HOW TO เพื่อนน้อยแต่เที่ยวสนุกกว่าที่คิด
สวัสดีวันนี้เราอยากเขียนเป็นบันทึกไดอารี่ให้ใครได้เข้ามาอ่านถึงการที่เราไปเที่ยวไม่จำเป็นต้องเพื่อนเยอะ เเค่เพื่อนที่พร้อมจะทำอะไรในสิ่งที่พวกเราอยากทำอยากลองและสนับสนุนกันในการเที่ยวเเต่ละครั้งมันก็จะสนุกและมีความสุขเอง เปิดใจกับคนที่คิดว่าเค้าใจใจกับเราจริงๆการท่องเที่ยวเป็นอะไรที่ใครหลายคนชอบเวลาอยากพักผ่อนรู้สึกเครียด การเที่ยวทำให้ใครคนนึงที่คิดอะไรไม่ออกก็เลือกที่จะออกไปเที่ยว การเที่ยวในแต่ละครั้งเราก็จะเจอเรื่องราวระหว่างที่เต็มไปด้วยความสุขและการเจอปัญหาเพียงเล็กน้อย แต่นั้นมันคือสีสันของชีวิตและได้พบกับผู้คนในระหว่างทางได้นั่งรถไฟไปหัวหินครั้งแรก หลับบนรถไฟครั้งแรก ได้ทำอะไรใหม่ที่ไม่เคยได้ทำเป็นการเที่ยวที่สนุกและทริปนี้เราไปกับเพื่อนอีก 2 คนเป็นความรู้สึกที่ไปกันน้อยแต่รู้สึกสนุกและพร้อมที่จะซัพพอรต์กันเสมอ
เราได้เริ่มขึ้นรถไฟที่สถานนีกรุงธนบุรีไปลงที่สถานีหัวหินใช้เลาประมาณ 5 ชั่วโมงกว่า ถึงที่สถานนีเเต่ระหว่างทางนั่งรถไฟทุกสถานนีมีของมาขายไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว หมูปิ้ง ลูกชิ้น น้ำ ผลไม้ ทุกสถานนีที่ผ่านมีคนขึ้นมาขายของหมดเลย ได้เห็นถึงกลิ่นไอความเป็นธรรมชาติ เห็นชาวบ้านที่เค้ากำลังยิ้มให้เวลารถไฟผ่าน โบกมือให้เรารู้สึกมีความสุขใจฟูมากๆ และหลังจากนั้นเราก็ไม่อยากจะหลับเลยเพราะวิวและอากาศที่ไม่ได้ร้อนเกิน มันดีมากทั้งๆที่เพื่อนก็หลับไปหลายตื่นแล้ว สัปหงกไปไม่รู้กี่รอบ
จนถึงสถานนีหัวหินเราก็ไปล้างหน้าเข้าห้องน้ำกันแล้วก็เรียกgrabไปโรงแรมดีมาก สะอาด ห้องใหญ่สุดๆ การบริการก็ประทับใจสุดๆ ไม่คิดว่าการที่ได้ไปกับเพื่อนอีก 2 คนจะเป็นทริปที่สนุกแล้วไม่วุ่นวายเลยย เราถึงห้องพักเก็บของอะไรเสร็จเราก็ไปหาร้านอาหารทานข้าว
ตกเย็นเราก็ไปถ่ายรูปเดินเล่นที่ชายหาดและเล่นกับสุนัขที่ไม่รู้ของใครแต่น้องวิ่งเข้ามาเล่นกับพวกเรา ดูพระอาทิตย์ตกด้วยกัน 3 คนเล่นน้ำจนค่ำและไปหาอะไรกิน กินก็คือหมูกระทะไปหัวหินเที่ยวทะเลกับเพื่อนก็อยากได้ฟีลบรรยากาศที่หาไม่ได้จากกรุงเทพก็ต้องไปกินหมูกระทะ ไม่พอกลับถึงโรงแรมไปเลือกชุดไปว่ายน้ำกันอีกเถียงกันเรื่องชุดกว่าจะได้ลงมาว่ายน้ำก็นานอยู่ ได้แข่งดำน้ำ แข่งว่ายน้ำ ถ่ายรูปด้วยกันอยากให้ไปเที่ยวด้วยกันอีกเลย
วันที่2ก็เรียกรถไปสวนน้ำ วานา นาวา อีกแต่พี่grabใจดีมากคุยกันเรื่องครีมกันแดดอยู่ว่าไม่มีใครเอาครีมกันแดดมา จนพี่เค้าแวะโลตัสก่อนเข้าสวนน้ำนี่ก็งงกัน พี่เค้าบอกพี่เเวะให้ซื้อครีมกันแดดก่อนถ้าไม่มีครีมนะไหม้แน่55555 เราก็ขอบคุณพี่เค้า จนถึงสวนน้ำเเยกย้ายเปลี่ยนชุดเเต่ยอมรับว่าเราไม่สบายจะอ้วกพอได้เล่นเครื่องเล่นแทบเป็นลม แต่เพื่อนอีก 2 คนคือสนุกมากเราเห็นเพื่อนสนุกก็เลยไม่อยากขัดเลยบอกให้เพื่อนไปเล่นกันก่อน ส่วนตัวเราออกไปแอบนั่งดมยาดมและอ้วกไปหนึ่งแมตช์ แต่ละเครื่องคือน่าสนุกจริงๆแหละเเต่เราเล่นเท่าที่ไหวพอ ไม่ไหวก็พักเล่นเสร็จเราก็กลับไปพักผ่อนเพราะอยู่ในสวนน้ำนานเกิน
ตกเย็นไปชายหาดถ่ายรูปทำกิจกรรม คือ การได้ลองขี่ม้าครั้งแรกอีกน้องชื่อ กาก่า ชื่อน่ารักมากได้ถ่ายรูปกับน้องด้วยถึงน้องดูไม่อยากถ่ายกับพี่ก็ตาม55555 เป็นทริปที่ไม่อยากให้จบจากการไปเที่ยวเลยย หาดหัวหินน้ำใสมากไม่มีขยะเลยแถมมีบ้านพักต่างอากาศอยู่ติดทะเลอีกด้วยบรรยกาศวิวคือดีสุดประทับใจกับการไปเที่ยวครั้งนี้และเพื่อนอีก 2 คนด้วย ถึงจะไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหนเยอะเเต่ก็เป็นทริปที่น่าจดจำกับการที่ได้ไปเที่ยวกัน 3 คนแต่มีความสุขและอยากไปไหนก็ไปกันไม่เกียงเลยไปน้อยแต่สบายใจและจำจนถึงวันนี้สิ่งที่สำคัญไม่ใช้การที่เราต้องเที่ยวกับเพื่อนเยอะๆ แต่อยู่ที่ว่าเพื่อนคนนั้นของเรามีคุณภาพมากแค่ไหนและพร้อมที่จะลุยไปกับเรารับได้ในสิ่งที่เราเป็น แค่นั้นคือความสุขของใครหลายคนที่อยากจะเจอมัน และวันนี้ได้มาเขียนเล่าเรื่องราวดีๆให้ใครหลายคนที่อาจจะเข้ามาเห็นข้อความนี้แล้วได้อ่านก็ขอให้อ่านแล้วยิ้มตามแบบที่เรากำลังพิมพ์นะ แฮปปี้เวอร์ไว้เจอกันใหม่อีกทริปหน้า
ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อย
ไทยปล่อยตัวทหารเขมร 18 นาย กลับเขมร ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่
เขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทย
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึก
เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้
เครื่องบินประสบอุบัติเหตุกลางอากาศ ส่งผลให้ผู้โดยสารจำนวนมากถูกเหวี่ยงออกจากที่นั่ง
คนเขมรช็อก! “แวนด้า” แร็ปเปอร์ซูเปอร์สตาร์กัมพูชา หลุดโผ 100 หนุ่มหล่อที่สุดในโลก 2025 ขณะ “จางเจ๋อฮั่น” คว้าอันดับ 1 ไทยติดถึง 4 คน
10 เลขฮิต "OK ล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 2 มกราคม 69..ส่องก่อน รวยก่อน!!
หนุ่ม จ.ตาก หึงหวงแฟนสาว ใช้มีดทำร้ายจนเสียชีวิตในห้องพักย่านดุสิต ก่อนแจ้งความเอง
หยุดยาวปีใหม่ 69 นักท่องเที่ยวทะลัก “สะพานมอญ” สังขละบุรี แน่นขนัด ยอดเข้าพื้นที่ทะลุวันละหมื่น
"พงศาวดารโกโก้: จากโอสถศักดิ์สิทธิ์สู่ปีศาจผู้เย้ายวน"
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 2/1/69
อดีตนายกหญิงคนแรกของบังกลาเทศ "คาเลดา เซีย" เสียชีวิตแล้ว
หนุ่ม จ.ตาก หึงหวงแฟนสาว ใช้มีดทำร้ายจนเสียชีวิตในห้องพักย่านดุสิต ก่อนแจ้งความเอง
หยุดยาวปีใหม่ 69 นักท่องเที่ยวทะลัก “สะพานมอญ” สังขละบุรี แน่นขนัด ยอดเข้าพื้นที่ทะลุวันละหมื่น
ผีเสื้อนกฮูกแห่งบราซิล ผู้มี “ดวงตานกฮูก” บนปีก กลยุทธ์เอาตัวรอดสุดอัศจรรย์ของป่าฝน
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 2/1/69
หยุดยาวปีใหม่ 69 นักท่องเที่ยวทะลัก “สะพานมอญ” สังขละบุรี แน่นขนัด ยอดเข้าพื้นที่ทะลุวันละหมื่น
กรุงเทพฯ เมืองโล่งรับวันสิ้นปี ก่อนประชาชนออกเดินทางฉลองปีใหม่
เสน่ห์เหนือกาลเวลา: ตลาดพลู...สวรรค์แห่งอาหารและมรดกฝั่งธนบุรี
ไก่ป่าเกรทเตอร์เซจ นกสุดแปลกแห่งทุ่งอเมริกา กับ “ถุงลมนิรภัย” ประจำตัว โชว์เกี้ยวพาราสีสะเทือนธรรมชาติ








