หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จังหวัดที่มีชายฝั่งทะเลยาวที่สุดในประเทศไทย

เนื้อหาโดย NRnickR

จังหวัดที่มีชายฝั่งทะเลยาวที่สุดคือจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นจังหวัดในภาคตะวันตกของประเทศไทย ที่มีรูปร่างยาวในแนวเหนือ-ใต้ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย

ประจวบคีรีขันธ์ มีชายฝั่งทะเลยาวถึง 251 กิโลเมตร ถือว่าเป็นจังหวัดที่มีชายฝั่งทะเลยาวที่สุด โดยมีส่วนที่แคบที่สุดอยู่ในตำบลคลองวาฬ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ระยะทางประมาณ 12 กิโลเมตร
 
ประจวบคีรีขันธ์มีชายหาดหัวหิน เป็นชายหาดธรรมชาติ บรรยากาศดี ทรายขาวสะอาด มีชื่อเสียงและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของอำเภอหัวหิน มีความยาวราว 20 กิโลเมตร

นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลแล้ว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น ศาลหลักเมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด รวมถึงวัดสวยๆ มากมาย

ภูเขาที่สูงที่สุดของประจวบคีรีขันธ์ คือ เขาหลวงประจวบ มีความสูง 1,250 เมตร ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติห้วยยาง เต็มไปด้วยพืชพรรณนานาชนิด เป็นป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ บนยอดเขาหลวง ถือเป็นหนึ่งในอันซีนของประจวบคีรีขันธ์

ประจวบคีรีขันธ์ แบ่งการปกครองออกเป็น 8 อำเภอ 48 ตำบล 388 หมู่บ้าน มีเนื้อที่ประมาณ 6,367.620 ตารางกิโลเมตร ทิศเหนือติดกับจังหวัดเพชรบุรี ทิศใต้ติดกับจังหวัดชุมพร

เนื้อหาโดย: NRnickR
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NRnickR's profile


โพสท์โดย: NRnickR
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ครูไพบูลย์ เจ้าของฉายากงยูเมืองไทย อวดหล่อโชว์ซิกแพก กล้ามแน่น ทำเอาสาวแห่กรี๊ด!!สเปกหนูรัตน์ ชอบรวย หล่อแบบเกาหลีซูเปอร์สตาร์ที่ไม่มีงานแสดง แต่เป็นเศรษฐีระดับพันล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ใช้พัดลมแบบผิดๆส่งผลเสียต่อสุขภาพ"พริกป่น" อันตรายกว่าที่คิดปรับแอร์ยังไงให้เย็น?ห้ามทำเด็ดขาดเมื่อเปิดแอร์ในห้องนอน!!
ตั้งกระทู้ใหม่