หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

HOW TO เพื่อนน้อยแต่เที่ยวสนุกกว่าที่คิด


เขียนโดย wjchada

สวัสดีวันนี้เราอยากเขียนเป็นบันทึกไดอารี่ให้ใครได้เข้ามาอ่านถึงการที่เราไปเที่ยวไม่จำเป็นต้องเพื่อนเยอะ เเค่เพื่อนที่พร้อมจะทำอะไรในสิ่งที่พวกเราอยากทำอยากลองและสนับสนุนกันในการเที่ยวเเต่ละครั้งมันก็จะสนุกและมีความสุขเอง เปิดใจกับคนที่คิดว่าเค้าใจใจกับเราจริงๆการท่องเที่ยวเป็นอะไรที่ใครหลายคนชอบเวลาอยากพักผ่อนรู้สึกเครียด การเที่ยวทำให้ใครคนนึงที่คิดอะไรไม่ออกก็เลือกที่จะออกไปเที่ยว การเที่ยวในแต่ละครั้งเราก็จะเจอเรื่องราวระหว่างที่เต็มไปด้วยความสุขและการเจอปัญหาเพียงเล็กน้อย แต่นั้นมันคือสีสันของชีวิตและได้พบกับผู้คนในระหว่างทางได้นั่งรถไฟไปหัวหินครั้งแรก หลับบนรถไฟครั้งแรก ได้ทำอะไรใหม่ที่ไม่เคยได้ทำเป็นการเที่ยวที่สนุกและทริปนี้เราไปกับเพื่อนอีก 2 คนเป็นความรู้สึกที่ไปกันน้อยแต่รู้สึกสนุกและพร้อมที่จะซัพพอรต์กันเสมอ


เราได้เริ่มขึ้นรถไฟที่สถานนีกรุงธนบุรีไปลงที่สถานีหัวหินใช้เลาประมาณ 5 ชั่วโมงกว่า ถึงที่สถานนีเเต่ระหว่างทางนั่งรถไฟทุกสถานนีมีของมาขายไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว หมูปิ้ง ลูกชิ้น น้ำ ผลไม้ ทุกสถานนีที่ผ่านมีคนขึ้นมาขายของหมดเลย ได้เห็นถึงกลิ่นไอความเป็นธรรมชาติ เห็นชาวบ้านที่เค้ากำลังยิ้มให้เวลารถไฟผ่าน โบกมือให้เรารู้สึกมีความสุขใจฟูมากๆ และหลังจากนั้นเราก็ไม่อยากจะหลับเลยเพราะวิวและอากาศที่ไม่ได้ร้อนเกิน มันดีมากทั้งๆที่เพื่อนก็หลับไปหลายตื่นแล้ว สัปหงกไปไม่รู้กี่รอบ

จนถึงสถานนีหัวหินเราก็ไปล้างหน้าเข้าห้องน้ำกันแล้วก็เรียกgrabไปโรงแรมดีมาก สะอาด ห้องใหญ่สุดๆ การบริการก็ประทับใจสุดๆ ไม่คิดว่าการที่ได้ไปกับเพื่อนอีก 2 คนจะเป็นทริปที่สนุกแล้วไม่วุ่นวายเลยย เราถึงห้องพักเก็บของอะไรเสร็จเราก็ไปหาร้านอาหารทานข้าว 

 ตกเย็นเราก็ไปถ่ายรูปเดินเล่นที่ชายหาดและเล่นกับสุนัขที่ไม่รู้ของใครแต่น้องวิ่งเข้ามาเล่นกับพวกเรา ดูพระอาทิตย์ตกด้วยกัน 3 คนเล่นน้ำจนค่ำและไปหาอะไรกิน กินก็คือหมูกระทะไปหัวหินเที่ยวทะเลกับเพื่อนก็อยากได้ฟีลบรรยากาศที่หาไม่ได้จากกรุงเทพก็ต้องไปกินหมูกระทะ ไม่พอกลับถึงโรงแรมไปเลือกชุดไปว่ายน้ำกันอีกเถียงกันเรื่องชุดกว่าจะได้ลงมาว่ายน้ำก็นานอยู่ ได้แข่งดำน้ำ แข่งว่ายน้ำ ถ่ายรูปด้วยกันอยากให้ไปเที่ยวด้วยกันอีกเลย 

 วันที่2ก็เรียกรถไปสวนน้ำ วานา นาวา อีกแต่พี่grabใจดีมากคุยกันเรื่องครีมกันแดดอยู่ว่าไม่มีใครเอาครีมกันแดดมา จนพี่เค้าแวะโลตัสก่อนเข้าสวนน้ำนี่ก็งงกัน พี่เค้าบอกพี่เเวะให้ซื้อครีมกันแดดก่อนถ้าไม่มีครีมนะไหม้แน่55555 เราก็ขอบคุณพี่เค้า จนถึงสวนน้ำเเยกย้ายเปลี่ยนชุดเเต่ยอมรับว่าเราไม่สบายจะอ้วกพอได้เล่นเครื่องเล่นแทบเป็นลม แต่เพื่อนอีก 2 คนคือสนุกมากเราเห็นเพื่อนสนุกก็เลยไม่อยากขัดเลยบอกให้เพื่อนไปเล่นกันก่อน ส่วนตัวเราออกไปแอบนั่งดมยาดมและอ้วกไปหนึ่งแมตช์ แต่ละเครื่องคือน่าสนุกจริงๆแหละเเต่เราเล่นเท่าที่ไหวพอ ไม่ไหวก็พักเล่นเสร็จเราก็กลับไปพักผ่อนเพราะอยู่ในสวนน้ำนานเกิน

 ตกเย็นไปชายหาดถ่ายรูปทำกิจกรรม คือ การได้ลองขี่ม้าครั้งแรกอีกน้องชื่อ กาก่า ชื่อน่ารักมากได้ถ่ายรูปกับน้องด้วยถึงน้องดูไม่อยากถ่ายกับพี่ก็ตาม55555 เป็นทริปที่ไม่อยากให้จบจากการไปเที่ยวเลยย หาดหัวหินน้ำใสมากไม่มีขยะเลยแถมมีบ้านพักต่างอากาศอยู่ติดทะเลอีกด้วยบรรยกาศวิวคือดีสุดประทับใจกับการไปเที่ยวครั้งนี้และเพื่อนอีก  2 คนด้วย ถึงจะไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหนเยอะเเต่ก็เป็นทริปที่น่าจดจำกับการที่ได้ไปเที่ยวกัน 3 คนแต่มีความสุขและอยากไปไหนก็ไปกันไม่เกียงเลยไปน้อยแต่สบายใจและจำจนถึงวันนี้สิ่งที่สำคัญไม่ใช้การที่เราต้องเที่ยวกับเพื่อนเยอะๆ แต่อยู่ที่ว่าเพื่อนคนนั้นของเรามีคุณภาพมากแค่ไหนและพร้อมที่จะลุยไปกับเรารับได้ในสิ่งที่เราเป็น แค่นั้นคือความสุขของใครหลายคนที่อยากจะเจอมัน และวันนี้ได้มาเขียนเล่าเรื่องราวดีๆให้ใครหลายคนที่อาจจะเข้ามาเห็นข้อความนี้แล้วได้อ่านก็ขอให้อ่านแล้วยิ้มตามแบบที่เรากำลังพิมพ์นะ แฮปปี้เวอร์ไว้เจอกันใหม่อีกทริปหน้า

 

เนื้อหาโดย: wjchada
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
wjchada's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 442 ครั้ง
เขียนโดย wjchada
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรประเทศที่นอนน้อยที่สุดชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11ประเทศยอดฮิตอันดับ 1 ที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่แบนราบที่สุด พื้นที่อยู่ต่ำติดน้ำทะลมากที่สุดในโลก10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“สถานีรถไฟคลองจันดี” โฉมใหม่กำลังมา! พลิกบทบาทสู่ฮับสำคัญเชื่อมอ่าวไทย–อันดามัน ยกระดับรถไฟสายใต้สู่อนาคต4 จุดบนโลกที่แทบไร้สิ่งมีชีวิต จาก Dallol ถึงทะเลสาบ Don Juanป้ายยานิยายรักวัยรุ่น [ลินจะป้าย 9]Thor’s Well หลุมคลื่นแห่ง Oregon สวยจนคนแวะถ่าย แต่ต้องรู้จังหวะน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่