หายสงสัย จากกาญจน์ไปตาก จังหวัดติดกันแต่ต้องเดินทางอ้อมเป็นวัน เพราะเหตุนี้เอง
กลายเป็นประเด็นที่เปิดโลกให้กับใครอีกหลาย ๆ คนเลยทีเดียวค่ะ หลังจากที่เฟซบุ๊กเพจ Travel Style Lowcost (เที่ยวแบบประหยัด) ได้ออกมาเผยภาพแผนที่การเดินทาง จากจังหวัดกาญจนบุรีไปจังหวัดตาก ที่ถึงแม้จังหวัดจะมีพื้นที่ติดกัน แต่ต้องเดินทางแบบอ้อมโลกเป็นวงกลมเลยทีเดียว โดยทางเพจได้ระบุว่า "กาญจนบุรี - ตาก จังหวัดติดกัน แต่ต้องอ้อมเป็นวัน ! มีรูทไหนให้อ้อมแบบนี้อีกบ้างในเมืองไทย"
สำหรับสาเหตุที่ทำให้ต้องเดินทางแบบอ้อมโลก เนื่องจากมีเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร แหล่งมรดกโลกของประเทศไทยที่ได้ขึ้นทะเบียนยูเนสโก ร่วมกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ใช้ชื่อว่า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่-ห้วยขาแข้ง ซึ่งเป็นแหล่งอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า พันธุ์พืชหายาก และเป็นต้นกำเนิดแม่น้ำหลายสาย จึงไม่สามารถตัดถนนผ่านพื้นที่ดังกล่าวได้
แต่สำหรับคนที่เคยเดินทางไปมาระหว่างสองจังหวัดนี้ ก็ได้ออกมาให้ความรู้ว่า แท้จริงแล้วไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางอ้อมไกลตามแผนที่ในรูปนี้ แต่สามารถใช้เส้นทาง จ.กาญจนบุรี มุ่งหน้าเข้า จ.สุพรรณบุรี แล้วไปเข้า อ.บ้านไร่ แล้วเข้า อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ตัดไปออกคลองลาน ทะลุไป จ.ตาก ได้ ซึ่งจะประหยัดเวลาได้มากกว่า
สำหรับคนที่เปิดแผนที่นำทางและไม่คุ้นชิ้นกับเต้นทางอื่น ๆ ก็คงจะต้องเดินทางข้ามจังหวัดกันเหมือนอ้อมโลกไปเลยทีเดียวค่ะ
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
แฝดสยาม อิน-จัน จาก 'ตัวประหลาด' สู่ 'เศรษฐีที่ดิน' ในอเมริกา
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด
เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกัน
10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย
"งูจงอาง" โผล่หน้ารถใช้เวลา 4 ชั่วโมง กว่าจะจับได้ คอหวยแห่ส่องเลขทะเบียนรถ
เปิดแนวทางตัวเลข "อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
อำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกัน
CIB จับผู้ต้องหาหลังหนีคดีเกือบ 20 ปี ก่อนหมดอายุความเพียง 1 วัน
ประเทศที่มีทุ่นระเบิดสังหารซุกซ่อนอยู่มากที่สุดในโลก
CIB จับผู้ต้องหาหลังหนีคดีเกือบ 20 ปี ก่อนหมดอายุความเพียง 1 วัน
วิบากกรรมพรรคประชาชน! ป.ป.ช. ชี้มูล 44 อดีต สส. ก้าวไกล ผิดจริยธรรมปมแก้ ม.112 สะเทือน "เท้ง-ศิริกัญญา" เสี่ยงหยุดปฏิบัติหน้าที่
บทเรียนราคาแพง "งูเห่าเลือกตั้ง 69" เมื่อการย้ายค่ายไม่ใช่คำตอบของชัยชนะ






