หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ที่งทั่วโลก : น้ำตกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของเอเซีย "น้ำตกทีลอซู" ของไทยนี่แหล่ะจ้า

โพสท์โดย dukedick

น้ำตกทีลอซูนั้น เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ห่างจากที่ทำการเขตฯ 3 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นน้ำตกภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนความสูงจากระดับน้ำทะเล 900 เมตร เกิดจากลำห้วยกล้อท้อ ลำน้ำทั้งสายตกลงสู่หน้าผาสูงชัน มีน้ำไหลแรงตลอดปี ความกว้างของตัวน้ำตกประมาณ 500 เมตร ไหลลดหลั่นเป็นชั้น ๆ มีความสูงประมาณ 250 เมตร ล้อมรอบไปด้วยป่าดงดิบที่สมบูรณ์ เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของเอเชีย และเป็นน้ำตกที่สวยงาม และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยอีกด้วย

  

เครดิตภาพประกอบจาก Pinterest

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile


โพสท์โดย: dukedick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรประท้วงผู้บริหารโรงงานรองเท้าชาวจีน4 ส่วนที่สกปรกที่สุดของหมู ที่คุณไม่ควรซื้อและรับประทานจังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยเหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานการทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!ทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?“บี๋” คำสั้น ๆ แต่ความหมายไม่ธรรมดาสาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทยการถาม AI หนึ่งครั้ง เท่ากับเทน้ำทิ้ง 1 ขวดการกลับมาของวิญญาณศิลป์: ‘มหาอุมมังคชาดก’ ผลงานระดับตำนานของ ถวัลย์ ดัชนี คืนถิ่นไทยในรอบ 50 ปีเซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์โทรศัพท์มือถือแบบมีกล้องดิจิทัล รุ่นแรกที่วางขายบนโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พืชพรรณไม้น่าสนใจ : Calceolaria uniflora ดอกไม้ที่ดูคล้ายกับ "มนุษย์ต่างดาวตัวจิ๋ว" สวยน่ารักดีน๊าจังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบันล้างผักผลไม้ และการเลือกซื้อผักผลไม้ ให้สะอาด ไร้สารพิษตกค้าง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พืชพรรณไม้น่าสนใจ : Calceolaria uniflora ดอกไม้ที่ดูคล้ายกับ "มนุษย์ต่างดาวตัวจิ๋ว" สวยน่ารักดีน๊าทึ่งทั่วโลก : แคปิตอล เกต "หอเอนแห่งอาบูดาบี" อาคารที่เอนโดยฝีมือมนุษย์ที่มากที่สุดในโลกเหตุผลข้อสำคัญที่สุด ที่ทำให้คนจีนนิยมย้ายมาอยู่ในประเทศไทยโทรศัพท์มือถือแบบมีกล้องดิจิทัล รุ่นแรกที่วางขายบนโลก
ตั้งกระทู้ใหม่