าใช้จ่ายบ้านปี 2569 ที่คนไทยมักลืมเช็กก่อนเงินรั่ว
ตั้งกระทู้ใหม่