หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลาดุกไฟฟ้า มันสามารถปล่อยกระแสไฟฟ้าได้และสร้างกระแสไฟฟ้าได้ถึง 350 โวลท์!

โพสท์โดย อับดุลเลาะห์

ปลาดุกไฟฟ้า ( Electric Catfish )

ขึ้นชื่อว่าปลาดุกไฟฟ้า มันก็ต้องปล่อยกระแสไฟฟ้าได้ และมันก็สามารถสร้างกระแสไฟฟ้าได้ 350 โวลท์ แล้วมันสร้างกระแสไฟฟ้าโดยปฏิกริยาทางเคมีในเซลล์ที่เรียกว่า electroplaques ในอวัยวะสร้างกระแสไฟฟ้า(electric organ) โดยเซลล์ electroplaques จะมีลักษณะแบน กลม ที่ด้านหนึ่งของเซลจะมีประจุบวก ส่วนอีกด้านจะมีประจุลบ โดยเซลดังกล่าวจะเรียงซ้อนทับกันร้อยนับพัน โดยแต่ละเซลล์จะผลิตกระแสไฟฟ้าไม่กี่ โวลท์ ส่งผ่านกันไปเรื่อยๆ โดยการฉีด โซเดียมบวก และ ไอออนโปแทสเซี่ยม ออกจากเซลล์ผ่านโปรตีน

ปลาดุกไฟฟ้า พบได้ในทวีปแอฟริกา ในแม่น้ำไนล์ โดยพวกมันชอบออกหากินในเวลากลางคืน อาหารหลักคือปลาเล็ก โดยใช้กระแสไฟฟ้าช็อตเหยื่อ

โดยปลาดุก สายพันธุ์ Malapteruridae มีขนาดใหญ่ที่สุด คือสามารถโตได้ถึง 1 เมตร หนักได้ถึง 20 กิโลกรัม มีหนวด 3 คู่อยู่รอบริมฝีปากหนาๆ ไม่มีครีบหลัง ในอียิปต์โบราณใช้ปลาดุกไฟฟ้าในการรักษาโรค

โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/groups/421294939347434/permalink/926734505470139/?mibextid=Nif5oz
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อับดุลเลาะห์'s profile


โพสท์โดย: อับดุลเลาะห์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตร"เป็กกี้ ศรีธัญญา" โพสต์แซ่บถึง "นิยาย" ที่แสนสนุก ใครคือเจ้าของเรื่องตัวจริง?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตร“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัส"เป็กกี้ ศรีธัญญา" โพสต์แซ่บถึง "นิยาย" ที่แสนสนุก ใครคือเจ้าของเรื่องตัวจริง?กองกำลังพิเศษ BHQ ทรยศฮุนเซน แอบไปซบ อก สมรังสีเหนือความเชื่อ! "ซูเปอร์ฟูลมูน" เรื่องที่เราอาจไม่เคยรู้...
เปิดภาพ เสก โลโซ ตัดผมสั้นเรียบร้อยแล้ว ทำแฟนๆแห่ชมหล่อสุดๆนี่คือการรักษาแผลไฟไหม้..ด้วยหนังปลา!รวมภาพเรียกเสียงฮา ตลกขบขับ ประจำวันที่ 29/05/68 จ้า🤣😂เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้! น้องแมวน้อย นอนหลบฝนอยู่ในกล่องข้าว ทำทาสแมวใจบาง
ตั้งกระทู้ใหม่