สิ้นใจแล้ว ยายวัย 78 ถูกช้างทำร้าย งานอนุสรณ์ดอนเจดีย์
เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2567 เกิดเหตุช้างทำร้ายนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวงานประจำปี อนุสรณ์ดอนเจดีย์ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย ประกอบด้วย
- นางจุฑา พันธุ์เจริญ อายุ 58 ปี ผ่าตัดกระดูกต้นขาขวา
- นายสำเริง สอนคุณ อายุ 46 ปี บาดเจ็บสาหัส ปอดและตับฟกช้ำ
- น.ส.นชากร อาจแพทย์ บาดเจ็บฟกช้ำ ย้ายมารักษาอาการที่ รพ.เจ้าพระยายมราช
- นางชู เหมือนเดช อายุ 78 ปี บาดเจ็บสาหัส กะโหลกศีรษะแตก เลือดออกในเยื่อหุ้มสมอง ต้องผ่าตัดด่วน จากนั้นพักรักษาตัวอยู่ห้องวิกฤตฉุกเฉิน
ล่าสุดนางชูได้เสียชีวิตแล้ว เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 31 มกราคม
สาเหตุ
ช้างทำร้ายนักท่องเที่ยวในครั้งนี้ เกิดจากการที่กลุ่มนักท่องเที่ยวเอาอาหารไปให้ช้าง แล้วช้างตัวใหญ่ใช้งวงเกี่ยวเสื้อชายคนหนึ่งฟาดลงกับพื้นและวิ่งไปทั่ว แล้วมาชนนางชูจนล้มและหมดสติ ส่วนแม่สามีของนางชูก็ถูกช้างเหยียบ
การเยียวยา
ครอบครัวของนางชูเรียกร้องค่าเสียหายจากควาญช้างและผู้จัดงาน จำนวน 1 ล้านบาทสำหรับค่ารักษาพยาบาลของนางชู และ 7 แสนบาทสำหรับค่ารักษาพยาบาลของนางจุฑาทิพย์ ผู้บาดเจ็บ ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจา
ด้านนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่า ทางจังหวัดและกองทุนยุติธรรมจะช่วยเหลือและเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยอาจให้ความช่วยเหลือด้านค่ารักษาพยาบาล ค่าปลงศพ และค่าทดแทนอื่นๆ
มาตรการป้องกัน
ทางจังหวัดจะหารือและนำเหตุการณ์นี้เป็นบทเรียน ต่อไปคงจะไม่ให้นำช้างออกมาโชว์ด้านนอกแล้ว แต่จะให้ช้างอยู่ในจุดการแสดงเท่านั้น และมีการถ่ายทอดออกจอ LED มาให้ชมด้านนอก ส่วนนักท่องเที่ยวที่จะถ่ายรูปใกล้ชิดกับช้าง ต่อไปต้องวางมาตรการใหม่ให้เป็นบรรทัดฐาน ไม่ให้อยู่ใกล้ช้าง
ทำไมเฮราถึงไล่ลงโทษหญิงที่ซุสเข้าใกล้แทนที่จะเอาคืนซุสโดยตรง
ส่องเลขคี่-คู่สลับจังหวะ ก่อน 16 ส.ค. 69 — หาแพตเทิร์นผสมการคำนวณและสัญญาณรอบตัว
10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด
จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน
ตัวเลขใต้ขวดพลาสติก คืออะไร? รู้ไว้จะได้เข้าใจว่าขวดทำจากพลาสติกชนิดไหน
เลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 2569
ถ้าโลกเราไม่มีแบคทีเรีย มนุษย์จะดำรงชีวิตอยู่ได้หรือไม่
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา
ทำไมฝาหม้อแก้วหลายใบต้องมี “รูเล็ก ๆ” อยู่บนฝา? ถ้าปิดสนิทกว่าเดิมจะไม่ดีกว่าหรือ?
“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69
ทำไมกินจากหม้อถึงอร่อยกว่าตักใส่จาน
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
ทำไมอาหารที่คนอื่นทำให้ถึงรู้สึกอร่อยกว่า
ส่องเลขคี่-คู่สลับจังหวะ ก่อน 16 ส.ค. 69 — หาแพตเทิร์นผสมการคำนวณและสัญญาณรอบตัว
ตัวเลขใต้ขวดพลาสติก คืออะไร? รู้ไว้จะได้เข้าใจว่าขวดทำจากพลาสติกชนิดไหน
ถ้าโลกเราไม่มีแบคทีเรีย มนุษย์จะดำรงชีวิตอยู่ได้หรือไม่
ทำไมกินจากหม้อถึงอร่อยกว่าตักใส่จาน
ทำไมเห็นของหนักบนหัวแล้วสมองชอบคิดว่ามันจะร่วง



