หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

SCP-096​

โพสท์โดย cocoa69

SCP-096, หรือที่รู้จักกันในนาม "The Shy Guy" เป็นสิ่งมีชีวิตเลื่องลือจาก SCP Foundation ซึ่งเป็นจักรวาลสมมติที่เต็มไปด้วยวัตถุและสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติที่ถูกเก็บเป็นความลับ SCP-096 มีลักษณะคล้ายมนุษย์ผอมสูงประมาณ 2.38 เมตร แขนยาวผิดปกติราว 1.5 เมตร ไร้ขน ไร้เม็ดสี ผิวหนังซีดจาง 

 

SCP-096 โดยปกติค่อนข้างสงบ แต่เมื่อใดก็ตามที่มีคนเห็นใบหน้าของมัน ไม่ว่าจะเป็นโดยตรง ผ่านบันทึกวีดีโอ หรือแม้แต่ภาพถ่าย SCP-096 จะเข้าสู่สภาวะคลั่ง  

1. เริ่มจากการบังใบหน้าตัวเองด้วยมือ ร้องไห้ และพูดพล่ามอย่างฟังไม่รู้เรื่อง

2. หลังจากนั้น 1-2 นาที จะเริ่มวิ่งเข้าหาผู้ที่เห็นใบหน้าของมัน (เรียกว่า SCP-096-1) ด้วยความเร็วและความว่องไวเหนือมนุษย์ ทำลายทุกสิ่งกีดขวาง แม้แต่ประตูเหล็กหนาก็ไม่สามารถหยุดยั้งมันได้

3. เมื่อถึงตัว SCP-096-1 มันจะสังหารเหยื่ออย่างโหดเหี้ยม โดยกัด ฉีก ทึ้ง จนเหยื่อไม่เหลือชิ้นดี

 

เนื่องจากลักษณะการจู่โจมที่รุนแรงและยากเกินควบคุม ทำให้ SCP-096 เป็นหนึ่งใน SCP ที่อันตรายที่สุด SCP Foundation ได้กำหนดมาตรการป้องกันที่เข้มงวด:

 

* ขัง SCP-096 ไว้ในห้องเหล็กขนาด 5x5x5 เมตร ปราศจากกล้องวงจรปิดหรือช่องทางใดๆ ที่อาจเปิดเผยใบหน้าของมัน มีการตรวจสอบห้องขังทุกสัปดาห์เพื่อป้องกันรอยรั่ว

* ห้ามมิให้มีภาพถ่าย บันทึกเสียง หรือข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับใบหน้าของ SCP-096 แพร่กระจายข้อมูลออกไป

* เจ้าหน้าที่ต้องสวมชุดเกราะพิเศษเมื่อเข้าใกล้ SCP-096 และมีมาตรการฉุกเฉินกรณี SCP-096 หลุดรอด

 

เหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับ SCP-096 มีมากมาย เช่น

 

* เหตุการณ์ SCP-096-1-A: เจ้าหน้าที่คนหนึ่งเห็นใบหน้าของ SCP-096 ผ่านกล้องวงจรปิดที่เสียหาย ส่งผลให้เกิดการไล่ล่าทั่วโลก สุดท้าย SCP-096-1-A ถูกสังหาร แต่มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตจำนวนมาก

* เหตุการณ์ SCP-096-2-B: มีการรั่วไหลของภาพถ่ายใบหน้า SCP-096 ทางอินเตอร์เน็ต แม้เจ้าหน้าที่พยายามลบข้อมูล แต่ก็มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคนจากการไล่ล่าของ SCP-096

 

เรื่องราวของ SCP-096 เป็นตัวอย่างของความน่าสะพรึงและอันตรายของวัตถุเหนือธรรมชาติ เตือนให้ระมัดระวังในการเผยแพร่ข้อมูล และเน้นย้ำถึงความสำคัญของการควบคุมสิ่งมีชีวิตอันตราย  

 

อย่างไรก็ตาม โปรดจำไว้ว่า SCP Foundation เป็นจักรวาลสมมติ ข้อมูลทั้งหมดเป็นเรื่องแต่งขึ้น ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ยืนยันการมีอยู่ของ SCP-096 หรือสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติอื่นๆ

โพสท์โดย: cocoa69
อ้างอิงจาก: http://scp-th.wikidot.com/scp-096
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
cocoa69's profile


โพสท์โดย: cocoa69
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไม บาดทะยัก อาการหนัก ถึงตายประวัติ Jeepers Creepers ปีศาจสุดสยองขวัญที่กลับมาทุก 23 ปีทำไม วอร์เรน บัฟเฟตต์ ไม่ลงทุนในหุ้นทำไมนรกถึงต้องใช้กระทะทองแดงทำไมไม่ใช้กระทะเงินซึ่งนำความร้อนได้ดีกว่า?
ตั้งกระทู้ใหม่