รู้หรือไม่...ทำไมปลาหมอที่ตัวแห้งๆ จนมดไต่เต็มตัว รอกินเนื้อแล้ว ทำไมถึงยังไม่ตาย ?
เขียนโดย dukedick
รู้หรือไม่...ทำไมปลาหมอที่ตัวแห้งๆ จนมดไต่เต็มตัว รอกินเนื้อแล้ว ทำไมถึงยังไม่ตาย ? นั่นเก็เป็นเพราะปลาหมอไทย มีอวัยวะที่ช่วยในการหายใจอยู่ในเหงือก เรียกว่า (Labyrinth organ) ทำให้อยู่รอดในที่ที่มีความชื้นเพียงพอหรือออกซิเจนต่ำได้ และเพียงมีความชื้นอยู่ในปอดเพียงเล็กน้อย ก็สามารถหายใจเอาอากาศเข้าปอดได้โดยตรง ทำให้มีชีวิตรอดอยู่ใด้นานในสภาพแห้งแล้งอย่างน่าเหลือเชือจ้า
พอลงน้ำ ก็จะค่อยๆฟื้น ตื่นขึ้นมาว่ายน้ำได้เน่อ
เนื้อหาโดย: dukedick
มีผู้เข้าชมแล้ว 26,138 ครั้ง
เขียนโดย dukedick
เขียนโดย dukedick
สวัสดีครับ ผมเป็นนักเขียนที่ชอบงานเขียนทางด้านเกร็ดความรู้ต่างๆ ไม่วาจะเป็นเกี่ยวกับสัตว์โลกน่ารัก หรือ เกร็ดความรู้ และเรื่องราวที่น่าสนใจต่างๆ
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Fruit Ball
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เรื่องจริงของชนเผ่าแอมะซอน กับค่านิยมเรื่องความงามและความสัมพันธ์ที่ไม่เหมือนโลกตะวันตก
งวดที่ 1 สิงหาคม 69 ราศีไหนจะได้เป็นเศรษฐี
เรื่องจริงหรือจกตา? ซื้อบ้าน 1 ยูโรในอิตาลี ได้บ้านจริง แต่ทำไมคนซื้อถึงบอกว่า "เตรียมเงินไว้หลักล้าน"!
ทำไม “ต้นกาบหอยแครง” ต้องรอให้แมลงแตะขนครบ 2 ครั้ง ก่อนงับเหยื่อ?
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรือง
ทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุ
รูเล็ก ๆ บนหัวซิป มีไว้ทำอะไร?
ปั๊มน้ำมันสามทหาร บรรพบุรุษของ ปตท.
จากรูปแมวรูปเดียว สู่เว็บมูลค่า 70 ล้านบาท จุดกำเนิด “I Can Has Cheezburger?”
10 สถานที่ร้างในกรุงเทพฯ ที่ถูกพูดถึงว่าเฮี้ยนที่สุด
โรงแรมสร้างจากน้ำแข็งทั้งหลัง แต่กลับต้องติด “สัญญาณเตือนไฟไหม้”





