หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อัปเดตเงินเดือนข้าราชการ และ ลูกจ้างประจำล่าสุดปรับฐานเงินเดือน

เนื้อหาโดย เรื่องราวน่าสนใจ

อัปเดตเช็กปรับเงินเดือนข้าราชการและลูกจ้างประจำ ล่าสุดจากกรมบัญชีกลาง ความคืบหน้าในภาพรวมผลการดำเนินการ การจ่ายเงินเดือนข้าราชการ ความพร้อมการจ่ายค่าจ้างให้แก่ลูกจ้างประจำ

กระแสความสนใจ อัปเดต "เงินเดือนข้าราชการ" ในส่วนของข้าราชการบรรจุใหม่ ปีละ 10% ใน 2 แีงบประมาณ ได้แก่ ปีงบประมาณ 2567 และ ปีงบประมาณ 2568 

ซึ่งจะทำใหเงินเดือนของข้าราชการบรรจุใหม่อยู่ที่ 18,000 บาทต่อเดือน ในงบประมาณ 2568 จากปัจจุบันอยู่ที่ 15,000 บาทต่อเดือน

โดยการเริ่มปรับฐานเงินเดือนข้าราชการจบใหม่ 10% จะเริ่มต้นใหม่ในเดือนพฤษภาคม 2567

สำหรับการชดเชยผู้ที่ได้รับผลกระทบประกอบด้วย ข้าราชการเดิม

ที่มีฐานเงินเดือนต่ำกว่าฐานของข้าราชการบรรจุใหม่ จะให้ปรับเงินเดือนเพิ่มขึ้นชดเชยย้อนหลังให้ได้เป็นมาตรฐานเดียวกัน

ส่วนเงิน เพิ่มค่าครองชีพ ชั่วคราวมีการปรับฐานเงินเพิ่มค่าครองชีพชั่วคราวจากเพดานเดิมเพื่อไม่ให้เกิดการลักลั่นกับข้าราชการที่ทำงานมานานกว่า

รวมทั้งข้าราชการที่มีเงินเดือนต่ำกว่าเดือนละ 13,285 บาท เดิมได้รับเงินเพิ่มค่าครองชีพชั่วคราวอีก 2,000 บาท แต่ไม่เกินเดือนละ 13,285 บาทจะปรับเพดานใหม่เป็นข้าราชการที่มีเงินเดือนต่ำกว่าเดือนละ 14,600 บาท จะได้เงินเพิ่มค่าครองชีพชั่วคราวอีก 2,000 บาท แต่ไม่เกินเดือนละ 14,600 บาท

ขณะที่เจ้าหน้าที่ของรัฐที่เงินเดือนต่ำกว่าเดือนละ 10,000 บาท เดิมได้รับเงินเพิ่มค่าครองชีพชั่วคราวแต่ไม่เกินเดือนละ 10,000 บาท โดยปรับเพดานใหม่เป็น 11,000 บาท หากใครที่ได้รับเงินไม่ถึงจะได้รับเงินเพิ่มค่าครองชีพชั่วคราว แต่ไม่เกินเดือนละ 11,000

ขณะเดียวกัน กรมบัญชีกลาง ติดตาม ปรับเงื่อนไขการจ่ายเงินเดือนและค่าจ้างประจำ ครั้งที่ 1/2567 ประชุมคณะทำงาน ล่าสุด 29 ม.ค.67 โดย วิลาวรรณ พยาน้อย ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบการเงินการคลัง เป็นประธาน เช็กอัปเดตความคืบหน้า

ภาพรวมผลการดำเนินการ การจ่ายเงินเดือนข้าราชการ 2 รอบ ของหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องและการเตรียมความพร้อมการจ่ายให้แก่ลูกจ้างประจำในเดือนมีนาคม 2567

ปฏิทินเงินเดือนข้าราชการ ปี 2567

หลังผ่านเดือนมกราคม 67 แล้ว เข้าสู่เดือน กุมภาพันธ์ จ่ายเงินเดือนข้าราชการรอบ 1 วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 และ รอบ 2 วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 ส่วนค่าจ้างลูกจ้างประจำ เริ่มจ่าย 15 มี.ค. 67

เนื้อหาโดย: เรื่องราวน่าสนใจ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
11 VOTES (3.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: เรื่องราวน่าสนใจ, asuji2567, ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นนักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูส่องสถิติ 10 เลขดังมาแรง "แม่ทำเนียน" งวดรับวันครู 17 มกราคม 2569อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้มหาเศรษฐีอังกฤษวัย 79 ปี เดินหน้าหาภรรยาต่ำกว่า 30 หวังมีทายาทชายสืบตระกูล แม้พยายามมากว่า 17 ปีวิเคราะห์พฤติกรรม "ป้าหมอฟันมหาภัย": เมื่อเพื่อนบ้านกลายเป็นภัยคุกคามในมุมมองจิตวิทยาจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนFlash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย สิ้นเดือนมกราคม 69 นี้DNA กับความลับที่ถูกขโมย: เมื่อชัยชนะของบุรุษ แลกมาด้วยหยาดเหงื่อของสตรีผู้ถูกลืม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หนังคนล่ะม้วน เมื่อ ICE ยิงเด็กตๅย!จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่มีอายุหลังก่อตั้งจังหวัดไม่ถึง 20 ปีแร่ที่เบาและอ่อนนุ่มมากที่สุด ที่สามารถพบได้บนพื้นผิวของโลกไข่วันละกี่ฟองดีต่อหัวใจ? AHA แนะกินให้เหมาะกับวัยและสุขภาพ ไม่ใช่ยิ่งมากยิ่งดี
ตั้งกระทู้ใหม่