กระเป๋าที่แพงที่สุดในโลก
กระเป๋าที่แพงที่สุดในโลกในปัจจุบันคือ **Debbie Wingham Bag** ออกแบบโดย **Debbie Wingham** นักออกแบบชาวอังกฤษ ผลิตจากเปลือกไข่ของนกอีมูจริง ๆ ทองคำ 24k ที่ห่อหุ้มด้านนอก และเพชรอีกนับ 8000 เม็ด ซึ่งต้องใช้ความพิถีพิถันแทบทุกขั้นตอนในการผลิต และช่างฝีมือที่เชี่ยวชาญ ด้วยความวิจิตรที่เรียกว่าเป็นงานศิลปะชั้นเลิศนี้ ทำให้มูลค่าของกระเป๋าใบนี้สูงลิ่วจนขึ้นแท่นตัวท็อปของกระเป๋าที่แพงที่สุดในโลกไปโดยปริยาย
กระเป๋าใบนี้ถูกผลิตขึ้นในปี 2019 โดยได้รับออเดอร์จากลูกค้าชาวอเมริกันที่ไม่ประสงค์จะเปิดเผยชื่อ ซึ่งเป็นผู้มอบอัญมณีเก่าเก็บและผ้าพันคอมาให้ใช้ในการผลิตกระเป๋าใบนี้ด้วย กระเป๋าใบนี้จึงมีมูลค่าสูงถึง **6.7 ล้านเหรียญสหรัฐ** หรือประมาณ **235 ล้านบาท**
นอกจาก Debbie Wingham Bag แล้ว ยังมีกระเป๋าที่แพงที่สุดในโลกอีกหลายใบ เช่น
* **Mouawad 1001 Nights Diamond Purse** ผลิตจากทองคำ 18k ประดับด้วยเพชร 181 กะรัต มูลค่า **3.8 ล้านเหรียญสหรัฐ**
* **Ginza Tanaka Hermès Birkin** ผลิตจากทองคำ 18k ประดับด้วยเพชร 2,058 เม็ด มูลค่า **2.9 ล้านเหรียญสหรัฐ**
* **Hermès Himalaya Birkin** ผลิตจากหนังจระเข้หิมาลายัน ประดับด้วยเพชร 2,253 เม็ด มูลค่า **2.5 ล้านเหรียญสหรัฐ**
มูลค่าของกระเป๋าเหล่านี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น วัสดุที่ใช้ในการผลิต แบรนด์ ดีไซน์ ความหายาก และความต้องการของตลาด
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
เกาะกระแสเลขดัง! แนวทาง หวยลาว 21 กรกฎาคม 2569 เลขไหนถูกพูดถึงมากที่สุดในโลกออนไลน์?
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
ประเทศไทยมีศาลอะไรบ้าง
มหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ
10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว
10 สัตว์ที่มีอวัยวะเพศยาวที่สุดในโลก อันดับหนึ่งยาวกว่าความสูงของคนทั้งตัว
สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน
เหรียญ 10 มูลค่า 1 ล้านบาท
หมู่บ้านที่แปลกที่สุดในโลก! ถนนเส้นเดียวทอดยาวกว่า 9 กิโลเมตร
สิวหัวช้างทำไมเจ็บและทิ้งรอยง่าย
21 กรกฎาคม 356 ปีก่อนคริสตกาล : หิวแสง!ชายผู้เผา 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก เพียงเพื่อให้คนจำชื่อเขา
ย้อนดู "แก้วที่ไม่มีวันแตก" แต่ทำไมบริษัทถึงเจ๊ง?
“เจ้าหมูสกปรก” ทำไมหมูถึงกลายเป็นคำด่า ทั้งที่ความจริงหมูอาจไม่ได้สกปรกอย่างที่คิด
ทำไมคนกรุงเทพฯ ชอบบอกระยะทางเป็น "เวลา" ไม่ใช่ "กิโลเมตร"?