หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไขปัญหา​โลกแตกไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน

เขียนโดย cocoa69

คำตอบคือ **ไก่เกิดก่อนไข่**

 

จากการศึกษาของนักวิทยาศาสตร์ พบว่าโปรตีน Ovocledidin-17 ที่จำเป็นในการสร้างเปลือกไข่นั้น มีเฉพาะในรังไข่ของไก่เท่านั้น ดังนั้น ไข่จึงไม่สามารถเกิดขึ้นก่อนไก่ได้ เพราะไข่จะต้องมีโปรตีนตัวนี้ก่อนถึงจะออกไข่ได้

 

นอกจากนี้ ยังมีการศึกษาทางวิทยาศาสตร์อื่นๆ ที่สนับสนุนคำตอบนี้ เช่น การศึกษาพบว่า บรรพบุรุษของไก่คือไดโนเสาร์เทอโรพอด ซึ่งสามารถออกไข่ได้ แต่ไข่ของพวกมันนั้นไม่มีเปลือกแข็งเหมือนไข่ไก่ในปัจจุบัน เปลือกแข็งของไข่ไก่เกิดขึ้นจากการวิวัฒนาการของไก่ในภายหลัง

 

ดังนั้น คำตอบของคำถามว่าไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน จึงขึ้นอยู่กับว่าเรานิยามคำว่า "ไข่" อย่างไร หากนิยามว่าไข่คือสิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะคล้ายกับไข่ไก่ในปัจจุบัน ไข่ก็จะเกิดก่อนไก่ แต่หากนิยามว่าไข่คือสิ่งมีชีวิตที่มีเปลือกแข็ง ไข่ก็จะเกิดหลังไก่

โพสท์โดย: cocoa69
อ้างอิงจาก: https://www.trueplookpanya.com/knowledge/content/55300/-scibio-sci-
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
cocoa69's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 43 ครั้ง
เขียนโดย cocoa69
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลา5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน4 จุดบนโลกที่แทบไร้สิ่งมีชีวิต จาก Dallol ถึงทะเลสาบ Don Juan7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
โคอาติบุกบ้านพักในบราซิล เมื่อสัตว์นักคุ้ยยึดสระน้ำZion National Park หุบเขาหินทรายที่แม่น้ำ Virgin สร้างไว้เปิดกรุความแม่น! เมื่อผมได้ "เลขเด็ด" ระดับ VIP แต่ตอนจบทำเอาเข่าทรุดหน้าแผงลอตเตอรี่สยองขวัญสิ้นเดือน! รีวิววินาที "เงินเดือนเข้า" สู่สภาวะ "เงินทอน" ภายใน 5 นาที
ตั้งกระทู้ใหม่