หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เหรียญ​NFTคืออะไร

เนื้อหาโดย cocoa69

เหรียญ NFT คือ สินทรัพย์ดิจิทัลที่มีลักษณะเฉพาะตัว ไม่ซ้ำใคร จับต้องไม่ได้แต่สามารถซื้อขายได้เหมือนทรัพย์สินอื่นๆ ผ่านเทคโนโลยี Blockchain ที่สามารถจัดเก็บคุณสมบัติและข้อมูลที่เป็นอัตลักษณ์ของเหรียญดิจิทัลประเภทนี้ได้

เหรียญ NFT แตกต่างจากสกุลเงินดิจิทัลทั่วไป เช่น Bitcoin หรือ Ethereum ตรงที่เหรียญ NFT แต่ละเหรียญมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่สามารถทดแทนกันได้ ตัวอย่างเช่น เหรียญ NFT ของภาพวาดชิ้นหนึ่งจะแตกต่างจากเหรียญ NFT ของภาพวาดอีกชิ้นหนึ่ง แม้จะเป็นภาพวาดของศิลปินคนเดียวกันก็ตาม

เหรียญ NFT สามารถใช้เป็นตัวแทนของสินทรัพย์ต่างๆ ได้ เช่น ผลงานศิลปะ ดนตรี วิดีโอ เกม อสังหาริมทรัพย์ และอื่นๆ NFT ช่วยให้ผู้ถือสามารถเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลเหล่านี้ได้อย่างแท้จริงและสามารถซื้อขายได้ตามต้องการ

ปัจจุบัน เหรียญ NFT ได้รับความนิยมอย่างมากในวงการศิลปะ ดนตรี และเกม ศิลปิน นักดนตรี และนักพัฒนาเกมต่างๆ นิยมใช้ NFT ในการจำหน่ายผลงานของตน เนื่องจาก NFT ช่วยเพิ่มความโปร่งใสและความปลอดภัยให้กับการซื้อขายผลงานดิจิทัล

ตัวอย่างของเหรียญ NFT ที่ได้รับความนิยม ได้แก่

* **CryptoPunks** เป็นคอลเลกชันภาพวาดการ์ตูน 10,000 ภาพ แต่ละภาพมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

* **Bored Ape Yacht Club** เป็นคอลเลกชันภาพวาดลิงการ์ตูน 10,000 ภาพ แต่ละภาพมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

* **NBA Top Shot** เป็นแพลตฟอร์มที่จำหน่ายคลิปวิดีโอการเล่นบาสเก็ตบอล แต่ละคลิปมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

* **Axie Infinity** เป็นเกมแนวเลี้ยงมอนสเตอร์ที่ผู้เล่นสามารถซื้อขายมอนสเตอร์ในรูปแบบ NFT

เหรียญ NFT ยังคงเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลประเภทใหม่ที่ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนา อนาคตของเหรียญ NFT ยังคงมีความไม่แน่นอน แต่มีแนวโน้มที่จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในอนาคต เนื่องจากเทคโนโลยี Blockchain พัฒนาขึ้นและผู้คนเริ่มยอมรับสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น

เนื้อหาโดย: cocoa69
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
cocoa69's profile


โพสท์โดย: cocoa69
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผจก. "ใบเฟิร์น" ส่งกำลังใจแบบรัวๆ !! แต่งานนี้มีแกงหม้อโตๆแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67เทคนิคละลายน้ำแข็ง/เนื้อสัตว์/อาหารแช่แข็ง ที่ออกจากช่องฟรีสน้องอินเตอร์มาแล้ว! ก่อนหน้านี้ก็เคยให้โชค..งวด 16 ก.ค.67 ชี้ทะเบียนออกแน่!"ปู มัณฑนา" โชว์ทรัพย์สิน วิเคราะห์กันซิ รวยจริงหรือรอรวย ?ความจริงปรากฏ! "ขวัญ อุษามณี" เผย 16 ปีแห่งความหลัง..ที่โดน "ปู มัณฑนา" จิกหัว"ลิซ่า ROCKSTAR" พุ่งทะยานทะลุ 100 ล้านวิว พ่วงอีกหนึ่งสถิติ ทำชาวเน็ตเกาหลีชอบเหยียดเงียบกริบมัมมี่ที่เก่าแก่และมีอายุมากที่สุด เท่าที่เคยมีการค้นพบบนโลกWHO ออกมาย้ำเตือน โควิด-19 ยังไม่ได้หายไปไหน ตายสัปดาห์ละ 1,700 ราย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โทรศัพท์มือถือระดับตำนาน รุ่นที่มียอดขายมากที่สุดในโลกตลอดกาลรถยนต์ที่ทำความเร็วได้สูงที่สุด เท่าที่มีวางขายอยู่จริงในโลกธนบัตรไทยราคาหนึ่งพันบาท รุ่นที่หาได้ยากและมีมูลค่ามากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หอมหัวแดงศรีสะเกษประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีปริมาณทองคำสำรองมากเป็นอันดับหนึ่งมัมมี่ที่เก่าแก่และมีอายุมากที่สุด เท่าที่เคยมีการค้นพบบนโลกจังหวัดที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุด 3 อันดับแรกของประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่